Top 7 bộ Super Sentai gắn liền với tuổi thơ

Super Sentai Series (ス ー パ ー 戦 隊 シ リ ー ズ Sūpā Sentai Shirīzu?) Hay còn được gọi với cái tên tiếng Việt là “Biệt đội siêu nhân” hay được trẻ em gọi đơn giản là “Biệt đội siêu nhân”, là tên của loạt phim siêu anh hùng tokusatsu của Nhật Bản do Toei Co. , Ltd., và Bandai, và phát sóng trên TV Asahi. Đây là một trong những series tokusatsu nổi tiếng nhất được sản xuất tại Nhật Bản, cùng với Ultra Series, Kamen Rider Series và Metal Hero Series, loạt phim này cũng được làm lại ở Mỹ với tên gọi Power Rangers. Super Sentai không còn xa lạ với tuổi thơ của nhiều em nhỏ, đặc biệt là thế hệ 8x, 9x. Cùng điểm lại top 7 bộ Super Sentai nổi tiếng nhất, qua bài viết dưới đây của toplist nhé.

Zyuranger (Siêu nhân khủng long)

Đây là bộ Super Sentai thứ 16 của Nhật Bản. Được sản xuất bởi Toei Company và Bandai, và được chiếu trong một năm, từ tháng 2 năm 1992 đến tháng 2 năm 1993. Series này gồm 50 tập, kể về 5 thiếu niên trẻ tuổi được trao sứ mệnh bảo vệ Trái đất nhờ vào sức mạnh của 5 đồng xu được trao tặng, được gọi là 5 Kiểm lâm. Đó là: Jason – Red Ranger, Zack – Black Ranger, Kimberly – Pink Ranger, Trini – Yellow Ranger và Billy – Blue Ranger. Điều đặc biệt của bộ ảnh này là sự góp mặt của Thùy Trang – nữ diễn viên gốc Việt trong vai Trini – Kiểm lâm vàng.

Zyuranger (Siêu nhân khủng long)

Gaoranger (Siêu nhân Gao)

Bộ phim do Toei Company Limited sản xuất, là loạt phim Super Sentai thứ 25. Đây là bộ truyện Super Sentai được biết đến nhiều nhất và được yêu thích nhất đối với các em nhỏ Việt Nam thế hệ 8x, 9x. Bộ truyện kể về năm chiến binh được các Siêu thú lựa chọn. Họ phải tạm từ bỏ cuộc sống bình dị hiện tại và công việc cá nhân để tham gia cuộc chiến bảo vệ sự sống trên Trái đất. Sự đoàn kết cùng lòng dũng cảm và sự khéo léo của 5 thành viên đã góp phần đưa hình ảnh 5 chiến binh này đi sâu vào ký ức tuổi thơ của nhiều trẻ em trong và ngoài nước Nhật.

Gaoranger (Siêu nhân Gao)

Hurricanger (Siêu nhân Bão)

Là thế hệ thứ 26 của loạt phim Super Sentai do công ty của Toei sản xuất, series dài 51 tập này tiếp tục được đông đảo khán giả Nhật Bản yêu thích và ủng hộ. Phim kể về 3 Ninja “bất tài” trong Học viện Ninja Hayate nhưng Hinata Mugensai lại chọn cách huấn luyện riêng để trở thành ninja huyền thoại Hurricaneger và chiến đấu chống lại Jakanja, bảo vệ hòa bình cho Trái đất.

Hurricanger (Siêu nhân Bão)

Dekaranger (Lực lượng đặc nhiệm SPD)

Dekaranger là thế hệ thứ 28 của loạt phim siêu anh hùng nổi tiếng nhất Nhật Bản. Gồm 50 tập, kể về SPD (Special Police DekaRanger) – Đội đặc nhiệm Dekaranger thuộc bộ phận Trái đất do Akaza Banban lãnh đạo. Anh cùng 4 người đồng đội của mình trong SPD tham gia giữ vững công lý và bảo vệ hòa bình trên Trái đất trước sự đe dọa của bọn tội phạm đến từ nhiều hành tinh khác.

Dekaranger (Lực lượng đặc nhiệm SPD)

Magiranger (Siêu nhân ma thuật)

Là thế hệ thứ 29 của Super Sentai, Magiranger gồm 49 tập, khám phá những góc nhìn mới hơn về cuộc sống của các chiến binh. 5 anh em trong gia đình Ozu là: Kai Ozu – Magi Red, Tsubasa Ozu – Magi Yellow, Urara Ozu – Magi Blue, Houka Ozu – Magi Pink và Makito Ozu – Magi Green. Trên cơ sở là 5 anh em trong một gia đình, họ vô cùng yêu thương nhau và vô cùng đoàn kết trong việc chiến đấu để vén màn bí ẩn đằng sau cái chết của cha mình và bảo vệ những người xung quanh khỏi thế lực bóng tối luôn kiểm soát.

Magiranger (Siêu nhân ma thuật)

Shinkenger (Siêu nhân Thần kiếm)

Là series Super Sentai thứ 33 của Nhật Bản, gồm 49 tập và được trình chiếu trong vòng 1 năm từ tháng 2 năm 2009 đến tháng 2 năm 2010. Dựa trên hình tượng các Samurai Nhật Bản thời xưa, các nhà làm phim đã phát triển tạo hình và vũ khí của các nhân vật trong phim gần giống với những Samurai này. Bộ phim được đánh giá là mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước mặt trời mọc.

Shinkenger (Siêu nhân Thần kiếm)

Gokaiger (Siêu nhân cướp biển)

Là bộ phim kỷ niệm 35 năm ngày sinh của các thế hệ Super Sentai, series này có thêm một vài điểm đặc biệt khi khai thác đề tài cướp biển. Một nhóm Sentai, dẫn đầu bởi Captain Marvelous, lên đường đi khắp vũ trụ để tìm kiếm “Kho báu vĩ đại nhất của vũ trụ” – sức mạnh của 34 đội Sentai tiền nhiệm, để tập hợp sức mạnh, bảo vệ công lý và chống lại. Zangyark độc ác.

Gokaiger (Siêu nhân cướp biển)