Ý nghĩa tên Hằng

Hằng là cái tên đẹp được nhiều người yêu thích. Mời các bạn theo dõi bài viết sau của Tip Cùng xem ý nghĩa tên Hằng và những cái tên Hằng hay nhất để đặt cho bé yêu của bạn nhé.

Mỗi cái tên đều gửi gắm những ý tưởng đẹp đẽ khác nhau với mong muốn một cái tên mang ý nghĩa tốt đẹp sẽ đồng hành cùng con trong suốt quá trình phát triển và thành người. Đặt cho con một cái tên hay thôi chưa đủ mà phải là một cái tên hay. Khi đặt tên cho con, ngoài đẹp, ý nghĩa thì cái tên đó cũng cần có những nét hài hòa, hợp tuổi bố mẹ, hợp phong thủy để mang lại may mắn, hạnh phúc cho bé sau này.

Nếu bạn đang muốn đặt tên cho con gái mình tên Hằng nhưng chưa hiểu hết ý nghĩa của tên cũng như chọn được những cái tên đệm hay thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Tip nhé.

Ý nghĩa của tên Hằng

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc lựa chọn một cái tên để gửi gắm những mong mỏi, hy vọng dành cho đứa con thân yêu của mình là điều vô cùng quan trọng. Cái tên được cho là gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn cuộc sống sau này của trẻ.

Tên “Hằng” trong chữ Hằng Nga có nghĩa là người con gái xinh đẹp, thanh tao, dịu dàng. Theo Hán Việt, tên “Hằng” còn có nghĩa là vĩnh cửu vững bền, chỉ người có tấm lòng kiên định, ý chí kiên định.

Hằng có nghĩa là TRĂNG. Có nghĩa là vẻ đẹp, sự ngây thơ, tươi mới. Là vẻ đẹp bình dị, vĩnh hằng của cuộc sống. Nghĩa là một cô gái xinh đẹp, dịu dàng và nết na.

Hằng có nghĩa là BỀN VỮNG. Sự kiên cường, khả năng chịu đựng mọi gian khổ, theo đuổi đến cùng để đạt được mục tiêu đã đề ra. Nó có nghĩa là kiên trì, làm đến cùng.

Hằng số có nghĩa là MAGIC. Tuân thủ các quy tắc và tiêu chuẩn. Thái độ cư xử lịch sự, lễ phép, giữ đúng phép tắc, lễ phép. Đó là một trong những phẩm chất tốt đẹp mà mỗi người cần phát huy để sống có đạo đức và có trật tự hơn.

Danh sách những cái tên Hằng hay nhất

Tên Hằng

Ý nghĩa ngắn gọn

đầu tiên

An Hằng

An là bình yên. An Hằng là vầng trăng thanh bình, chỉ người con gái nhu mì, xinh đẹp.

Anh Hằng

Hằng là mặt trăng. Hằng Anh là người đẹp trăng hoa

Anh Hằng

Ánh sáng là một tia sáng. Ánh Hằng là ánh trăng, chỉ vẻ đẹp mỹ miều.

Bích Hằng

Tôi muốn bạn có một vẻ ngoài xinh đẹp, sáng sủa, quý phái và thanh lịch

Diệu Hằng

“Theo Hán Việt,” Diệu “trong tuyệt có nghĩa là tốt, xinh đẹp, khéo léo.” Diệu “còn mang ý nghĩa tượng trưng chung cho các vì sao, mặt trăng, mặt trời, có sắc độ rực rỡ, ánh sáng. Diệu Hằng là một tên với vẻ đẹp cao quý, rạng rỡ và tỏa sáng. “

Kim Hằng

Chúc con gái xinh đẹp, đoan trang, dịu dàng, cuộc sống sung túc, giàu sang và bền vững

Liêm Hằng

Hằng là mặt trăng. Hàng Liêm có nghĩa là màn trăng, dùng để chỉ người con gái xinh đẹp cao quý.

số 8

Lee Hang

Hằng là mặt trăng. Hằng Lý là hoa dưới trăng, tả vẻ đẹp thầm kín, tệ hại.

Minh Hằng

Tôi là người có tầm hiểu biết rộng như ánh trăng soi sáng bao la

mười

Như Hằng