Đề thi Ngữ văn lớp 6 giữa học kì 1 sách Cánh Diều năm 2021 – 2022

Đề thi giữa kì 1 Văn 6

Đề thi Ngữ văn lớp 6 giữa học kì 1 sách Cánh Diều năm 2021 – 2022 được Tip.edu.vntổng hợp cho các em học sinh nắm được cấu trúc đề thi chuẩn bị cho bài kiểm tra giữa kì 1 lớp 6 đạt điểm cao. Mời các em học sinh cùng theo dõi chi tiết.

Đề thi Ngữ văn lớp 6 mới nhất:

Phần I: Đọc hiểu (6 điểm)

Đọc kĩ văn bản sau đây và trả lời các câu hỏi

* Câu hỏi:

Câu 1. Truyện kể theo ngôi thứ mấy? Cho biết dấu hiệu của ngôi kể và các sự việc chính?

Câu 2. Ba cây cổ thụ đã ước những điều gì? Ước mơ đó như thế nào? Điều ước của chúng có thực hiện được không?

Câu 3. Ba cây cổ thụ đã được sử dụng vào việc gì trong hình hài mới? Cảm nhận của chúng như thế nào? Vì sao ước mơ không được như ban đầu mà chúng vẫn thấy hài lòng?

Câu 4. Tác giả đã sử dụng biện pháp tu từ gì khi nói về ba cây cổ thụ? Tác dụng của biện pháp tu từ ấy trong việc thể hiện tính cách nhân vật?

Câu 5. Em có đồng ý với nhận định: “Khi sự việc xảy ra không theo như ý muốn, đừng tuyệt vọng vì mọi việc diễn ra đều có chủ đích” không? Vì sao?

Câu 6. Nếu được ước, em sẽ ước điều gì để mình có thể giúp đỡ những bạn nhỏ bị mất cha mẹ trong nạn dịch Covit tại thành phố Hồ Chí Minh?

Phần II: Viết (4 điểm)

Đóng vai một trong ba cây cổ thụ kể lại câu chuyện Ba cây cổ thụ và điều ước (Truyện cổ Grimm) bằng một bài văn. (chú ý thêm yếu tố miêu tả và cảm nghĩ)./.

Chuyên mục Đề thi giữa kì 1 lớp 6 đầy đủ các môn học sách mới: Toán, Ngữ Văn, Khoa học tự nhiên, Lịch sử – Địa lý, Tiếng Anh, Tin học liên tục được Tip.edu.vncập nhật các đề thi mới nhất.

Trọn bộ lời giải 3 bộ sách mới lớp 6:

• Ngữ Văn 6 Kết nối tri thức
  • Ngữ Văn 6 Chân Trời Sáng Tạo tập 2