Câu hỏi trắc nghiệm môn Luật Đất đai – Đề số 3

Câu hỏi trắc nghiệm Luật đất đai đáp án

Câu hỏi trắc nghiệm môn Luật Đất đai – Đề số 3 được Tip.edu.vn sưu tầm và đăng tải, có đáp án đi kèm dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Luật ôn thi đạt kết quả cao. Mời các bạn tải đề miễn phí về tham khảo.

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Câu hỏi trắc nghiệm môn Luật Đất đai – Đề số 1

Câu hỏi trắc nghiệm môn Luật Đất đai – Đề số 2

Câu hỏi trắc nghiệm môn Luật Đất đai – Đề số 4

Câu 1. Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất trong Luật Đất đai được quy định dựa vào chủ thể sử dụng đất và mục đích sử dụng đất.

B. Sai

Câu 2. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho thuê đất thì có thẩm quyền giao đất.

B. Sai

Câu 11. Quy hoạch sử dụng đất chi tiết tại xã, phường, thị trấn khi được lập không can lấy ý kiến đóng góp của nhân dân.

B. Sai

Câu 12. Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất nông nghiệp thì phải đóng thuế đất nông nghiệp.

B. Sai

Câu 13. Người sử dụng đất khi thực hiện các giao dịch về quyền sử dụng đất đều phải nộp hồ sơ tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.

B. Sai

Câu 14. UBND cấp tỉnh có quyền giao đất, cho thuê đất và thu hồi đất an ninh quốc phòng.

B. Sai

Câu 15. Đất trong khu kinh tế do UBND cấp tỉnh giao cho các chủ đầu tư.

B. Sai

Câu 16. Quyền và nghĩa vụ của các chủ thể sử dụng đất trong khu kinh tế giống như các chủ thể khác sử dụng đất theo quy định của pháp luật đất đai.

B. Sai

Câu 17. Cộng đồng dân cư sử dụng đất nông nghiệp được chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

B. Sai

Câu 18. Khi tranh chấp quyền sử dụng đất người sử dụng được quyền chọn lựa cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp cho mình.

B. Sai

Câu 19. Không đồng ý với quyết định giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất, đương sự có quyền khởi kiện ra TAND.

B. Sai

Câu 20. Mọi trường hợp thừa kế quyền sử dụng đất đều làm thay đổi chủ thể sử dụng đất.

B. Sai

Câu 21. TAND chỉ thụ lý giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất khi người sử dụng đất có GCN quyền sử dụng đất.

B. Sai

Câu 22. Căn cứ xác lập quyền sử dụng đất của người sử dụng đất là cơ sở làm phát sinh quan hệ pháp luật đất đai.

Câu 23. Hộ gia đình sử dụng đất nông nghiệp được chuyển đổi quyền sử dụng đất

B. Sai

Câu 24. Chỉ có các chủ thể sử dụng đất được nhà nước giao đất thì mới phải nộp thuế đất.

B. Sai

Câu 25. Giá đất do nhà nước quy định chỉ làm căn cứ xác định nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất.

B. Sai

Đáp án Trắc nghiệm môn luật đất đai – Đề số 3 (Có đáp án)

Câu

Câu 25

Câu 13

—————————-

Ngoài Câu hỏi trắc nghiệm môn Luật Đất đai – Đề số 3, mời các bạn tham khảo thêm các tài liệu Cao đẳng – Đại học khác.