Soạn bài Bản tin (ngắn gọn)

Bài tập 1:

Các sự kiện có thể dùng để viết bản tin là A, B, D, E.

Bài tập 2

a. Giống nhau: cùng có chức năng cung cấp thông tin.

b. Khác nhau:

– Bản tin: thông báo tin tức.

– Quảng cáo: vừa thông tin vừa chào mời khách hàng.

– Phóng sự điều tra: có độ dài lớn hơn bản tin, có sự miêu tả và phân tích chi tiết hình ảnh.

Bài tập 3:

Bản tin Đội tuyển Ô-lim-pích Toán Việt Nam xếp thứ tư toàn đoàn có thể chuyển thành tin vắn như:

– “ Đội tuyển Việt Nam xếp thứ tư toàn đoàn tại cuộc thi Ô-lim-pích toán quốc tế lần thứ 45 tại thủ đô A-ten, Hi-Lạp ngày 14 đến 16 tháng 7.”

– “Từ ngày 14 đến 16 tháng 7, tại cuộc thi Ô-lim-píchToán quốc tế lần thứ 45 diễn ra tại thủ đô A-ten của Hi-Lạp, đội tuyển Việt Nam đã xếp thứ tư toàn đoàn .”

Giaibaitap.me

5/5 - (126 bình chọn)