Chia sẻ những tip thiết thực

Lý thuyết Glucozơ lớp 9

Lý thuyết Glucozơ lớp 9

I. Trạng thái thiên nhiên và tính chất vật lí:
– Glucozơ C6H12O6 có nhiều trong quả chin (đặc biệt là trong quả nho) glucozơ cũng có trong cơ thể người và động vật.
– Glucozơ là chất kết tinh không màu, vị ngọt, dễ tan trong nước.
II.Tính chất hóa học
1. Tác dụng với dung dịch nitrat bạc trong ammoniac (phản ứng tráng bạc)
C6H12O6  + Ag2O (overset{dd NH_{3}}{rightarrow}) 2Ag + C6H12O7 (dd) (axit gluconic)
2. Phản ứng lên men rượu
C6H12O6 (xrightarrow[30 – 32^{0}]{men}) 2 C2H5OH + 2CO2
III. Ứng dụng
Glucozơ được dùng để pha huyết thanh; tráng gương, tráng ruột phích, sản xuất rượu etylic…

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (147 bình chọn)