Ý tưởng tổ chức tiệc Trung thu

Ý tưởng tiệc Tết Trung thu

Trung thu là dịp để nghỉ ngơi, hòa mình vào các hoạt động vui chơi giải trí hay đơn giản là ăn những chiếc bánh trung thu thơm phức mua từ cửa hàng hoặc do chính tay mẹ làm. Để Tết Trung thu thêm ý nghĩa với các bé, bạn đừng bỏ qua những ý tưởng tổ chức tiệc trung thu hấp dẫn cho các bé dưới đây nhé.

• Cách tổ chức tết trung thu thật vui cho trẻ em
  • Những lời chúc tết trung thu hay nhất
  • Những lưu ý khi mua đồ chơi Trung thu cho trẻ

1. Làm bánh trung thu

Vào dịp Tết Trung thu, còn gì tuyệt vời hơn khi hướng dẫn các bé làm bánh trung thu. Bạn có thể để mỗi đứa trẻ tự làm bánh và tổ chức giải thưởng hoặc cùng nhau làm một chiếc bánh khổng lồ và đăng kỷ lục Guinness chẳng hạn. Hoạt động này không chỉ giúp các em hiểu thêm về các công đoạn để có được một chiếc bánh Trung thu tốn bao nhiêu công sức, đồng thời qua đó giúp các em biết cách làm bánh thủ công truyền thống của người dân. Việt Nam.

3. Truy tìm kho báu

Hoạt động này phù hợp với những địa điểm có diện tích rộng và có nhiều người quản lý. Chia trẻ thành các nhóm, có người hướng dẫn và quản lý. Sau đó thiết lập một hệ thống trò chơi và sau mỗi trò chơi, đưa ra một thông điệp, kết nối các thông điệp nhỏ để có được một thông điệp chung là chìa khóa để mở “Kho báu”.

“Bảo vật” ở đây có thể là quà tặng cho các thành viên trong nhóm. Quà có thể là đồ ăn, vật phẩm hoặc voucher tham gia các khóa học phù hợp với trẻ.

Lưu ý khi tổ chức các hoạt động này cần chú ý an toàn và có người hướng dẫn, vì đôi khi việc tự mình giải quyết vấn đề là quá sức với trẻ, cần được giúp đỡ và góp ý.

4. Thực hành làm đèn lồng

Lồng đèn là một hoạt động truyền thống trong mỗi dịp Tết Trung thu, nhưng hiện nay, lồng đèn điện đã quá phổ biến nên trẻ nhỏ thường không biết đèn lồng giấy được làm như thế nào. Mời các bạn nghệ nhân lồng đèn hướng dẫn các em cách làm lồng đèn giấy đơn giản mang hương vị Tết Trung thu.

Tập làm lồng đèn rằm

Tương tự như trên, bạn cũng có thể cho các bé cùng nhau làm lồng đèn khổng lồ hoặc nếu không có thể cho các bé dùng chính những chiếc lồng đèn vừa làm để cùng nhau rước đèn nhé. đèn ngủ.

Với những hoạt động này, cần có không gian và càng nhiều trẻ càng vui.

5. Cuộc thi nghệ thuật

Các cuộc thi ca hát, đóng kịch cũng là hoạt động lành mạnh và được các bậc phụ huynh ủng hộ. Các chủ đề của cuộc thi có thể được thiết kế liên quan đến chủ đề lễ hội như hát về Tết Trung thu hay đóng kịch Chú Cuội – Chị Hằng.

6. Câu đố ghép hình

Đối với một sự kiện có nhiều trẻ em, trò chơi ghép hình và cuộc thi nhóm cũng là một đề xuất phù hợp. Trò chơi này an toàn, không cần nhiều dung lượng. Bạn có thể chia bọn trẻ thành các nhóm và có một cuộc thi ghép hình, chia không gian tổ chức thành các khu vực khác nhau, dựng bảng và yêu cầu chúng dán các mảnh ghép lên đó để tạo thành một bức tranh. có ý nghĩa. Lưu ý, các mảnh ghép nên to một chút, cỡ cuốn vở, vì nhỏ quá sẽ phải chia thành nhiều mảnh gây khó khăn cho các bé. Kích thước tranh cần ghép khoảng 1m x 3m và nhóm khoảng 10 em là vừa. Vật liệu ghép nên sử dụng định dạng vừa nhẹ vừa rẻ. Mỗi đội nên đưa ra một mô hình nhỏ để các em biết nội dung bức tranh mà các em sẽ ghép lại. Và nếu có thể, hãy kết nối các bức tranh thành một câu chuyện liên quan đến chủ đề này.

Sau phần thi tốn nhiều thời gian này, một buổi rước đèn hay bữa tiệc sẽ khiến các em nhỏ rất vui.

7. Xây dựng thành phố mơ ước của bạn từ kẹo và mô hình

Hoạt động này phù hợp với các thương hiệu là đồ chơi mô hình. Họ có thể cung cấp các khối xây dựng để trẻ em tự do xây dựng thành phố trong mơ của mình. Ban tổ chức sẽ quyết định chủ đề, chấm giải dựa trên các tiêu chí đã đề ra. Với trò chơi này, trẻ sẽ được thỏa sức sáng tạo và trình bày những suy nghĩ, ước mơ của mình, đôi khi hão huyền nhưng chắc chắn rất thú vị. Hoạt động này có thể được tổ chức trong nhà hoặc ngoài trời. Không yêu cầu quá nhiều không gian.

Bạn cũng có thể trưng bày một vùng đất ngọt ngào được làm hoàn toàn bằng bánh kẹo, chắc chắn sẽ khiến các bé ngạc nhiên và thích thú, đặc biệt nếu đơn vị tổ chức là một công ty sản xuất bánh kẹo. về mặt sản phẩm và quảng bá thương hiệu rất tốt.

8. Thám hiểm Mặt trăng

Biểu diễn văn nghệ đêm rằm

Người tổ chức có thể xây dựng mô hình “Mặt trăng” với những điều thú vị như núi bông thấp, cây mọc ngược, nhà nổi,… hoặc bất cứ điều gì vô lý và dẫn họ vào một thế giới không giống thế giới thực. Hãy để trí tưởng tượng của bạn bay xa hơn nữa. Ở đó, bạn cũng có thể tổ chức các cuộc thi thể hiện cảm xúc của mình sau chuyến thám hiểm mặt trăng hoặc cuộc thi ai khám phá ra những điều thú vị nhất và trao những phần thưởng hấp dẫn.

9. Hội chợ dân gian

Với không gian lễ hội, ở đó, các em được tham gia các trò chơi dân gian, ăn các món ăn truyền thống và tìm hiểu văn hóa Việt Nam trong các dịp lễ hội. Bạn có thể tái hiện lại cảnh rước đèn Trung thu bằng những chiếc lồng đèn giấy hình ông sao, con gà,… chắc chắn đây sẽ là những điều rất thú vị và mới lạ đối với trẻ em ở các thành phố. trong thời kỳ hiện đại này.

10. Team building kết hợp

Nếu có nhiều thời gian, hãy tổ chức team building, dã ngoại, cắm trại với nhiều trò chơi giúp gắn kết và các cuộc thi phát huy tính sáng tạo, khéo léo. Có thể kết hợp tham quan một số địa điểm nhất định và tổ chức các hoạt động trên. Nhưng chi phí cho loại chương trình này thường cao hơn và cần nhiều nhân lực tổ chức, quản lý cũng như yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, trong thời gian dài học tập, có cơ hội cho trẻ ra ngoài vận động sẽ rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Các tài liệu cùng chủ đề Tết Trung thu:

• Kịch bản chương trình tết trung thu
  • Văn khấn rằm tháng tám.
  • Thuyết minh chương trình tết trung thu hay nhất
  • Cách trang trí mâm ngũ quả ngày tết trung thu