Cách tính diện tích hình tròn khi biết chu vi

Cách tính diện tích hình tròn biết chu vi, cách giải các bài toán về diện tích hình tròn được VnDoc tổng hợp hướng dẫn giải chi tiết sau đây.

Cách tính diện tích hình tròn khi biết chu vi

• Cách giải bài tính diện tích hình tròn có chu vi bằng 12,56 cm
  • Cách tính diện tích hình tròn biết chu vi c bằng 6,28 cm

Diện tích hình tròn là độ lớn bề mặt của hình tròn mà ta có thể quan sát được, kí hiệu là A, đơn vị là m2 (mét vuông). Cách tính diện tích hình tròn cũng khá đơn giản, chúng ta chỉ cần áp dụng công thức: A = π .r2 (trong đó: A là diện tích hình tròn; π là hằng số (π = 3,14); r là bán kính). Tuy nhiên, đối với bài toán tính diện tích hình tròn biết chu vi bằng 6, 28 và 12,56 cm, chúng ta cần làm như thế nào cho đúng. Các bạn cùng tham khảo.

Diện tích hình tròn là:

3,14 x 12 = 3,14 (cm2)

Đáp số: 3,14 (cm2)

Bài Tập Tương Tự

1. Tính diện tích hình tròn, biết chu vi:

a) C = 37,68 cm

b) C = 15, 7 m

c) C = 56, 52 dm

2. Một bánh xe đạp có chu vi bằng 43,96 cm, hỏi diện tích của bánh xe đó là bao nhiêu?

Mời tải miễn phí: Các bài tập về tính diện tích hình tròn và chu vi hình tròn để luyện tập thêm về cách tính chu vi hình tròn, cách tính diện tích hình tròn và để học tốt môn Toán lớp 5. Chúc các bạn vui vẻ.

5/5 - (120 bình chọn)