Giao thừa năm 2022 cúng ngựa màu gì?

Giao thừa 2022 con ngựa màu gì? Mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

1. Ai là người cai trị tuổi Dần?

Theo phong tục xưa, đêm giao thừa là thời khắc quan trọng để mỗi gia đình trên hạ giới tổ chức đón các vị quan về.

Có 12 Kiểm soát viên luân phiên hạ trần hàng năm. Người ta tin rằng 12 vị thần cai quản cũng là những vị thần được Ngọc Hoàng phái xuống trần gian để cai quản mọi việc. 1 năm mỗi lần. Vào đúng giao thừa, những người hành nghề sẽ đi thăm thú thế giới vật chất và làm lễ chuyển giao năm cũ sang năm mới.

12 Chỉ huy, Thủy thủ và Thẩm phán tương ứng với các năm:

• Năm Tý: Quan chức khiển Chu Vương, Thiên Bật Hành Binh Chi Thần, Lý Cao Án sát.
  • Năm Sửu: Điều động, điều khiển Triệu Vương, Tam ba mươi sáu đạo Hành Bình Chi, Khúc Cao Án sát.
  • Năm Dần: Vị quan kiểm soát Ngụy vương, thần Mộc dục, chính thức là Tiêu Cao.
  • Năm Mão: Quan sai Trinh Vương, Thạch Tinh Chi Thần, Liêu Cao Án sát.
  • Năm của Rồng: Các quan kiểm soát Chu Vương, Hoa Tinh Chi Thần, Tào Tháo phán quan.
  • Năm Tý: Quan ngự sử Ngô Vương, Thiên Hải Chi Thần, Hứa Cao Án sát.
  • Năm con ngựa: Quan cai quản Tấn Vương, Thiên Hào Chi Thần, Nhân Tào phán quan.
  • Năm Mùi: Quan cai quản Tống Vương, Ngũ đạo, Lâm Tào phán quan.
  • Năm Thân: Thượng quan truyền lệnh cho các vị Vương tôn, Ngũ Mẫu thần, Tông Cao Tổ triều đình.
  • Năm Đinh Dậu: Quan cai quản Lỗ Vương, Ngự Nhạc Chi Thần, Cử Cao Án sát.
  • Năm Tuất: Các quan cai quản Việt Vương, Thiên Bá Chi Thần, Thánh Tào Phán quan.
  • Năm Hợi: Các quan điều khiển Lưu Vương, Ngự Ôn chi Thần, Nguyễn Cao Phán làm quan.
Kết luận: Như vậy, có thể thấy, người cai trị năm Nhâm Dần 2022 là Ngụy Vương, nhà Hán là Mộc dục, và thẩm phán là Tiêu Cao.

2. Ngựa cúng năm 2022 màu gì, cúng giao thừa 2022 màu gì?

Tương ứng với mỗi vị quan khác nhau là những lễ vật được chuẩn bị khác nhau. Cụ thể, màu sắc của bài vị, y phục và mũ ngựa của các quan hàng năm như sau:
  • Năm Canh, Tân thuộc hành Kim: Lễ vật màu trắng.
  • Năm Giáp, Ất thuộc hành Mộc: Đồ cúng màu xanh lá cây.
  • Tuổi Nhâm Thân bạn thuộc mệnh Thủy: Đồ cúng màu đen.
  • Tuổi Bính, Đinh thuộc hành Hỏa: Lễ vật màu đỏ.
  • Tuổi Tý, Kỷ thuộc hành Thổ: Lễ vật màu vàng.

2.1 Con ngựa màu gì sẽ được cung cấp vào năm 2022?

Như đã nói ở trên, vào năm Nhâm Dần 2022, có một vị quan họ Hành giáng trần là Ngụy Vương, đời Hán là Mộc Tinh, quan xét xử là Tiêu Cao. Năm có Thiên can Nhâm thuộc Thủy nên kỵ màu ngựa, bài vị, quần áo, mũ nón đều là màu đen.

Kết luận: Vào lễ giao thừa ngoài trời, năm 2022, cúng con ngựa đen. (Hay rộng hơn là đồ cúng giao thừa 2022 màu đen).

2.2 Cúng giao thừa ngoài trời năm 2022:

Ngoài ngựa, mũ, bài vị, quần áo, lễ cúng giao thừa năm 2022 cần thêm các lễ vật sau:
  • Gà trống hoặc đầu lợn
  • Bánh chưng
  • Cục kẹo
  • Trầu cau
  • Hoa quả
  • Rượu nước
  • Bát muối, gạo

>>>> Lễ cúng giao thừa gồm những gì?

3. Văn khấn giao thừa ngoài trời

• Nôm na văn khấn đêm giao thừa ngoài trời
  • Lời thề giao thừa ngoài trời vào năm 2022