Cách Tính Thể Tích Khối Nón, Khối Chóp, Khối Lăng Trụ Chính Xác 100%

Các bạn đang tìm hiểu về công thức tính thể tích các hình trường THPT CHUYÊN LÂM SƠN. công thức về thể tích của hình nón, thể tích của kim tự thápthể tích của lăng trụ Hãy đón xem để có ứng dụng giải quyết vấn đề tốt nhất.

1. Cách tính thể tích của khối nón

Tôi thích cách sống mới

Công thức tính thể tích của khối nón: V = 1 / 3π. r2. NS Trong đó r là bán kính của đáy, h là chiều cao của hình nón và là hằng số pi, ta có có thể làm tròn và lấy giá trị là 3,14. Hình nón phổ biến nhất có đế tròn. Sau đó nếu NS là bán kính của đường tròn đáy thì thể tích của khối nón là:

2. Công thức tính thể tích hình chóp

Công thức tính khối lượng đũa

=> Thể tích của hình chóp là một phần ba diện tích của cơ sở nhân với chiều cao.

=> Thể tích của hình chóp : V = 1 / 3.Sh trong đó S là diện tích của cơ sở và h là chiều cao. Phương pháp chung để tính thể tích hình chóp là tính diện tích hình chóp, tính chiều cao và tính thể tích theo công thức V = 1 / 3.Sh bạn có thể áp dụng.

1. Cách tính thể tích của hình chóp cụt.

cắt hình ảnh

hình cắt

Bên trong:

• V: Thể tích của hình chóp cụt
  • h: chiều cao của hình chóp cụt (tức là khoảng cách giữa hai mặt phẳng chứa hai đáy)
  • B1B2: là diện tích hai đáy của hình chóp cụt.
  • Đơn vị đo thể tích của hình chóp là: m3

3. Công thức tính thể tích của khối lăng trụ

=> Cách tính thể tích của khối lăng trụ là V = B. h trong đó B là khối lượng và h là chiều cao. Có thể nói rằng thể tích của một hình lăng trụ được tính bằng diện tích của đáy nhân với chiều cao.

Bí mật của cái cũ

=> Nếu một hình trụ tròn có bán kính đáy r và chiều cao h thì thể tích được tính là:

Tính nhất quán

4. Công thức tính thể tích hình hộp chữ nhật

=> Thể tích của hình hộp chữ nhật là V = abh trong đó a là chiều dài, b là chiều rộng và h là chiều cao của hình hộp chữ nhật

phong cách hop đẹp nhất

Phong cách hop-on-the-go đẹp nhất

5. Công thức tính thể tích của khối cầu

=> Công thức tính thể tích khối cầu: V = 4/3 (π.r3) trong đó π = 3,14

thiết kế của cây cầu

1. Diện tích mặt cầu: S = 4π.R2
  2. Trong đó R là bán kính của mặt cầu (mặt cầu, mặt cầu).

Chúc may mắn với việc học toán của bạn.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Toán Học

Trích Nguồn : Thpt chuyen lam son