Nghị luận xã hội Học hỏi là việc làm suốt đời

Văn mẫu lớp 12: Nghị luận xã hội học hỏi là việc làm suốt đời dưới đây được tip.edu.vn sưu tầm và giới thiệu tới các em học sinh cùng quý thầy cô tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Nghị luận xã hội Học hỏi là việc làm suốt đời

• I. Dàn ý Nghị luận xã hội Học hỏi là việc làm suốt đời
    • Dàn ý Nghị luận về câu nói: Học hỏi là việc làm suốt đời mẫu 1
    • Dàn ý Nghị luận về câu nói: Học hỏi là việc làm suốt đời mẫu 2
  • II. Văn mẫu Nghị luận vấn đề học hỏi là việc làm suốt đời
    • Nghị luận vấn đề học hỏi là việc làm suốt đời mẫu 1
    • Nghị luận xã hội Học hỏi là việc làm suốt đời mẫu 2
    • Nghị luận xã hội Học hỏi là việc làm suốt đời mẫu 3
    • Nghị luận xã hội Học hỏi là việc làm suốt đời mẫu 4
    • Nghị luận xã hội Học hỏi là việc làm suốt đời mẫu 5

Tip.edu.vn xin gửi tới bạn đọc bài viết Nghị luận xã hội Học hỏi là việc làm suốt đời để bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết được Tip.edu.vn tổng hợp 5 mẫu bài văn nghị luận xã hội về vấn đề học hỏi là việc làm suốt đời. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại đây.

I. Dàn ý Nghị luận xã hội Học hỏi là việc làm suốt đời

Dàn ý Nghị luận về câu nói: Học hỏi là việc làm suốt đời mẫu 1

1. Mở bài

Giới thiệu và dẫn dắt vào vấn đề nghị luận: câu nói: Học hỏi là việc làm suốt đời.

2. Thân bài

a. Giải thích

Học hỏi: là việc mỗi cá nhân tự mình cố gắng, nỗ lực tiếp thu kiến thức, trau dồi bản thân và hình thành kĩ năng sống để hoàn thiện mình, khiến bản thân mình trở nên tốt hơn. Học hỏi để tiến bộ là một quá trình dài xuyên suốt cuộc đời con người.

b. Phân tích

– Biểu hiện của người có ý thức học hỏi:

Luôn cố gắng, nỗ lực học hỏi, tìm tòi những cái hay, cái mới, không ngừng học hỏi ở mọi lúc mọi nơi.

Chúng ta hãnh diện và tự hào, ngưỡng mộ Ngô Bảo Châu – người Việt Nam được vinh danh thế giới với giải thưởng toán học Fields danh giá, chứng minh bộ đề cơ bản Langland. Không dừng ở đó, ông còn cố gắng học tập, nghiên cứu để vươn cao, vươn xa hơn, cống hiến cho đất nước, cho nhân loại.

Chúng ta có thể tự hào về một chàng trai người Việt được vinh danh tại Úc – Nguyễn Trọng Nghĩa. Từ học sinh xuất sắc của trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Nghĩa đã đạt danh hiệu danh giá “sinh viên quốc tế của năm”. Nhưng không dừng lại ở đó, bạn còn nuôi khát vọng được cống hiến cho nền giáo dục, luôn trau dồi học tập và rèn luyện.

“Học tập là cuốn vở không có trang cuối”. Lênin cũng đã từng nói: “Học, học nữa, học mãi”. Học tập là một quá trình vận động không ngừng, là một công việc phải làm suốt đời. Thế nhưng “học phải đi đôi với hành” và học phải có chọn lọc. Chúng ta cần phải chủ động tìm kiếm và mở mang tri thức. Đường đến vinh quang không trải đầy hoa hồng, sẽ có lắm khó khăn và thử thách. Ngay từ bây giờ, cần tạo cho mình một động lực phấn đấu, xác định ước mơ và vạch định kế hoạch để phấn đấu không ngừng. Những kẻ sống mà không biết phấn đấu, chỉ nói không làm hay gặp khó khăn mà chùn bước sẽ mãi là những kẻ vô danh, bị thời gian làm cho quên lãng. Nhất là tuổi trẻ: “Đời người chỉ có một, phải sống làm sao để không phải hối tiếc vì những năm tháng sống hoài sống phí”.

“Học tập là cuốn vở không có trang cuối” là một câu nói vô cùng đúng đắn. Như là một chiếc kim chỉ nam cho mọi chúng ta, câu nói đã khẳng định một cách rõ nét vai trò quan trọng của học vấn và nhắc nhở chúng ta phải phấn đấu không ngừng để tiếp thu và vươn lên đến đỉnh cao tri thức nhân loại. Câu nói ấy chẳng khác gì một châm ngôn sống cho mỗi chúng ta, nhất là thế hệ trẻ thời đại @. Trong thời buổi hội nhập này, câu nói càng thêm phần ý nghĩa.

———————-

Trên đây tip.edu.vn đã tổng hợp các bài văn mẫu Nghị luận xã hội Học hỏi là việc làm suốt đời cho các bạn tham khảo ý tưởng khi viết bài. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm chuyên mục Soạn văn 12 mà tip.edu.vn đã chuẩn bị để học tốt hơn môn Ngữ văn lớp 12 và biết cách soạn bài lớp 12 các bài trong sách Văn tập 1 và tập 2. Đồng thời các dạng đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12 mới nhất cũng sẽ được chúng tôi cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo.

Mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 12, Ôn thi khối C để có thêm tài liệu học tập nhé