Chia sẻ những tip thiết thực

Write about your dream house

Giải Writing Skills 2 Unit 10 lớp 6 – Hướng dẫn viết đoạn văn bằng tiếng Anh về ngôi nhà mơ ước của em trong tương lai giúp các em học sinh lớp 6 ôn tập cách viết đoạn văn miêu tả bằng tiếng Anh cũng như TOP 7 bài viết tiếng Anh viết về ngôi nhà mơ ước/ ngôi nhà trong tương lai bằng tiếng Anh có dịch hiệu quả.

5. Use the information in 4 to write about your dream house. Dùng thông tin ở bài tập để viết về ngôi nhà mơ ước của em.

Type of house?

Location?

Number of rooms

Surroundings

Things in the house and what they will/ might do for you?

I. Viết về ngôi nhà trong tương lai bằng tiếng Anh – bài viết số 1

My dream house is hi tech house by the sea with many sands and water surroundings. There will have 10 large rooms and it will plant many green trees, flowers and have big swimming pool in the garden. In each rooms, it will have a super smart TV, a super smart car, high-tech robot. the super smart TV will help me surf the Internet, send and receive my email, order food from the supermarket and contact my friends on other planets. High-tech robot will clean the floors, cook the meals, wash the clothes, water the flowers and feed the dogs and cats.

Hướng dẫn dịch

Ngôi nhà mơ ước của tôi là một ngôi nhà công nghệ cao bên bờ biển với nhiều cát và có nhiều nước biển bao quanh. Sẽ có 10 phòng lớn và xung quanh nó tôi sẽ trồng nhiều cây xanh, hoa và đặc biệt sẽ có một hồ bơi lớn trong vườn. Trong mỗi phòng,sẽ có một TV siêu thông minh , siêu xe thông minh, robot công nghệ cao: TV siêu thông minh sẽ giúp tôi lướt Internet, gửi và nhận email, đặt hàng thức ăn từ siêu thị và liên lạc với bạn bè của tôi trên các máy khác những hành tinh. Robot công nghệ cao sẽ lau chùi sàn nhà, nấu các bữa ăn, giặt quần áo, cho hoa và cho chó và mèo ăn.

II. Viết về ngôi nhà mơ ước của em bằng tiếng Anh – bài viết số 2

My dream house is a UFO house above a forest with mountain range and clouds surroundings. There will have 6 large rooms. In each rooms, it will have a super smart TV, a super smart car ,high-tech robot Super smart TV help me surf the Internet and watch video online. Hi-tech robots do the household chores and take care of the baby.

Nội dung dịch

Ngôi nhà mơ ước của tôi là ngôi nhà UFO lơ lửng trên một cánh rừng, bao quanh là mây là núi. Nhà có 6 phòng. Trong mỗi phòng,sẽ có một TV siêu thông minh , siêu xe thông minh, robot công nghệ cao: TV siêu thông minh sẽ giúp tôi lướt Internet, xem video trên mạng. Robot công nghệ cao sẽ làm việc nhà và chăm sóc trẻ con.

III. Miêu tả ngôi nhà mơ ước bằng tiếng Anh – bài viết số 3

My dream house is a villa. It is located by the sea, on the coast. My house has 10 rooms: 3 bedrooms, 3 bathrooms, 2 kitchens, a living room and a book room. There is a garage next to my house where I store my cars. My dream house is surrounded by blue sea, white sand, flowers and rows of coconut trees. In my house, there are a lot of essential appliances to make life easier. A TV helps me to watch news, movies and listen to music. A fridge allows me to keep food fresh and cool. I use the stove to cook delicious dishes for my family. Air conditions helps to adjust the temperature in the house…. I am trying the best with my studying to turn my dream house into the truth one day.

Bài dịch

Ngôi nhà mơ ước của tôi là một biệt thự. Nó nằm ở trên biển, gần bờ. Ngôi nhà mơ ước của tôi có 10 phòng: 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm, 2 nhà bếp, 1 phòng khách và 1 phòng sách. Có 1 cái ga-ra bên cạnh nhà của tôi nơi mà tôi để xe ô tô của mình ở đó. Ngôi nhà mơ ước của tôi được bao quanh bởi biển xanh, cát trắng, hoa và hàng dừa. Trong nhà, Có nhiều thiết bị cần thiết để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Ti vi giúp tôi xem những tin tức và phim ảnh, nghe nhạc. Tủ lạnh cho phép tôi giữ đồ ăn được tươi ngon và mát. Tôi dùng bếp để nấu những món ăn ngon cho gia đình mình. Điều hòa giúp tôi điều chỉnh nhiệt độ trong nhà… Tôi đang cố gắng học tập thật tốt để biến ngôi nhà mơ ước của mình trở thành hiện thực vào một ngày nào đó.

IV. Nói về ngôi nhà trong tương lai bằng tiếng Anh – bài viết số 4

I am very happy to tell you about my dream house. In the future, I want to live in a big house next to the coast. Because I love admiring the romantic and adorable sunrise and sunset. My house will have 6 rooms: a living room, a kitchen, a bathroom and 3 bedrooms.

In the living room, I want to have such a big room that I can enjoy the sight with my parents and my brother everyday. My kitchen will be cozy and bright. I image that I will talk story and get together to have great meal with the members of my family. The bedroom is one of my most favourite room. I will decorate it with my favourite color stuffs – pink. My house in my imaginaton is full-furnished, modern.

Moreover, I also want to have a small garden with many kind of colorful flowers. When I feel stressed out, I will come there and relax, water, enjoy the fresh air. I will try to study hard so that when I am mature, I can buy a house as I dream.

Lời dịch

Mình rất vui để kể cho bạn về ngôi nhà mơ ước của mình. Trong tương lai, mình muốn sống trong một ngôi nhà lớn gần bãi biển. Bởi vì mình rất thích ngắm cảnh lãng mạng và đẹp của mặt trời mọc và mặt trời lặn. Ngôi nhà của mình sẽ có 6 phòng: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng tắm và 3 phòng ngủ.

Ở phòng khách, mình muốn có một cái cửa số thật to để có thể ngắm cảnh với bố mẹ và em trai mình hàng ngày. Phòng bếp của mình rất ấm áp và đầy ánh sáng. Mình tường tượng mình sẽ kể chuyện và cùng ăn với các thành viên trong gia đình. Phòng ngủ là một trong những phòng yêu thích nhất của mình. Mình sẽ trang trí nó với những đồ dùng có màu yêu thích của mình – màu hồng. Ngôi nhà trong tưởng tượng của mình là đầy đủ tiện nghi và hiện đại.

Hơn thế nữa, mình cũng muốn có một khu vườn nhỏ với nhiều loại hoa đầy màu sắc. Khi mình cảm thấy căng thẳng, mình sẽ đến đó và thư giãn, tưới cây, thưởng thức không khí trong lành. Mình sẽ cố học thật tốt để khi trưởng thành mình có thể mua một ngôi nhà như mong ước.

V. Write a paragraph (80-100 words) about your dream house in the future – bài viết số 5

My dream house is a cottage not far from the sea. On the ground-floor, there’re four rooms. There is a living-room with a white sofa, a black armchair and a coffee table. My living room has a lot of paints and bibelots,.. There is a lamp, a French windows with a view of the garden, a television set and a phone.  My dream house has a fully-equiped kitchen, with a fridge, a rator and a door out to the garden. There is a bathroom with a shower and a toilet.  Finally, there is a study-room with a desk and a computer.

On the first floor, there are three bed-rooms and a bath. In my bedroom, there is a wardrobe, a king-sized bed. There are a lot of pictures of me, and a television set. There is a balcony with a view of the sea. My house is really beautiful and spacious. n the garden, there are a lot of fruit trees. The is a patio in front of the house, and there is a driveway with a gate. The walls of my house are pure white because white walls look fresh.  And all of the all windows in my dream house have blinds.

Nội dung dịch

Ngôi nhà mơ ước của tôi là một ngôi nhà tranh cách biển không xa. Ở tầng trệt, có bốn phòng. Có phòng khách với ghế sofa màu trắng, ghế bành màu đen và bàn uống cà phê. Phòng khách của tôi có rất nhiều sơn và bibel, .. Có một cái đèn, một cửa sổ kiểu Pháp nhìn ra vườn, một chiếc tivi và một chiếc điện thoại. Ngôi nhà mơ ước của tôi có một nhà bếp đầy đủ tiện nghi, với tủ lạnh, tủ nấu cơm và cửa ra vườn. Có phòng tắm với vòi sen và nhà vệ sinh. Cuối cùng là phòng học với bàn làm việc và máy vi tính.

Ở tầng một, có ba phòng ngủ và một phòng tắm. Trong phòng ngủ của tôi, có một tủ quần áo, một giường cỡ lớn. Có rất nhiều hình ảnh của tôi, và một chiếc tivi. Có ban công nhìn ra biển. Ngôi nhà của tôi thực sự rất đẹp và rộng rãi. n khu vườn, có rất nhiều cây ăn quả. Sân trước nhà, có lối đi có cổng. Tường nhà tôi có màu trắng tinh vì tường trắng trông rất tươi. Và tất cả các cửa sổ trong ngôi nhà mơ ước của tôi đều có rèm che.

VI. Describe your dream house – bài viết số 6

House is the place to stay together with part of our family. A good house is the house that makes the dweller fells so comfortable. My dream house is the house that has complete facility and wide garden. I want to try my best to get my dream house in my future later on.

Actually, my dream house is so simple to make if I have a lot of money. Because I ‘m Balinese, I will build my house use Bali style because I am proud as Balinese, it means I respect Bali culture as my culture. In the first floor of my house I want to have six bedrooms, one bedroom for my parents, one bedroom for me, and the other bedroom for my children later on. In every bedroom I want to have complete furniture and facilities such as there are bathrooms, table, chair, television, etc. In every bathroom there are complete facilities such as shower, the thing that use to organize temperature of the water so that I enjoy when take a bath. In the kitchen of my house I want to have complete facilities such as refrigerator to put the foods, vegetable, meat, eggs, cold drink, etc, the stove to cook everyday and the other facility.

In the second floor of my house I will make a big living room, the purpose just as a place together with part of my family. In every side of the second floor there are many windows, the purpose just so that I can enjoy the view from the second floor. In the right side of my house I will make a wide garden filled with complete kind of fruits. Behind of my house I will make swimming pool and small football yard. Because my hobby is playing football I will use that yard to play football together with my friends after work, my life cannot be separated from football. If we already get a lot of sweet we will swim together. Have you ever imagined to have your dream house? I think you will enjoy your daily activity at home and that is like heaven of world. I know to make my dream house will not be easy for me because it needs a lot of money , to get a lot of money the first thing that should I do is I must be successful. I want to make my family, friends, and the other that I love proud to me.

Dịch

Ngôi nhà là nơi để ở cùng nhau của một phần gia đình của chúng tôi. Một ngôi nhà tốt là ngôi nhà làm cho người ở cảm thấy thoải mái. Ngôi nhà mơ ước của tôi là ngôi nhà có đầy đủ tiện nghi và sân vườn rộng. Em muốn sau này sẽ cố gắng hết sức để sau này có được ngôi nhà mơ ước của mình.

Thực ra, ngôi nhà mơ ước của tôi rất đơn giản để làm nếu tôi có nhiều tiền. Bởi vì tôi là người Bali, tôi sẽ xây dựng ngôi nhà của mình theo phong cách Bali bởi vì tôi tự hào là người Bali, điều đó có nghĩa là tôi tôn trọng văn hóa Bali như văn hóa của tôi. Ở tầng một của ngôi nhà tôi muốn có sáu phòng ngủ, một phòng ngủ cho bố mẹ tôi, một phòng ngủ cho tôi và một phòng ngủ còn lại cho các con tôi sau này. Trong mỗi phòng ngủ tôi muốn có đầy đủ đồ đạc và tiện nghi như có phòng tắm, bàn ghế, tivi, … Trong phòng tắm nào cũng có đầy đủ các thiết bị như vòi hoa sen, thứ dùng để tổ chức nhiệt độ của nước sao cho tôi thích. khi đi tắm. Trong nhà bếp của nhà tôi muốn có đầy đủ tiện nghi như tủ lạnh để thực phẩm, rau, thịt, trứng, đồ uống lạnh, vv, bếp để nấu ăn hàng ngày và các thiết bị khác.

Ở tầng hai của ngôi nhà tôi sẽ làm một phòng khách lớn, mục đích chỉ là nơi sinh hoạt chung của gia đình tôi. Ở mọi phía của tầng 2 đều có nhiều cửa sổ, mục đích chỉ để tôi có thể ngắm cảnh từ tầng 2. Ở phía bên phải của ngôi nhà của tôi, tôi sẽ làm một khu vườn rộng với đầy đủ các loại trái cây. Phía sau nhà tôi sẽ làm bể bơi và sân bóng nhỏ. Vì sở thích của tôi là đá bóng nên tôi sẽ dùng sân đó để đá bóng cùng với các bạn sau giờ làm việc, cuộc sống của tôi không thể tách rời bóng đá. Nếu chúng ta đã nhận được nhiều ngọt ngào, chúng ta sẽ bơi cùng nhau. Bạn đã bao giờ tưởng tượng có được ngôi nhà mơ ước của mình chưa? Tôi nghĩ rằng bạn sẽ tận hưởng hoạt động hàng ngày của bạn ở nhà và đó giống như thiên đường của thế giới. Tôi biết để làm được ngôi nhà mơ ước của mình sẽ không dễ dàng với tôi vì nó cần rất nhiều tiền, để có được nhiều tiền thì điều đầu tiên tôi phải làm là tôi phải thành công. Tôi muốn làm cho gia đình, bạn bè và những người khác mà tôi yêu quý tự hào về tôi.

VII. Writing about my dream house – bài viết số 7

House is a place where we can shelter and it gives us a protection from rain, heat , storm etc. Everyone has their own choice on what type of house they feel comfortable to live, so do I. I enjoy to live in calm and open environment, so house built on small land won’t be my choice. I want a large open space surrounded by compound where I can stroll especially when I feel bored on my job. I want the garden in front of my house which will give me natural environment. One more thing to mention here, I want the house which is far from main city and industrial area since I don’t like the noisy environment. About the size of the house, I prefer the medium size house having 2 or 3 floors. I don’t like very large building because I have small family and I don’t like to rent my home. I prefer to stay in second or ground floor during the summer season because the top floor is excessively heated during the very season whereas I like to stay in second or third floor during the winter as ground floor will be excessively cold during that period. Next thing is about gym room, I would like to have a fitness center within my premise as I am a young boy and I want to be a healthy person.

Hướng dẫn dịch

Nhà là nơi chúng ta có thể trú ẩn và che chở cho chúng ta khỏi mưa, nắng nóng, bão tố, v.v. Mỗi người đều có sự lựa chọn của riêng mình về kiểu nhà mà họ cảm thấy thoải mái khi sống, tôi cũng vậy, tôi thích sống trong không gian yên tĩnh và cởi mở. môi trường, vì vậy ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất nhỏ sẽ không phải là lựa chọn của tôi. Tôi muốn có một không gian rộng mở được bao quanh bởi khu phức hợp, nơi tôi có thể tản bộ, đặc biệt là khi tôi cảm thấy chán nản trong công việc của mình. Tôi muốn khu vườn trước nhà sẽ mang lại cho tôi môi trường tự nhiên. Một điều nữa cần đề cập ở đây, tôi muốn ngôi nhà cách xa thành phố chính và khu công nghiệp vì tôi không thích môi trường ồn ào. Về diện tích nhà, tôi thích nhà cỡ trung bình có 2 hoặc 3 tầng. Tôi không thích tòa nhà quá lớn vì tôi có gia đình nhỏ và tôi không thích thuê nhà của mình. Tôi thích ở tầng hai hoặc tầng trệt vào mùa hè vì tầng trên cùng được sưởi ấm quá mức vào mùa trong khi tôi thích ở tầng hai hoặc tầng ba vào mùa đông vì tầng trệt sẽ quá lạnh trong khoảng thời gian đó. Tiếp theo là về phòng gym, tôi muốn có một trung tâm thể dục trong khuôn viên của mình vì tôi còn là một cậu bé và tôi muốn trở thành một người khỏe mạnh.

Trên đây là Writing tiếng Anh lớp 6 Unit 10 Our houses in the future. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu học tốt Tiếng Anh lớp 6 khác như: Để học tốt Tiếng Anh 6, Trắc nghiệm trực tuyến Tiếng Anh 6, Đề thi học kì 1 lớp 6, Đề thi học kì 2 lớp 6,…. được cập nhật liên tục trên Tip.edu.vn.

Bên cạnh việc tương tác với Tip qua fanpage Tip.edu.vn, mời bạn đọc tham gia nhóm học tập tiếng Anh lớp 6 cũng như tiếng Anh lớp 7 – 8 – 9 tại group trên facebook: Tiếng Anh THCS.

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post