Các bài cúng mùng 1, văn khấn mùng 1 hàng tháng, ngày tết mới nhất

Từ xa xưa, các cụ thường quan niệm rằng: ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì vậy mà cứ cứ sáng mùng 1 hàng tháng, Tết, mỗi gia đình thường làm lễ cúng Gia Tiên, Thổ Công mong có một tháng mới, một năm mới an lành, may mắn, bình an, thành đạt… Vậy các bạn đã biết cách chuẩn bị lễ vật như thế nào thì đầy đủ và đọc bài văn khấn trong buổi lễ ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các mẫu văn khấn mùng 1 – Bài cúng mùng 1 tại nhà và ở chùa.

Các mẫu văn khấn Gia Tiên mùng 1

Từ xa xưa, trong dân gian thường lưu truyền rất nhiều câu chuyện linh ứng của lời khấn thành tâm. Vì vậy, để chuẩn bị văn khấn, lễ cúng mùng 1 hàng tháng là một trong những việc quan trọng khi thực hiện các lễ cúng vào ngày mồng 1

Bài văn khấn Gia Tiên ngày mùng 1 hàng tháng

Để buổi lễ diễn suôn sẻ thành công, các bạn hãy tham khảo dưới đây cách thức chuẩn bị lễ cúng và bài văn khấn Gia Tiên mùng 1 hàng tháng.

Chuẩn bị lễ cúng Gia Tiên mùng 1 hàng tháng

Chuẩn bị đồ lễ như sau: – Nhang hương

– Quả sạch

– Bánh oản

– Đồ chay

– Bánh kẹo

– Vàng mã

Mâm lễ cúng Gia Tiên ngày mùng 1 hàng tháng

Mẫu bài văn khấn Gia Tiên mùng 1 hàng tháng

Bài văn khấn Gia Tiên ngày mùng 1 hàng tháng

Các bạn CLICK vào file tải miễn phí bài văn khấn Gia Tiên mùng 1 hàng tháng cuối bài viết để tải về bản word và pdf

Bài văn khấn Gia Tiên ngày mùng 1 Tết

Dưới đây hướng dẫn các bạn chuẩn bị lễ cúng và bài văn khấn gia tiên ngày mồng 1 Tết Nguyên Đán an bình, may mắn, có nhiều niềm vui, hạnh phúc trong một năm mới.

Chuẩn bị lễ cúng Gia Tiên ngày mùng 1 Tết

Sắm lễ: – Hương, hoa, nước, quả (ngũ quả)

– Rượu

– Đèn, nến

– Lễ ngọt, bánh kẹo

– Mâm cỗ mặn

Mâm lễ cúng Gia Tiên ngày mồng 1 Tết

Mẫu văn khấn Gia Tiên mùng 1 Tết

Bài văn khấn Gia Tiên ngày mùng 1 Tết mới nhất

Các bạn CLICK vào file tải miễn phí bài văn khấn Gia Tiên mùng 1 Tết cuối bài viết

Các mẫu văn khấn Thổ Công mùng 1

Theo truyền thống, vào mồng 1 hàng tháng, Tết Nguyên Đán, các gia chủ cần sắm đồ lễ cúng thổ công trong nhà mình. Vậy đồ lễ cúng thổ công cần có những gì? Bài văn khấn thổ công ra sao?

Bài văn khấn Thổ Công ngày mùng 1 hàng tháng

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sắm lễ, cử hành lễ cúng và bài văn khấn Thổ Công vào ngày mồng 1 hàng tháng chuẩn nhất.

Chuẩn bị các lễ cúng Thổ Công mùng 1 hàng tháng

Chuẩn bị lễ chay: – Hương

– Rượu trắng

– Trầu cau tươi

– Trái cây tươi, bánh kẹo (tùy lễ vật của mỗi gia đình)

– Nước trắng

– Vàng mã

Chuẩn bị lễ mặn: – Hương

– Rượu trắng

– Nước trắng

– Thịt luộc: thịt gà hoặc thịt lợn luộc

– Các món mặn khác: món xào, món canh

– Đồ vàng mã

Mâm lễ cúng Thổ Công mồng 1 hàng tháng

Mẫu văn khấn Thổ Công mùng 1 hàng tháng

mẫu văn khấn Thổ Công mùng 1 hàng tháng

Các bạn CLICK vào file tải miễn phí bài văn khấn Thổ Công mùng 1 hàng tháng cuối bài viết

Bài văn khấn Thổ Công ngày mùng 1 Tết

Theo quan niệm dân gian, vào ngày mồng 1 Tết Nguyên Đán. Ngoài việc cúng Gia Tiên thì cúng Thổ Công trong nhà là điều không thể thiếu để cầu mong bình an, những điều tốt lành trong năm mới.

Chuẩn bị lễ cúng Thổ Công mùng 1 Tết

Lễ vật dâng cúng: – Hương, hoa, nước, quả (ngũ quả)

– Rượu

– Đèn, nến

– Lễ ngọt, bánh kẹo

– Mâm cỗ mặn: Xôi, gà, bánh chưng, các món Tết đầy đủ.

Mâm lễ cúng Thổ Công ngày mồng 1 Tết

Mẫu bài văn khấn Thổ Công mùng 1 Tết

Các bạn CLICK vào file tải miễn phí bài văn khấn Thổ Công mùng 1 Tết cuối bài viết

Văn khấn ngày mùng 1 Tết ngoài trời

Bài văn khấn Thổ Công ngày mùng 1 Tết âm lịch

Các bạn CLICK vào file tải miễn phí bài văn khấn ngày mùng 1 Tết ngoài trời cuối bài viết

Cách khấn khi đi Chùa mùng 1

Lễ chùa là dịp để mọi người vãn cảnh, tìm sự thảnh thơi, bình an trong tâm hồn sau những bộn bề của cuộc sống. Nhưng đi lễ chùa sao cho đúng cách, đúng văn hóa không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sắm lễ, hạ lễ khi đi chùa và bài văn khấn mùng 1 ở chùa.

Chuẩn bị các lễ cúng ở Chùa mùng 1

Sắm lễ: – Hương

– Các loại quả

– Oản

– Xôi, chè

– Vàng mã, tiền âm phủ (nên đặt ở bàn thờ thần linh, Thánh Mẫu hay ở bàn thờ Đức Ông)

Cách hạ lễ khi đi Chùa

– Đến chùa hành lễ phải đặt lễ vật, thắp hương và làm lễ ban thờ Đức Ông trước.

– Tiếp theo là chính điện nơi thờ Tam Bảo.

– Sau đó mới đi lễ ở tất cả các ban thờ khác của nhà Bái Đường. Nếu chùa nào có điện thờ Mẫu, Tứ Phủ thì đến đó đặt lễ, dâng hương cầu theo ý nguyện.

– Cuối cùng là lễ ở nhà thờ Tổ.

Mẫu bài văn khấn mùng 1 ở Chùa

Mẫu bài văn khấn mùng 1 ở Chùa dễ nhớ

Mẫu bài văn khấn mùng 1 ở Chùa mới nhất

Mẫu bài văn khấn mùng 1 ở Chùa hay

Các bạn CLICK vào file tải miễn phí các bài văn khấn mùng 1 ở Chùa cuối bài viết

Trên đây là gợi ý một số bài khấn mùng 1 hàng tháng, Tết ở Gia Tiên, Thổ Công và ở chùa để các bạn tham khảo. Hi vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

5/5 - (81 bình chọn)