Đánh Giá sách Tớ Thích Cậu Hơn Cả Harvard

Tớ Thích Cậu Hơn Cả Harvard
Tác giả: Lan Đánh Giáùa

Đánh Giá sách:
“Tớ thích cậu hơn cả Harvard” là cuốn tiểu thuyết viết về những tháng năm hồn nhiên nhất trong cuộc đời mỗi người, từng trang sách sẽ cùng bạn đi tìm lại những dư vị ngọt ngào của mối tình thanh xuân năm

Một quyển ngôn tình phù hợp với lứa tuổi, chất chứa bao nhiêu kỉ niệm thời học sinh với những động lực và hoài bão lớn lao qua những chuyện bình thường giản dị hàng ngày.

Truyện kể về tình cảm từ thời học sinh của cô bé Thu, có biệt danh “Tây Thu đậu phụ”, nhà nghèo nhưng lại có ý chí và học rất giỏi. Cô luôn nung nấu ước mơ được học tại ngôi trường Havard danh giá. Cùng với Khôi, con nhà đại gia, có cuộc sống bao người mơ ước, học giỏi nhưng lầm lì ít nói. Bởi vì học giỏi nên Thu được học bổng và nhận vào ngôi trường giàu có đắt đỏ. Hoàn cảnh khác biệt, tính cách đối lập, ngỡ tưởng họ sẽ chẳng bao giờ trở thành điều gì đó trong cuộc sống của nhau.

Mọi thứ tưởng chừng như tình cờ nhưng đã làm thay đổi cuộc sống của họ sau này. Không biết từ khi nào mối tình học trò hồn nhiên cứ thể chớm nở giữa hai người ấy.

Nhưng định mệnh vốn là thứ không lường trước, chẳng biết từ bao giờ, một mối tình trong sáng chớm nở trong lòng những người trẻ ấy. Họ dành cho nhau tuổi thanh xuân đáng quý, cùng nhau cố gắng cho ước mơ du học, đồng hành cùng nhau trong những tháng ngày khó khăn nhất…

Nhưng đâu có bình yên nào là mãi mãi. Chàng trai mà Thu coi đặc biệt hơn cả Harvard ấy cuối cùng lại ra đi không một lời từ biệt. Cách nhau nửa vòng Trái Đất, liệu rằng sự xa cách ấy có khiến hai con người yêu nhau phải xa nhau mãi mãi, liệu rằng những biến cố gia đình có làm cô gái nhỏ bé gục ngã, liệu rằng những sóng gió cứ đổ ập có làm Thu có từ bỏ ước mơ thuở nhỏ của mình?

Bằng giọng văn tinh nghịch, hài hước, đậm chất Lan Đánh Giáùa, “Tớ thích cậu hơn cả Harvard” chắc chắn sẽ làm tan chảy những trái tim đã từng dùng cả thanh xuân để theo đuổi một người. Đánh Giáới cốt truyện nhẹ nhàng, giọng văn trong sáng, giản dị, gần gũi như một cuốn nhật kí về tình cảm của 2 người, từ thời ngây ngô của tuổi học sinh đến khi chín chắn trưởng thành, Lan Đánh Giáùa đã xây dựng thành công câu chuyện về mối tình “gà bông” ngọt ngào, không chút toan tính và rất đáng yêu. Đây là một câu chuyện có thể nói là truyền động lực cho các bạn học sinh phải chăm chỉ học tốt để mà còn được gặp anh chàng soái ca như vừa học giỏi (lại còn nhà giàu) như Khôi

Không những thế, quyển sách còn mang lại cho chúng ta những câu nói và những cụm từ tiếng Anh “chất phát ngất”, những kiến thức phổ thông, những tips thả thính vô cùng ngọt ngào cực kỳ phù hợp với lứa tuổi chúng mình cùng với những điều đặc biệt khác.

” Điều thứ nhất, bạn có thể không phải là cô gái xinh đẹp nhất, cũng có thể không phải là cô gái thông minh nhất, nhưng nhất định phải là cô gái ngọt ngào nhất – trong mắt người bạn yêu nhé. Đừng bao giờ làm tổn thương người khác, cũng đừng so sánh hay ganh tị với họ, bởi mỗi người có điểm mạnh điểm yếu riêng, và cũng bởi, ganh tị với người khác là hạ thấp giá trị của bản thân. Điều thứ hai, nếu bạn có ước mơ hãy giữ chặt nó và đừng bao giờ từ bỏ, vì chỉ cần đủ đam mê nhiệt huyết, kiên trì dù sớm hay muộn, nhất định thành công” – Lan Đánh Giáùa

5/5 - (109 bình chọn)