Chia sẻ những tip thiết thực

Đoạn văn kể về kỉ niệm đáng nhớ bằng tiếng Anh

0

Trong cuộc đời mỗi người, chắc hẳn sẽ có rất nhiều kỷ niệm và ai cũng sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ cho riêng mình. Đó có thể là những kỷ niệm vui, nhưng cũng có thể là những kí ức buồn. Dưới đây, Tip.edu.vn xin giới thiệu tới các bạn một số đoạn văn ngắn/ bài luận kể về kỉ niệm đáng nhớ bằng tiếng Anh có dịch, mời các bạn tham khảo để rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh của mình.

Từ vựng tiếng Anh chủ đề kỉ niệm

Từ mới Phiên âm Định nghĩa
1. memory (n) /ˈmeməri/ trí nhớ
2. childhood (n) /ˈtʃaɪldhʊd/ thời thơ ấu
3. peer (n) /pɪə(r)/ bạn đồng trang lứa
4. experience (n) /ɪkˈspɪəriəns/ kinh nghiệm, trải nghiệm
5. rural (adj) /ˈrʊərəl/ thuộc về nông thôn
6. vast (adj) /vɑːst/ rộng lớn
7. remind (v) /rɪˈmaɪnd/ nhắc nhở
8. grow up (v) lớn lên
9. mature (adj) /məˈtʃʊə(r)/ trưởng thành
10. memorable (adj) /ˈmemərəbl/ đáng nhớ
11. unforgettable (Adj) /ˌʌnfəˈɡetəbl/ khó quên
12. remember (v) /rɪˈmembə(r)/ nhớ
13. haunting (adj) /ˈhɔːntɪŋ/ ám ảnh
14. redolent (v) /ˈredələnt/ gợi nhớ
15. (off) by heart khắc cốt ghi tâm
16. to take a trip/walk down memory lane nhớ hoặc nói về những điều đã xảy ra trong quá khứ
17. dim (adj) /dɪm/ ký ức mờ nhạt bởi sự kiện đã xảy ra từ lâu
18. memorize (v) /ˈmeməraɪz/ ghi nhớ
19. undergo/experience (v) /ˌʌndəˈɡəʊ/ trải qua

9. Kể về kỉ niệm thời thơ ấu bằng tiếng Anh số 9

The event in my life that I remember the most was my 16th birthday. It was a very happy and meaningful day. I prepared food with my mother for the evening party. I invite a lot of classmates and relatives. That day everyone came very crowded. Fortunately, my house has enough seats. Everyone gives me eye-catching gifts. We sing a happy birthday song together. My mother prepared a very large cake for everyone. My friends and I talked happily together. This is the first time I have a birthday celebration. The later birthdays are not as happy, so I miss this event very much. Whenever I remember it, I always smile. I wish I could go back to that day.

Google dịch

Sự kiện trong đời mà tôi nhớ nhất đó là sinh nhật 16 tuổi của tôi. Hôm đó là một ngày vô cùng vui vẻ và ý nghĩa. Tôi cùng mẹ chuẩn bị đồ ăn của bữa tiệc buổi tối. Tôi mời rất nhiều bạn bè và người thân. Hôm đó mọi người đến rất đông. May mắn thay là nhà tôi đủ chỗ ngồi. Mọi người tặng tôi những món quà bắt mắt. Chúng tôi cùng nhau hát bài ca chúc mừng sinh nhật. Mẹ tôi đã chuẩn bị một chiếc bánh kem rất lớn đủ chia cho mọi người. Tôi và bạn bè nói chuyện rất vui vẻ với nhau. Đây là lần đầu tiên tôi được tổ chức sinh nhật. Những lần sinh nhật sau này cũng không vui như vậy nên tôi rất nhớ sự kiện này. Mỗi khi nhớ về nó tôi luôn tự mỉm cười. Tôi ước gì mình có thể trở lại ngày hôm đó.

Kỉ niệm đáng nhớ bằng tiếng Anh ngắn gọn số 10

I have a terrifying experience. That was the first time I had a motorbike accident. That is why I still do not dare to drive a motorbike. That day it rained heavily, my sister drove me to school. Due to the rain, the road was very slippery, there was a car rushing towards us. Both my sister and I were in a panic at that time. Our motorbike collapsed and was on my leg. It was so painful. Then I was admitted to the hospital. My left leg was broken at the time and I needed to be in a wheelchair. Until now, every time I ride on a motorbike, I feel nervous. This was not a very pleasant experience but it helped me and my sister get closer.

GG dịch

Tôi có một trải nghiệm kinh hoàng. Đó là lần đầu tiên tôi bị tai nạn xe máy. Đó là lí do mãi sau này tôi vẫn không dám lái xe. Hôm đó trời mưa rất to, Chị gái tôi chở tôi đi học. Do trời mưa, đường rất trơn, có một chiếc xe ô tô lao về phía chúng tôi. Cả tôi và chị gái đều lúc đó đều rất hốt hoảng. Chiếc xe của chúng tôi bị đổ ra và đè lên chân tôi. Nó thật là đau đớn. Sau đó tôi được đưa vào bệnh viện. Chân trái của tôi lúc đó đã bị gãy và tôi cần phải ngồi xe lăn. Cho đến tận bây giờ, mỗi lần ngồi lên xe máy tôi đều cảm thấy lo lắng. Đây là một trải nghiệm không vui lắm nhưng nó đã giúp tôi và chị gái thân thiết hơn.

Xem thêm: Writing a personal letter about a past experience

Trên đây là một số Đoạn văn tiếng Anh kể về một kỷ niệm đáng nhớ. Để nâng cao kỹ năng viết đoạn văn và bài luận của mình, mời các bạn tham khảo thêm kỹ năng Luyện viết Tiếng Anh trên Tip.edu.vn, ngoài ra, nhiều tài liệu Ôn tập kỹ năng Tiếng Anh khác như: Luyện nghe Tiếng Anh, Luyện đọc Tiếng Anh, Luyện nói Tiếng Anh,…. cũng được cập nhật liên tục trên Tip.edu.vn, mời các bạn tham khảo.

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post
Leave a comment