Đề thi học sinh giỏi Lịch Sử cấp quốc gia THPT năm học 2022 2023

Tham khảo đề thi học sinh giỏi Lịch Sử cấp quốc gia THPT năm học 2022 2023 cùng với Tip.edu.vn nhé. Đề thi bao gồm 7 câu hỏi trong đó cả 7 câu đều liên quan đến lịch sử Việt Nam. Cùng tham khảo đề thi dưới đây cùng Ad nhé:

Đề thi học sinh giỏi Lịch Sử cấp quốc gia THPT năm học 2022 2023

Câu 1: Trình bay chính sách kinh tế nhà Nguyễn trong nửa đầu thế kỉ XIX. Phân tích những ưu điểm và hạn chế của chính sách đó.

Câu 2: Giải thích lí do nước Xiêm giữ được nền độc lập dân tộc trước nguy cơ xâm lược của thực dân phương Tây vào nửa sau thế kỉ XIX. Liên hệ sự ứng phó của nhà Nguyễn trong bối cảnh nêu trên.

Câu 3: Một trong những mục đích của các sĩ phu tiến bộ khi thành lập Đông Kinh nghĩa thục ( 1907 ) lf truyền bá những hiểu biết về một nền học thuật mới và nếp sống văn minh tiến bộ.  Hãy làm rõ mục đích nêu trên thông qua việc trình bày chương trình và phương pháp giáo dục của Đông Kinh nghĩa thục. Liên hệ với việc đổi mới dạy và học trong trường phổ thông ở Việt Nam hiện nay.

Xem thêm: Đề thi học sinh giỏi địa lí quốc gia 2023

Lịch sử là 1 môn học thú vị và đem đến cho chúng ta sự biết ơn về truyền thống quý báu chống giặc ngoại xâm của cha ông ta. Hãy tích cực học môn lịch sử vì không còn lâu nữa đâu đến năm 2025 môn lịch sử sẽ là môn thi bắt buộc trong kì thi thpt quốc gia.

Đừng quên tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi và tài liệu các bạn nhé !

5/5 - (51 bình chọn)