Ngữ pháp tiếng Anh ôn thi vào lớp 6

Kiến thức ôn thi tiếng Anh vào lớp 6

Nằm trong bộ đề thi tiếng Anh vào lớp 6 năm 2022 – 2023, Tổng hợp kiến thức tiếng Anh thi vào lớp 6 bao gồm nhiều cấu trúc tiếng Anh quan trọng xuất hiện trong đề thi tiếng Anh lên lớp 6 giúp các em học sinh lớp 5 củng cố kiến thức tiếng Anh lớp 5 lên 6 hiệu quả.

Tham khảo thêm: Đề thi vào lớp 6 môn Tiếng Anh năm học 2022 – 2023

1. Phát âm s/es:

– /iz/: /s/, /z/, sh /∫/, ge /dʒ/, ch /t∫/

-/s/: k, f, t, p, th

-/z/: còn lại (các nguyên âm và các âm hữu thanh khác: /ei/,/ai/,/m/,/n/,/v/,…)

2. Câu điều kiện loại 1: giả thiết có thể xảy ra trong tương lai

If + S + V(s/es)…. , S + will/ can/ may + VinF….

Eg. If we know English, we can go to any countries we like.

9. Cách đặt câu hỏi ở hiện tại đơn với “V”

Wh__ + do/does + S + VinF…?

Eg. How much does this mobile phone cost?

Lưu ý: Tài liệu tiếng Anh do Tip.edu.vn copy từ nguồn cô Tô Thủy với mong muốn mang đến cho các em học sinh kho tài liệu tiếng Anh ôn thi 5 lên 6 đầy đủ nhất.

Trên đây là Kiến thức tiếng Anh ôn thi 5 lên 6