Đề thi vào 10 môn toán Thái Bình 2022 có file PDF và đáp án

Sau đây là Đề thi vào 10 môn toán Thái Bình 2022 nằm trong bộ Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn toán của Tài liệu học tập. Đề thi sẽ là tài liệu bổ ích nên các sĩ tử tương lai đừng bỏ qua nhé!

Đề thi vào 10 môn toán Thái Bình 2022 được đánh giá khá vừa sức với học sinh. Kiến thức trong đề thi bám sát với chương trình học, không có câu hỏi vượt quá kiến thức đã được giảng dạy của học sinh. Đề thi theo hình thức tự luận và thời gian làm bài là 120 phút.

Tổng quan đề thi, chúng ta có thể thấy mỗi câu trong bài đều được chia ra với nhiều ý nhỏ. Để giải quyết được đề thi này, không chỉ yêu cầu thí sinh có kiến thức chắn chắn mà còn yêu cầu cả khả năng phân chia thời gian khi làm bài. Nếu không, sẽ rất khó để giải hết được những câu hỏi trong bài thi.

Tải file PDF đề thi và đáp án: Tại đây

Đề thi vào 10 môn toán Thái Bình 2022

Dưới đây là Đề thi vào 10 môn toán Thái Bình 2022, quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo nhé!

Đề thi vào 10 môn toán Thái Bình 2022 có file PDF và đáp án

Trong câu hỏi đầu tiên, thí sinh cần có kiến thức về cách tính biểu thức và tìm giá trị nguyên. Câu hai, học sinh phải có kĩ năng giải hệ phương trình và biết phương pháp làm bài tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất. Câu ba là câu hỏi về mặt phảng tọa độ, không chỉ cần kiến thức về tọa độ mà song song phải biết nhìn đồ thị và nhớ các dạng phương trình mặt phẳng. Câu bốn là câu hỏi hình học, học sinh phải có kiến thức chắc chắn về cả chương hình học. Ngoài ra, còn phải có tư duy logic, nhanh nhạy trong việc quan sát để tim ra hướng giải quyết tốt nhất. Cuối cùng cũng là câu hỏi khó về phần đại số, đây là kiến thức năng cao nên không yêu cầu tất cả học sinh có thể làm được. Để có thể làm câu hỏi này, các em cần dành thời gian tìm hiểu kiến thức năng cao ngoài sách vở ở lớp nhé.

Lời kết

Bạn thấy Đề thi vào 10 môn toán Thái Bình 2022 như thế nào, hãy bình luận bên dưới cho mọi người cùng biết nhé! Đừng quên theo dõi Tài liệu học tập thường xuyên để không bỏ lỡ bất kì tài liệu hay nào nhé!

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm.

Xem thêm: Đề thi vào 10 môn toán Hà Nội 2022

5/5 - (59 bình chọn)