Đề thi chọn học sinh giỏi cấp huyện môn Lịch sử 8 năm 2017-2018 có đáp án – Phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh giúp các bạn học sinh có thêm tư liệu ôn tập, luyện tập để nắm vững được những kiến thức cơ bản chuẩn bị cho kì thi chọn học sinh giỏi cấp huyện đạt kết quả tốt hơn. Để làm quen và nắm rõ nội dung chi tiết đề thi, mời quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo đề thi.

• Đề thi học kì 1 môn lịch sử lớp 8 có đáp án và lời giải chi tiết mới nhất
  • Đề thi học kì 2 môn lịch sử lớp 8 có đáp án và lời giải chi tiết mới nhất

Câu 4 (8,0 điểm) Anh (chị) hãy quan sát hình ảnh, tư liệu dưới đây và cho biết hình ảnh, tư liệu đó giúp em liên hệ tới phong trào yêu nước nào của dân tộc Việt Nam vào cuối thế kỉ XIX? Trình bày hoàn cảnh, các giai đoạn phát triển và rút ra đặc điểm, ý nghĩa của phong trào đó.

Câu 1(6,0 điểm ) Trong những năm 1929 – 1933 thế giới đã phải hứng chịu một sự kiện tồi tệ nhất trong lịch sử. Theo em đó là sự kiện nào? Hãy trình bày nguyên nhân, đặc điểm, hậu quả của sự kiện đó. Bức tranh bên đã mô tả chính sách nào? của ai? Tác dụng của chính sách đó đối với nền kinh tế ?

5/5 - (130 bình chọn)