Soạn bài Lối sống đơn giản – xu thế của thế kỉ XXI, Ngữ văn 8 Chân trời sáng tạo

Xã hội ngày càng phức tạp, con người lại càng hướng đến những điều giản đơn, bớt cầu kì hơn. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này qua phần Soạn bài Lối sống đơn giản – xu thế của thế kỉ XXI, Ngữ văn 8, Chân trời sáng tạo, học kì I do đội ngũ Tip.edu.vn biên soạn nhé.

Soạn bài Lối sống đơn giản – xu thế của thế kỉ XXI

soan bai loi song don gian xu the cua the ki xxi ngu van 8 chan troi sang tao

* Soạn bài Lối sống đơn giản – xu thế của thế kỉ XXI – Gợi ý trả lời câu hỏi:

Câu hỏi 1 trang 69 Sgk Ngữ văn 8 Chân trời sáng tạo – tập 1:

soan bai loi song don gian xu the cua the ki xxi ngu van 8 chan troi sang tao 2

Câu hỏi 2 trang 69 Sgk Ngữ văn 8 Chân trời sáng tạo – tập 1:

– Trong đoạn số ba, những lí lẽ và bằng chứng được đưa ra một cách mạch lạc, có hệ thống. Tác giả không chỉ sắp xếp các ý logic, chỉn chu mà còn lấy được ví dụ cụ thể, sát thực tế và gần gũi để người đọc dễ dàng tiếp nhận thông tin. Từ đó, việc làm sáng tỏ luận đề cũng trở nên thuận lợi hơn.

soan bai loi song don gian xu the cua the ki xxi ngu van 8 chan troi sang tao 3

Câu hỏi 3 trang 69 Sgk Ngữ văn 8 Chân trời sáng tạo – tập 1:

– Câu văn thể hiện bằng chứng khách quan của người viết: “Có thể kể ra ở đây rất nhiều danh nhân của đất Việt đã từng có cuộc sống như vậy: Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hồ Chí Minh,…”.

– Câu văn thể hiện ý kiến, đánh giá chủ quan của người viết: “Lối sống này từ xưa đa được cha ông chúng ta rất coi trọng và trở thành một trong những giá trị văn hóa của người Việt”.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Có thể nói, việc giữ một cuộc sống đơn giản sẽ mang đến cho con người rất nhiều lợi ích về cả thể chất lẫn tinh thần. Em hãy cố gắng rèn luyện lối sống ấy nhé. Mời em tham khảo thêm các bài soạn khác trên Tip.edu.vn như: Soạn bài Viết bài văn nghị luận về một vấn đề của đời sống; Soạn bài Côn Sơn ca.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

5/5 - (73 bình chọn)