Yesterday là thì gì ? Dấu hiệu nhận biết 12 thì trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, khi học mỗi thì khác nhau chúng ta đều phải ghi nhớ dấu hiệu nhận biết các thì đó. Chỉ có ghi nhớ dấu hiệu nhận biết các thì thì chúng ta mới không nhầm lẫn khi chia động từ. Gần đây, Tip.edu.vn nhận được nhiều câu hỏi như ” yesterday là thì gì, yesterday là dấu hiệu thì nào ? “. Câu hỏi tưởng chừng easy nhưng nhiều bạn gặp khó khăn, cùng tìm hiểu bây giờ nhé .

Yesterday là thì gì ? Dấu hiệu nhận biết thì quá khứ đơn

Khái niệm

Thì quá khứ đơn ( The Simple Past Tense ) là thì diễn tả 1 hành động/sự việc đã diễn ra trong quá khứ và kết thúc hoàn toàn tại thời điểm trong quá khứ.

Ví dụ :

• I went to Con Vanh beach with my friends last year. ( Tôi đã đi bãi biển Cồn Vành với bạn bè của tôi năm ngoái.)
  • Yesterday I went out with Linh. ( Hôm qua, tôi đi chơi với Linh. )

Cấu trúc thì quá khứ đơn

• Thể khẳng định: S+ Ved/pII…..
  • Thể phủ định: S+didn’t+V(nt)…..
  • Thể nghi vấn:(Wh)+did+S+V(nt)…. ?

Ví dụ:

• Huy played volleyball at 4:30 pm yesterday. ( Huy đã chơi bóng chuyền lúc 4:30 chiều hôm qua.)
  • Huy didn’t play volleyball at 4:30 pm yesterday. ( Huy đã không chơi bóng chuyền lúc 4:30 chiều hôm qua)
  • Did Huy play volleyball at 4:30 pm yesterday ?( Có phải Huy chơi bóng chuyền lúc 4:30 chiều qua phải không?

Yesterday là thì gì ?

Qua các ví dụ ở trên chắc hẳn bạn đã biết Yesterday là thì gì rồi phải không nào ? Bạn đã trả lời đúng rồi đó, Yesterday là dấu hiệu nhận biết của thì quá khứ đơn bạn nhé . Cùng tìm hiểu về dấu hiệu nhận biết thì quá khứ đơn dưới đây nhé :

• Yesterday : hôm qua, hôm trước
  • In + năm quá khứ : In 1999
  • Last night/week/month/year : Tối hôm trước/tuần trước/ tháng trước/năm trước
  • In the past : ở trong quá khứ
  • Ago : trước đây
  • the day before : ngày trước
  • This morning/afternoon : Sáng/chiều nay

Ngoài trả lời được câu hỏi Yesterday là thì gì ? Bạn cũng trả lời được câu hỏi last night là thì gì , Ago là thì gì đó nha ? Đều là thì quá khứ đơn hết bạn nhé !

Lưu ý:

Tuy nhiên bạn cần đọc kĩ câu hỏi vì sẽ xảy ra nhiều trường hợp trong câu có yesterday nhưng lại không chia ở thì quá khứ đơn. Cùng tìm hiểu qua ví dụ sau đây :

Ví dụ :

• I haven’t eaten nothing since yesterday. ( Tôi đã không ăn gì kể từ ngày hôm qua. )
  • My sister was brushing her teeth at this time yesterday . ( Em gái tôi đang đánh răng lúc này tối qua. )

Qua 2 ví dụ trên bạn có thể thấy, trong câu có yesterday chưa chắc đã chia ở thì quá khứ đơn. 1 câu hỏi đặt ra là “ since yesterday là thì gì, at this time yesterday là thì gì ” , với những câu như vậy bạn cần để ý cụm từ chỉ thời gian phía trước và dịch câu đó ra. Qua 2 ví dụ trên ta có câu trả lời là since yesterday là dấu hiệu nhận biết thì hiện tại hoàn thànhat this time yesterday là dấu hiệu nhận biết thì quá khứ tiếp diễn bạn nhé !

Xem thêm về thì quá khứ đơn tại đây.

Kết thúc bài học

Qua định nghĩa, cấu trúc và các ví dụ trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi trong câu có yesterday là thì gì rồi phải không nào ? Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn nâng tầm kiến thức tiếng Anh lên 1 chút nhưng tích tiểu sẽ thành học sinh giỏi bạn nha ! Chúc bạn học tốt và đạt kết quả cao.

5/5 - (55 bình chọn)