10 cách nói thay “Yes” thông dụng

Những cách trả lời thay Yes trong tiếng Anh

Một trong những phương pháp nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh là sử dụng đa dạng những từ/ cụm từ tiếng Anh đồng nghĩa trong câu. Trong bài viết này, Tip.edu.vn xin gửi đến bạn đọc 10 cách nói tiếng Anh phổ biến thay vì dùng “Yes” nhàm chán. Hãy cùng khám phá ngay thôi nào!

1. Definitely: nhất định

Ex:

A: Do you think she will like the gift? (Bạn có nghĩ cô ấy sẽ thích món quà này không?)

B: Definitely! (Nhất định rồi!)

2. That’s right: đúng vậy

Ex:

A: Oh, you learn English everyday. Are you in language school? (Bạn học tiếng anh hàng ngày. Bạn đang học trường chuyên ngữ à?)

B: That’s right. (Đúng vậy.)

3. Sure: chắc chắn

Ex:

A: Would you like to have a coffee? (Ban có muốn một ly cà phê không?)

B: You bet.

10. By all means: đồng ý với ai đó một cách lịch sự

Ex:

A: I think she’s such a beautiful girl. She has a shiny smile. How do you think about that? ( Tôi nghĩ cô ấy thật là đẹp. Cô ấy có một nụ cười tỏa nắng. Bạn nghĩ sao?)

B: By all mean.

Trên đây là 10 cách nói thay thế từ Yes trong tiếng Anh. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu luyện kỹ năng khác như: luyện viết Tiếng Anh, luyện nghe Tiếng Anh, Ôn tập Ngữ pháp Tiếng Anh, Luyện thi Tiếng Anh trực tuyến,… được cập nhật liên tục trên Tip.edu.vn.