3 điều tối kỵ cần tránh khi ngủ trưa

Chỉ cần chợp mắt khoảng 15 phút vào buổi trưa, cơ thể bạn đã được phục hồi năng lượng rất hiệu quả. Tuy nhiên, hãy lưu ý 3 điều kiêng kỵ cần tránh khi ngủ trưa để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

1. Thời gian ngủ trưa quá dài

Nhiều người thường khá thoải mái và để cơ thể ngủ từ 1-2 tiếng vào buổi trưa. Tuy nhiên, thời gian ngủ trưa chỉ nên kéo dài tối đa là 20 phút. Nếu ngủ trưa quá lâu sẽ dễ gây ức chế hệ thần kinh trung ương của não bộ, từ đó gây thiếu máu cục bộ và làm chậm quá trình trao đổi chất. Sau đó, khi thức dậy, bạn sẽ dễ cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi hơn.

3 điều cấm kỵ khi ngủ trưa

2. Ngủ trưa ngay sau khi ăn

Vừa ăn xong mà nằm chợp mắt luôn có thể làm giảm lượng máu cung cấp cho tim. Đó cũng là lý do tại sao các chuyên gia thường khuyên bạn nên ngồi xuống khoảng 30 phút sau khi ăn rồi hãy chợp mắt. Đừng ngủ ngay sau khi ăn vì nó có thể gây hại cho cơ thể và não bộ, từ đó khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn khi thức dậy.

3. Ngủ gật ngay trên bàn làm việc

3 kiểu ngủ trưa không khác gì tự sát

Dân văn phòng thường không có nhiều thời gian nghỉ ngơi nên tranh thủ buổi trưa lăn ra ngủ ngay trên bàn làm việc. Tuy nhiên, ngủ trên ghế sẽ làm nhịp tim của bạn chậm lại, từ đó khiến mạch máu giãn ra và làm máu lưu thông chậm lại. Điều này sẽ khiến não không đủ máu và dễ mất tập trung, minh mẫn khi làm việc vào buổi chiều.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline