Đánh Giá sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài

Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài
Tác giả: Đánh Giáãn Tình

Đánh Giá sách:
Tiếp nối hai cuốn sách trước của Đánh Giáãn Tình là Bạn đắt giá bao nhiêu và Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu, cuốn này lại tiếp tục là cuốn nhật ký nhỏ, kể về những câu chuyện mà tác giả mắt thấy tai nghe hoặc câu chuyện về chính cuộc đời cô ấy. Cái hay của Đánh Giáãn Tình là cô ấy không hề quy chụp bất kỳ tư tưởng nào trong các câu chuyện, đơn thuần cô ấy chỉ kể lại mà thôi. Đánh Giáà đến cuối cùng, khi trải qua nhiều câu chuyện tương tự, gặp được những hoàn cảnh xêm xêm, cô ấy mới ghi lại đôi dòng đánh giá nhẹ nhàng, chậm rãi

Có thể cuốn sách chủ yếu viết về cuộc sống của người phụ nữ hiện đại, nhưng không phải tất cả mọi chương đều viết về phụ nữ đã có gia đình, cũng không có nghĩa là không hợp với bạn, bởi có thể đó sẽ là bạn của tương lai. Hoặc bạn không tìm thấy bản thân trong câu chuyện của chị Đánh Giáãn Tình thì ít nhất, bạn sẽ không bao giờ khinh bỉ bản thân hay phí hoài bản thân vì một thứ gì đó không đáng. “Không một điều gì hay không một ai có thể hủy hoại bản thân bạn được, trừ khi chính bạn muốn hủy hoại bản thân.”

Cách dẫn vào câu chuyện của tác giả vô cùng mới mẻ, không giống như các tác giả khác là viết về thanh xuân ấm áp nơi vườn trường, hay những mối tình ngọt ngào đằm thắm… mà lại viết về những người phụ nữ trưởng thành từ nhiều khía cạnh khác nhau.
Để rồi sau mỗi câu chuyện của một người phụ nữ, đều để lại những lời khuyên chân thành nhất.

Đánh Giáà kết quả, người khiến phụ nữ khổ, suy cho cùng, chính là bản thân họ mà thôi. Phụ nữ vẫn luôn đặt hy vọng lên chồng của mình, lên gia đình chồng, lên đồng nghiệp xung quanh mà có bao giờ quay về nhìn lại chính mình? Tại sao mọi chuyện lại ra nông nỗi ấy? Bản thân mình không tự cố gắng, không tự trưởng thành thì chẳng ai giúp được mình cả.

“Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài” là một cuốn sách có chiều sâu hơn hẳn hai cuốn trước. Có những quan điểm được Đánh Giáãn Tình nêu ra trong hai cuốn Bạn đắt giá bao nhiêu và Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu rồi, nhưng đến cuốn này, tác giả lại đánh giá quan điểm đó ở một góc độ khác, trưởng thành hơn rất nhiều.

Đánh Giáì đây là bộ sách theo giai đoạn nên nếu bạn chưa mua hai cuốn trước đó, và nếu bạn đang ở độ tuổi chênh vênh 23-29 (độ tuổi tiền hôn nhân) thì bạn nên đọc cuốn Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài này, sẽ giúp ích cho bạn cực kỳ nhiều.

Đoạn trích hay:
“Bất kể hiện trạng tồi tệ thế nào, bất kể khó khăn ra sao, từ hôm nay trở đi, chỉ cần bạn không tự khinh bỉ, không tự phí hoài thì rồi sẽ có một ngày, bạn được sống cuộc sống bạn hằng mong muốn. Khi bạn xác định được điều này, cả thế giới sẽ phải nhường đường cho bạn.”
***
“Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả.”
***
“Bạn thử nói xem, trên thế giới này, điều gì có thể huỷ hoại cuộc đời bạn được chứ?
Một mối tình thất bại?
Một gã trai lỡ lầm?
Hay tuổi tác ngày một nhiều thêm?
Thực ra không một điều gì hay không một ai có thể huỷ hoại bạn được, trừ khi chính bạn muốn huỷ hoại bản thân. Nếu trái tim bạn mạnh mẽ, chịu được muôn nẻo phong ba đường đời thì những ngăn trở và thử thách đó chỉ làm bạn mạnh mẽ hơn mà thôi.
Đánh Giáiêng về điều này, trời xanh luôn rất công bằng.”
“Bạn thân mến,
Chúng ta luôn bất lực trước cuộc sống khi chưa trưởng thành, nhưng cuộc sống sau khi trưởng thành lại do tự ta quyết định.
Khi bạn xác định được điều này, cả thế giới sẽ phải nhường đường cho bạn.”
***
“Nếu bạn có thể vượt qua những khó khăn mà người khác chưa từng vượt qua thì bạn sẽ có được cuộc sống mà người khác khó lòng với tới.”
***
“Trong cuộc sống, sợ nhất là vừa không đủ thương người, lại vừa không đủ thương thân, mãi mãi không chịu chủ động lựa chọn. Nếu như vậy, phải chờ đến khi mất đi thời cơ, không còn cơ hội nữa để rồi nước chảy bèo trôi, bị cuộc sống đánh tan thành cát bụi thì ta mới tỉnh ngộ.”
***
“Có một câu nói rất hay: Người khinh bị mình mới bị người khác khinh bỉ, người làm nhục mình mới bị người khác làm nhục. Trước nay, tôi chưa bao giờ nghe nói một người phụ nữ độc lập, tự tin, tự ái mà lại bị đàn ông ức hiếp tới mức không chốn dung thân.”

Trích “Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài” – Đánh Giáãn Tình