Dàn ý Phân tích cái ngông của Tản Đà trong bài Hầu trời

Hướng dẫn lập dàn ý “Phân tích cái ngông của Tản Đà trong bài Hầu trời” chi tiết và ngắn gọn nhất dành cho bạn.

Trong văn học, chúng ta không thể cảm nhận hết được sự đặc sắc, tính chất bên trong sâu sắc của mỗi tác phẩm. mỗi tác phẩm có một khía cạnh khác nhau, có tác phẩm dùng để phê phán, có tác phẩm dùng để ngọi ca, có tác phẩm cũng không thiên về một khuynh hướng rõ ràng,…. Chúng ta ai cũng chọn cho riêng mình một cách đọc và cách cảm nhận khác nhau về văn học. với Tản Đà, một nhà thơ với phpng cách thơ lãng mạn, phóng khoáng, ngông nghênh.
Với phong cách thơ lãng mạn, phóng khoáng, ngông nghênh, thể hiện sự ứu ái và cảm thương của tác giả. Thơ văn của ông giữa hai giai đoạn trung đại và hiện đại nên những tác phẩm của ông mang một vẻ đẹp và sự độc đáo khác nhau. Một trong những tác phẩm đặc sắc và thể hiện rõ sự phóng khoáng của Tản Đà là tác phẩm Hầu trời. tác phẩm nói lên sự ngông nghênh của tác giả đối với trời, xem trời như là bạn của mình. Chúng ta cùng đi tìm hiểu cái ngông của Tản Đà.
Chủ đề “Phân tích cái ngông của tản đà trong bài hầu trời” được nhắc đến rất nhiều trong chương trình ngữ văn lớp 11. Một trong những chuẩn bị tốt nhất là lập dàn ý cho bài văn với đề “Phân tích cái ngông của tản đà trong bài hầu trời”. Để các em có một chuẩn bị tốt thì Bài viết dưới đây Vforum sẽ Hướng dẫn lập dàn ý đề bài “Phân tích cái ngông của Tản Đà trong bài Hầu trời” chi tiết và ngắn gọn nhất dành cho bạn.

DÀN Ý
I. Mở bài: giới thiệu tác phẩm Hầu trời của Tản Đà
Ví dụ:
II. Thân bài: Phân tích cái ngông của tản đà trong bài hầu trời
1. Thái độ của tác giả khi đọc thơ

• Phong cách đọc thơ rất cao hứng và cách độc thơ có phần tự đắc
  • Tác giả kể tường tận và chi tiết các tác phẩm của mình trong quá trình kể
  • Giọng thơ cuốn hút người nghe bởi giọng đọc cuốn hút, hóm hỉnh và dí dỏm’
  • Cái ngông ở đây là dám khẳng định tài năng của bản thân

2. Thái độ khi nói chuyện với Trời

• Thi nhân kể về quê quán
  • Thi nhân kể về cuộc sống của mình
  • Thể hiện cuộc sống nghèo khó nhưng không thiếu thốn của mình
  • Hiện thực cuộc sống của những nhà thơ nhà văn được thệ hiện rất rõ và sâu sắc

III. Kết bài: nêu cảm nhận của em về cái ngông của Tản Đà
Ví dụ:
Tản Đà thể hiện cái ngông của mình hết sức thực tế và hóm hỉnh, đồng thời qua đó thể hiện rõ tính cách và nhân cách của con người Tản Đà.
Trên đây là Hướng dẫn lập dàn ý đề bài “Phân tích cái ngông của tản đà trong bài hầu trời” chi tiết và ngắn gọn nhất dành cho bạn. hi vọng qua bài lập dàn ý bạn đã có được những sự tham khảo để làm văn tốt hơn. Chúc các bạn thành công, học tập tốt.

5/5 - (122 bình chọn)