Câu hỏi trắc nghiệm môn Luật Đất đai – Đề số 1

Câu hỏi trắc nghiệm Luật đất đai đáp án

Câu hỏi trắc nghiệm môn Luật Đất đai – Đề số 1 được Tip.edu.vn sưu tầm và đăng tải, có đáp án đi kèm dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Luật ôn thi đạt kết quả cao. Mời các bạn tải đề miễn phí về tham khảo.

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Câu hỏi trắc nghiệm môn Luật Hôn nhân và Gia đình – Đề số 1

Luật đất đai 2013 số 45/2013/QH13

Câu hỏi trắc nghiệm môn Luật Đất đai – Đề số 2

Câu 1. Luật đất đai chỉ điều chỉnh các quan hệ xã hội có liên quan đến đất đai.

B. Sai

Câu 2. Người sử dụng được phép chuyển quyền sử dụng đất từ khi Luật đất đai năm 1987 có hiệu lực.

B. Sai

Câu 11. Chỉ có UBND mới có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất.

B. Sai

Câu 12. Hạn mức giao đất nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân được tính riêng theo từng địa phương.

B. Sai

Câu 13. Trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất giữa các loại đất khác nhóm đất đều phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

B. Sai

Câu 14. Chủ thể sử dụng đất xây dựng kinh doanh nhà ở đều được giao đất có thu tiền sử dụng đất.

B. Sai

Câu 15. Trưng dụng đất và thu hồi đất đều dẫn đến việc chấm dứt quyền sử dụng đất của người sử dụng đất.

B. Sai

Câu 16. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được ủy quyền cho cơ quan tài nguyên & môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

B. Sai

Câu 17. Khi cần đất sử dụng cho mục đích phát triển kinh tế thì Nhà nước đều áp dụng biện pháp thu hồi đất của người đang sử dụng để chuyển giao cho nhà đầu tư.

B. Sai

Câu 18. Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất nông nghiệp đều được chuyển đổi quyền sử dụng đất với hộ gia đình, cá nhân khác.

B. Sai

Câu 19. Người nước ngoài cũng được nhận thừa kế quyền sử dụng đất từ cá nhân trong nước.

B. Sai

Câu 20. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sử dụng đất để đầu tư tại Việt Nam được góp vốn bằng quyền sử dụng đất để hợp tác sản xuất kinh doanh.

B. Sai

Câu 21. Chỉ khi được UBND cấp tỉnh ủy quyền STN&MT mới được cấp giấy chứng nhận đối với quyền sử dụng đất.

B. Sai

Câu 22. Khi chuyển mục đích sử dụng đất giữa các loại đất trong cùng nhóm đất, NSDĐ không cần phải xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

B. Sai

Câu 23. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không được nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất.

B. Sai

Câu 24. Giải quyết khiếu nại đối với quyết định hành chính trong quản lý nhà nước về đất đai được thực hiện theo quy định của pháp luật về khiếu nại.

B. Sai

Câu 25. Chỉ khi sử dụng đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê tổ chức kinh tế mới được nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất.

B. Sai

Đáp án Trắc nghiệm môn luật đất đai – Đề số 1 (Có đáp án)

Câu

Câu 25

Câu 13

—————————-

Ngoài Câu hỏi trắc nghiệm môn Luật Đất đai – Đề số 1, mời các bạn tham khảo thêm các tài liệu Cao đẳng – Đại học khác.