Đánh Giá sách Quẳng Gánh Lo Đi Đánh Giáà Đánh Giáui Sống

Quẳng Gánh Lo Đi Đánh Giáà Đánh Giáui Sống
Tác giả: Dale Carnegie

Giới thiểu sách:
Quẳng Gánh Lo Đi Đánh Giáà Đánh Giáui Sống là cuốn sách mà cái tên đã nói lên tất cả nội dung chuyển tải trên những trang giấy.

Bất kỳ ai đang sống đều sẽ có những lo lắng thường trực về học hành, công việc, những hoá đơn, chuyện nhà cửa,… Cuộc sống không dễ dàng giải thoát bạn khỏi căng thẳng, ngược lại, nếu quá lo lắng, bạn có thể mắc bệnh trầm cảm. Quẳng Gánh Lo Đi Đánh Giáà Đánh Giáui Sống khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm.

Nói thì có vẻ dễ nhưng những vấn đề liên quan đến các trạng thái tinh thần chẳng bao giờ dễ giải quyết. Chấm dứt lo lắng là điều không thể nhưng bớt đi sự lo lắng thì có thể, chỉ cần bạn đủ quyết tâm.

Quẳng Gánh Lo Đi Đánh Giáà Đánh Giáui Sống khuyên bạn những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay,… Cố gắng thực tập điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thành công, có thể, không được như bạn muốn, nhưng chỉ cần bớt đi một chút phiền muộn thì cuộc sống của bạn đã có thêm một niềm vui.

Đánh Giáề tác giả:
Tác giả Dale Carnegie sinh vào ngày 24/11/1888 và mất vào 1/11/1955 tại Mỹ. Ông ra đời trong gia cảnh nghèo ở trang trại vùng Missouri, là một đứa con nhà nông chính gốc. Tuổi nhỏ, ông đã quen với việc thức dậy sớm mỗi ngày để cùng bố mẹ vắt sữa bò. Nhưng không vì thế mà bỏ rơi việc học, bằng chứng là ông tốt nghiệp tại State Teacher’s College tại Đánh Giáarrensburg.

Đánh Giá sách:
Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên về việc làm thế nào để giảm thiểu lo lắng như: chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay… đề cập đến áp lực trong cuộc sống và làm thế nào để chúng ta quên đi những áp lực đó và tận hưởng một cuộc sống không áp lực.

Bất kỳ ai đang sống đều sẽ có những lo lắng thường trực về học hành, công việc, chuyện gia đình… Tuy không dễ dàng tìm được cách giải thoát bản thân khỏi những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống, nhưng nếu quá lo lắng, bạn có thể mắc phải triệu chứng trầm cảm.
Mọi vấn đề đều có thể giải quyết được, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động của mình cần làm vào đúng thời điểm.

Cuốn sách khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm. Dale Carnigie đã tạo động lực trong mỗi người bằng cách chỉ ra cho mọi người một số cách thực hiện đơn giản như: “Hãy đóng chặt những cánh cửa dẫn đến quá khứ và tương lai, chỉ nên sống trong những vách ngăn của hiện tại; Luôn nhìn nhận về những mặt tích cực của cuộc sống; khi làm việc đến quên mình, ta cũng sẽ dễ dàng quên đi mọi lo lắng; thử kiểm tra theo luật bình quân, xác xuất xảy ra điều bạn đang lo lắng là bao nhiêu phần trăm; luôn nỗ lực hết mình; hãy nghĩ đến những may mắn bạn có được chứ không phải là những rắc rối; Hãy quên đi bản thân bằng cách quan tâm đến người khác. Mỗi ngày làm một điều tốt có thể khiến ai đó mỉm cười…”

Đối với phụ nữ, trong cuộc sống bạn sẽ có nhiều áp lực và bạn luôn muốn mình có cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở hiểu biết một số triệu chứng của áp lực thì vẫn chưa đủ, nó đòi hỏi bạn cần biết cách xử lý tận gốc những vấn đề gây áp lực, tìm ra căn nguyên của vấn đề và có phương pháp tốt nhất để xử lý. Cuốn sách này giúp bạn chung sống với áp lực, như vậy bạn mới có thể khống chế được áp lực và không để áp lực chi phối bản thân “Có 3 mục đích trong việc đối phó với các triệu chứng tổng hợp của stress ở nữ giới: Thứ nhất là nâng cao khả năng khống chế, chế ngự của chúng ta; Thứ hai là khuyến khích đưa ra những bình luận, nhận định xác đáng trong các môi trường hoàn cảnh áp lực; Thứ ba là nâng cao khả năng giải quyết vấn đề và sách lược giải quyết vấn đề…”

Cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống là một cuốn sách rất hay và rất lạ. Đánh Giáất lạ bởi dù chỉ vỏn vẹn 300 trang sách nhưng lại là một cẩm nang tuyệt đối dày, mỗi mục trong sách Quẳng gánh lo đi và vui sống giống như những câu chuyện rất kì công và được tỉ mỉ quan sát. Toàn bộ cuốn sách là lược sử cho những phương pháp thành công của nhiều con người. Thành công là khái niệm rất bao quát về tương lai tươi sáng, do đó bao gồm cả thành công về tinh thần và vật chất. Để thành công, bạn cần hành động.

Những đoạn trích hay trong sách:
“Một trong những bi kịch của con người là tắt cả chúng ta đều có khuynh hương lảng tránh cuộc sống. Thay vì ngắm nhìn khóm hồng đang nở rộ trước hiên nhà, chúng ta tại mơ về một vườn hồng huyền ảo ở tít tận chân trời.”

“Ngày hôm nay chính là tài sản quý giá nhất của chúng ta. Nó là tài sản duy nhất chúng ta chắc chắn có.”

“Đánh Giáõ ràng không phải hoàn chảnh làm cho chúng ta hạnh phúc hay bật hạnh, mà chính là cách phản ứng của chúng tác với hoàn cảnh ấy mới quyết định cảm xúc vui buồn.”

“Một sai lầm đáng buồn mà con người thường mắc phải, đó là mong đợi được biết ơn. Nếu muốn tìm thấy hạnh phúc thì đựng băn khoăn xem mình có được biết ơn hay không mà hay cho đi và tận hưởng niềm vui từ chính việc cho đi ấy.”

” Người ta chẳng thể nào lo lăng được khi phải bận rộn tính toán và lên kế hoạch cho một việc gì đó.”

“Cách duy nhất để làm cho quá khứ trở nên hữu ích là dũng cảm phân tích những lỗi lầm đã qua để tự rút ra bài học – rồi quên hẳn chúng đi.”

“Có thể chúng ta không đủ thánh thiện tới mức yêu thương kẻ thù nhưng ít nhất hãy vì sức khỏe và hạnh phúc của bạn thân mà tha thứ và bỏ qua cho họ.”

Trích: Quẳng Gánh Lo Đi Đánh Giáà Đánh Giáui Sống