30 đề thi HSG Hóa học lớp 9 có đáp án cực hay

Tổng hợp 30 đề thi học sinh giỏi môn Hóa học lớp 9 có đáp án kèm theo là các đề thi hsg Hóa 9 cấp trường, huyện, tỉnh được chúng tôi sàng lọc qua các năm. Các em có thể tải về đề thi hsg hóa 9 theo link bên dưới bài viết nhé.

• Đề thi học kì 1 môn hóa học lớp 9 có lời giải và đáp án chi tiết
  • Đề thi học kì 2 môn hóa học lớp 9 có lời giải và đáp án chi tiết

Câu 1. (6,5 điểm) 1. Khi cho bột nhôm tác dụng với dung dịch NaOH đun nóng thu được dung dịch X1 và khí X2. Thêm vào X1 một ít tinh thể NH4Cl rồi tiếp tục đun nóng thấy tạo thành kết tủa X3 và có khí X4 thoát ra. Xác định X1, X2 , X3 , X4. Viết phương trình hoá học biểu diễn các phản ứng xảy ra.

5/5 - (123 bình chọn)