Lý thuyết quan hệ giữa ba cạnh của một tam giác bất đẳng thức tam giác

A. Kiến thức cơ bản
1. Bất đẳng thức tam giác
Định lý. Trong một tam giác, tổng độ dài hai cạnh bất kỳ bao giờ cũng lớn hơn độ dài hai cạnh còn lại

GT : ∆ ABC
KL :  AB +AC > BC
       AB + BC >AC
       AC + BC > AB
2. Hệ quả của bất đẳng thức tam giác
Hệ quả: Trong một tam giác, hiệu độ dài hai cạnh bất kỳ bao giờ cũng lớn hơn độ dài cạnh còn lại
Nhận xét: Trong một tam giác, độ dài một cạnh bao giờ cũng lớn hơn tổng độ dài của hai cạnh còn lại
Trong tam giác ABC, với cạnh BC ta có:
AB – AC

5/5 - (103 bình chọn)