Chia sẻ những tip thiết thực

Đề kiểm tra học kỳ II môn Công nghệ lớp 6 – Đề số 1 (tỉnh Lâm Đồng)

Đề kiểm tra học kỳ II môn Công nghệ lớp 6 – Đề số 1 tỉnh Lâm Đồng là tài liệu luyện thi học kỳ 2 lớp 6 rất hiệu quả. Đây cũng là tài liệu tham khảo môn Công nghệ 6 giúp các bạn học sinh lớp 6 ôn tập lại kiến thức, nhằm học tập môn Công nghệ tốt hơn, đạt điểm cao trong bài thi giữa kì, thi cuối kì. Mời các bạn tham khảo.

Bộ đề thi học kì 2 lớp 6 năm 2020

Đề thi học kì 2 lớp 6 môn Công Nghệ số 1

Câu 1 (3đ): Tại sao phải làm chín thực phẩm? hãy kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm?

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Câu 2( 4đ): a. Thế nào là bữa ăn hợp lí? Hãy nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức một bữa ăn hợp lí ?

b. Hãy kể tên những món ăn trong một bữa ăn thường ngày ở nhà em và cho biết bữa ăn như vậy đã hợp lí chưa? Vì sao?

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Câu 3 ( 3đ): Gia đình em có 4 người, bố, mẹ, chị và em. Lương của bố 1 tháng là 5 triệu đồng, mẹ làm may 1 tháng là 3 triệu, chị và em đang đi học.

  1. Hãy tính tổng thu nhập của gia đình em trong vòng 1 tháng.
  2. Em hãy cân đối thu chi để có thể dành được một phần tích lũy cho gia đình?

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Đáp án – Biểu điểm

Câu 1 (): * Phải làm chín thực phẩm là vì: để cho thực phẩm chín mềm, dễ tiêu hóa, thay đổi hương vị cũng như đảm bảo an toàn khi ăn. ( )

Các phương pháp chế biến món ăn là: (2đ)

– Phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt🙁 0.25 đ)

+ Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước: Luộc, nấu, kho (0.25đ)

+ phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước: Hấp (0.25đ)

+ Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa: nướng (0.25đ)

+ Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo: rán, rang, xào (0.25đ)

Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt (25đ)

+Trộn hỗn hợp (0.25đ)

+Trộn dầu giấm( 0.25 đ)

Câu 2(): a. *Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và về các chất dinh dưỡng.()

b. Những yếu tố cần thiết để tổ chức một bữa ăn hợp lí là: ()

+ Nhu cầu của các thành viên trong gia đình (0.25đ)

+ Điều kiện tài chính (0.25đ)

+ Sự cân bằng các chất dinh dưỡng (0.25đ)

+ Thay đổi món ăn (0.25đ)

  1. – Kể được tên của các món ăn trong bữa ăn hàng ngày ()
  • Nhận xét được bữa ăn hợp lí hay chưa hợp lí và giải thích. ()

Câu 3 (3đ):

  1. Tổng thu nhập của gia đình là:

5.000.000 +3.000.000 = 8.000.000 đ ()

  1. – Chi cho các nhu cầu: ( )

+ Tiền ăn, ở, mặc: 4.000.000 đ

+ Tiền học: 1.000.000đ

+ Tiền đi lại: 700.000đ

+ Tiền khác: 1.300.000

Tổng chi: 7.000.000 đ

Tiền tiết kiệm: 1.000.000đ

Đề thi học kì 2 lớp 6 môn Công Nghệ số 2

TRƯỜNG THCS ĐỒNG NAI
CÁT TIÊN – TỈNH LÂM ĐỒNG

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II
MÔN CÔNG NGHỆ, LỚP 6
Thời gian làm bài: 45 phút

I. Trắc nghiệm khách quan (4 điểm)

Hãy khoanh tròn vào một trong các chữ cái A,B,C,D đứng trước câu trả lời mà em cho là đúng (từ câu 1 đến câu 4).

Câu 1. Nhiệt độ nào vi khuẩn không thể phát triển được?

A. 70oC → 80oC

B. 100oC → 115oC

C. -20oC → 10oC

D. 0oC → 100oC

Câu 2. Tất cả thực phẩm đều cung cấp năng lượng cho cơ thể:

A. thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, chất xơ.

B. thực phẩm giàu chất đạm, vitamin, chất xơ.

C. thực phẩm giàu chất đường bột, chất xơ và nước.

D. thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, chất đường bột.

Câu 3. Nhóm các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước:

A. luộc, kho, nấu.

B. luộc, hấp, nướng.

C. xào, kho, rán.

D. kho, hấp, rang.

Câu 4. Có mấy phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt?

A. 2 B. 3 C. 5 D. 4

Câu 5. Hãy điền từ hoặc cụm từ thích hợp vào chỗ trống ở các câu sau để được câu trả lời đúng

(1)………….. là chất dinh dưỡng quan trọng nhất để cấu thành cơ thể và giúp cơ thể (2)………………. tốt, góp phần (3)……………… tế bào để thay thế tế bào đã chết, góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp (4)…………

Câu 6. Hãy nối cụm từ ở cột A với cụm từ ở cột B để được câu trả lời đúng

A   B

1. Thiếu chất đạm trầm trọng, trẻ em sẽ bị

2. Chất xơ của thực phẩm có tác dụng

3. Muối xổi và muốn nén đều là

4. Thu nhập gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do

 

a) phương pháp muối chua.

b) lao động của các thành viên
trong gia đình tạo ra.

c) bệnh tim mạch.

d) suy dinh dưỡng.

e) ngăn ngừa bệnh táo bón.

II. Tự luận (6 điểm)

Câu 7. Trình bày khái niệm, quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật đối với món nấu? Hãy nêu tên một số món nấu thường sử dụng ở gia đình em.

Câu 8. Nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn. Cần chú ý điều gì khi mua thực phẩm để phòng tránh ngộ độc thức ăn?

Đề thi học kì 2 lớp 6 tải nhiều nhất

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post