Ý nghĩa nhan đề bài thơ ” Bài thơ tiểu đội xe không kính”

” Bài thơ về tiểu đội xe không kính” của Phạm Tiến Duật đọc lên cho ta có cảm giác hơi dài đôi chỗ tưởng như thừa nhưng chính điều đó đã tạo lên nét độc đáo mới lạ.Trước hết nhan đề làm nổi bật hình ảnh trong toàn bài đó là những chiếc xe không kính hay chính là hiện thực khốc liệt của cuộc chiến tranh. Qua đó ta thấy được sự am hiểu, gắn bó hiện thực cuộc sống chiên trường của tác giả. Hai chữ ” bài thơ” đã cho ta thấy rõ cách khai thác, cách nhìn hiện thực cuộc sống của tác giả: không chỉ viết về những chiếc xe không kính hay hay hiện thực khốc liệt của chiến tranh mà chủ yếu nói về chất thơ  từ hiện thực ấy, chất thơ của tuổi trẻ của những người lính lái xe: Hiên ngang, lạc quan, dũng cảm. Như vậy, nhan đề bài thơ ” bài thơ tiểu đội xe không kính” đã góp phần làm nổi bật chủ đề thể hiện cảm xúc ngợi ca tự hào của tác giả về những chiến sĩ lái xe.

Ý nghĩa nhan đề bài thơ ” Bài thơ tiểu đội xe không kính” của Phạm Tiến Duật.

Tìm kiếm bởi google:

nhan đề bài thơ tiểu đội xe không kính có gì khác lạ, ý nghĩa nhan đề bài tiểu đội xe không kính, nhan đề bài thơ tiểu đội xe không kính, nhan đề bài thơ về tiểu đội xe không kính, nhan đề bài thơ bài thơ về tiểu đội xe không kính, ý nghĩa nhan đề tiểu đội xe không kính.

5/5 - (59 bình chọn)