Giải bài C3, C4 trang 21 SGK Vật lí lớp 7

C4 trang 21 sgk Vật lí lớp 7

Ở những chỗ đường gấp khúc có vật cản che khuất, người ta thường đặt một gương lồi lớn. Gương đó giúp ích gì cho người lái xe?

Hướng dẫn giải:

Ở nhũng chỗ đường gấp khúc có vật cản che khuất, người ta thường đặt một gương lồi lớn vì

Vùng nhìn thấy của gương cầu lồi rộng giúp cho người lái xenhìn thấy trong gương cầu lồi các phương tiện và người bị vật cản ở bên đường, che khuất, tránh được tai nạn

Bài C3 trang 21 sgk vật lý 7

C3. Trên ôtô, xe máy nguời ta thường lắp một gương cầu lồi ở phía trước người lái xe để quan sát ở phía sau mà không lắp một gương phẳng. Làm như thế có lợi gì ?

Bài giải:

Trên ôtô xe máy người ta thường lắp một gương cầu lồi ở phía trước người lái xa để quan sát ở phía sau mà không lắp một gương phẳng vì:

Vùng nhìn thấy của gương cầu lồi rộng hơn vùng nhìn thấy của gương phẳng, do đó giúp người lái xe nhìn được khoảng rộng hơn ở đằng sau.

Giaibaitap.me

5/5 - (129 bình chọn)