Skills 2 Unit 9 lớp 6 Cities of the world

Nằm trong bộ đề Soạn tiếng Anh 6 Global Success theo từng Unit, tài liệu Hướng dẫn giải Unit 9 lớp 6 Skills 2 trang 33 SGK tiếng Anh 6 mới dưới đây do Tip.edu.vn sưu tầm và đăng tải. Soạn tiếng Anh 6 Unit 9 Cities Of The World Skills 2 trang 33 giúp các em học sinh lớp 6 ôn luyện kỹ năng nghe và kỹ năng viết theo chủ đề bài học unit 9 Cities of the world hiệu quả.

* Xem chi tiết: Soạn Unit 9 lớp 6 Cities Of The World đầy đủ nhất

I. Mục tiêu bài học

1. Aims:

By the end of this lesson, students will able to

– listen for specific details including facts and figures; write a holiday postcard.

2. Objectives:

Vocabulary:

– award[ə’wɔ:d](v): thưởng, tặng

(n): phần thưởng

– prize [praiz] (n): giải, giải thưởng

– Nobel peace prize (n): giải Nobel hòa bình

– present [‘preznt] (a): hiện diện

[pri’zent](v): đặt ra

– prime [praim] (n): đầu tiên

(a): ưu tú, xuất sắc

– minister [‘ministə] (n): Bộ trưởng

– cover [‘kʌvə] (v): che, phủ, bao gồm

– prizewinner (n): người được giải

– consist [kən’sist] (v): gồm có

– diploma [di’ploumə](n): văn bằng, chứng chỉ, bằng TN

– medal [‘medl] (n): huân chương

– crown [kraun] (n):vòng hoa, mũ niệm

Grammar:

– Exclamation sentence

II. Soạn giải Skills 2 tiếng Anh Unit 9 lớp 6 Cities of the world

Listening – Kỹ năng nghe

1. Work in groups. Discuss and answer the questions. Làm việc nhóm. Thảo luận và trả lời các câu hỏi.

Gợi ý

1 – It’s in Thailand, which is a country in the South East Asia.

2 – It’s famous for its temples, pagodas, festivals, markets and street foods.

2. Listen and tick T (True) or F (False). Nghe và đánh dấu T (Đúng) hoặc F (Sai).

Click để nghe

Đáp án

1 – F; 2 – F; 3 – F; 4 – T;

3. Listen again and fill each gap with ONE word / number. Nghe lại và điền vào mỗi khoảng trống bằng 1 từ / số.

Click để nghe

Đáp án

1 – 15,000

2 – five / 5

3 – life

4 – delicious

Writing – Kỹ năng viết

4. Work in groups. Talk about a city in your country, using the questions below as a guide. Làm việc nhóm. Nói về một thành phố ở quốc gia của bạn, sử dụng các câu hỏi bên dưới để hướng dẫn.

Thành phố đó là gì

Nó trông thế nào? (thời tiết, con người, thức ăn)

Bạn có thể ngắm và làm gì ở đây?

5. Write a postcard of about 50 words about your holiday in a city. Use the information in 4. Viết một tấm bưu thiếp khoảng 50 từ về kỳ nghỉ của bạn ở một thành phố. Sử dụng thông tin trong 4.

Xem chi tiết tại: Write a postcard of about 50 words about your holiday in a city

Gợi ý:

May 27th

Dear Mom and Dad,

New York is so amazing!

I have been taken to the zoo, many interesting places such as: the statue of Liberty, Disney House, Wall Street…. And tomorrow, my grandmother and I will go to Yale University to register admission . Now, I am very happy and exciting because I am living in the most modern city in the world.

I wish you were here too. I miss you so much.

Regards,

Le

Hướng dẫn dịch:

27 tháng 5

Gửi bố mẹ,

New York thật tuyệt vời!

Con đã đến sở thú, nhiều địa điểm thú vị như: tượng nữ thần tự do, Disney House, Wall Street…. Và ngày mai, con và bà sẽ đến Đại học Yale để đăng ký nhập học. Bây giờ, con rất vui và hào hứng vì tôi đang sống trong một thành phố hiện đại nhất thế giới.

Con ước rẳng bố mẹ cũng ở đây. Con nhớ bố mẹ rất nhiều.

Con yêu,

Lệ

Gợi ý 2

Dear Thao,

I am having a good time with my family in Da Nang. Da Nang is fantastic! There are so many interesting places to visit here. I love Non Nuoc beach the most. It’s very famous place to foreigners Viet Nam people. I had eaten a lot of street foods here. They’re cheap and delicious. the weather is perfect, too. Tomorrow we will visit Hoi An .It’s great!

Wish you were here!

Love,

Huong Giang

Hướng dẫn dịch

Thảo thân mến,

Tôi đang có khoảng thời gian vui vẻ với gia đình ở Đà Nẵng. Đà Nẵng thật tuyệt vời! Có rất nhiều địa điểm thú vị để tham quan ở đây. Tôi yêu nhất bãi biển Non Nước. Đây là nơi rất nổi tiếng với người nước ngoài Việt Nam. Tôi đã ăn rất nhiều thức ăn đường phố ở đây. Chúng rẻ và ngon. thời tiết cũng hoàn hảo. Ngày mai chúng ta sẽ đến thăm Hội An. Thật tuyệt!

Ước gì bạn ở đây!

Thân yêu,

Hương Giang

* Tham khảo thêm phần giải SGK tiếng Anh lớp 6 thí điểm tiếp theo:

Tiếng Anh 6 Unit 9: Looking back

Tiếng Anh 6 Unit 9: Project

Và một số bài tập tiếng Anh Unit 9 lớp 6 Cities of the world có đáp án khác:

Đề kiểm tra tiếng Anh lớp 6 Unit 9 Cities of the world

Bài tập Unit 9 lớp 6 Cities of the world

Trắc nghiệm Reading tiếng Anh lớp 6 Unit 9 Cities Of The World

Trắc nghiệm Writing tiếng Anh lớp 6 Unit 9 Cities Of The World

Trắc nghiệm Ngữ âm tiếng Anh lớp 6 Unit 9 Cities Of The World

Bài tập Tiếng Anh lớp 6 Unit 9: Cities of the world nâng cao

Giải bài tập SBT Tiếng Anh lớp 6 chương trình mới Unit 9: Cities in the World

Trên đây là Soạn tiếng Anh lớp 6 Unit 9 Cities Of The World Skills 2. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu học tốt Tiếng Anh lớp 6 khác như: Để học tốt Tiếng Anh 6, Trắc nghiệm trực tuyến Tiếng Anh 6, Đề thi học kì 1 lớp 6, Đề thi học kì 2 lớp 6,…. được cập nhật liên tục trên Tip.edu.vn.

Bên cạnh việc tương tác với Tip qua fanpage Tip.edu.vn, mời bạn đọc tham gia nhóm học tập tiếng Anh lớp 6 cũng như tiếng Anh lớp 7 – 8 – 9 tại group trên facebook: Tiếng Anh THCS.

Ngoài ra, Tip.edu.vn đã thành lập group chia sẻ tài liệu tiếng Anh THCS miễn phí trên Zalo, mời bạn đọc click đường link: https://zalo.me/g/fdpusx941 hoặc quét mã QR dưới đây để tham gia vào nhóm:

Mã QR nhóm tài liệu THCS miễn phí