Write a similar email to tell your friend about your free time

Nằm trong bộ đề Luyện viết tiếng Anh lớp 8 theo từng Unit năm 2022 – 2023, Viết thư tiếng Anh 8 về Thời gian rảnh của em có dịch dưới đây do Tip.edu.vn sưu tầm và đăng tải. Tài liệu Văn mẫu tiếng Anh 8 bao gồm 4 email bằng tiếng Anh kèm dịch giúp các em ôn luyện kỹ năng viết tiếng Anh 8 unit 1 Leisure activities hiệu quả.

6. Write a similar email to tell your friend about your free time, using the verbs of liking gerund or verbs of liking to-infinitives. Swap your work with a partner and check for mistakes. Viết một lá thư điện tử tương tự để nói với bạn của em về thời gian rảnh dỗi, sử dụng cấu trúc động từ + Ving hoặc cấu trúc + to V. Trao đổi công việc của bạn với đối tác và kiểm tra lỗi.

Yêu quý,

Write an email to a friend about free time activities – bài viết số 2

Dear Tip,

How is it going? I started my new school year last Monday. I am quite busy, so now I have little time to write an email for you. Today I’m going to tell you about my leisure time.

In my spare time, I often watching television. I often watch TV at the weekend. I also watch television during the week after I have finished all my homework. My favorite TV programes are Talented show, The Masked Singer Vietnam, and comedy. Watching television can help me not only relax but also build me a huge knowledge of the modern world.

How about you? What do you do in your free time?

Love,

Google dịch

Tip thân mến!

Nó đang tiến triển thế nào? Tôi bắt đầu năm học mới vào thứ Hai tuần trước. Mình khá bận nên giờ ít viết mail cho bạn. Hôm nay tôi sẽ kể cho bạn nghe về thời gian rảnh rỗi của tôi.

Những lúc rảnh rỗi, tôi thường xem tivi. Tôi thường xem TV vào cuối tuần. Tôi cũng xem ti vi trong tuần sau khi tôi đã hoàn thành tất cả các bài tập về nhà của mình. Các chương trình truyền hình yêu thích của tôi là chương trình Tài năng, Ca sĩ giấu mặt Việt Nam và hài kịch. Xem tivi không chỉ giúp tôi thư giãn mà còn xây dựng cho tôi một kiến ​​thức khổng lồ về thế giới hiện đại.

Còn bạn thì sao? Bạn sẽ làm gì trong thời gian rảnh rỗi?

Thân mến,

Write a letter to your friend to tell about your free time – bài viết số 3

Dear Alice,

I haven’t talked to you for a long time. How are you doing now? I’m free now so I’m writing this letter to tell you about my free time.

I usually surfing the Internet on my free time. I have plenty of favorite websites and I also write lots of emails. Generally speaking, I see the internet as a good thing. In addition, I enjoy watching movies. I like watching comedy and cartoon because it’s make me feel funny and relaxed. Finally, what I like to do in my free time is listening to music. I prefer pop music most. However, I also enjoy listening to rock music and sometimes classic music, it depends on my mood.

What about you? What do you do in your free time?

Write me soon.

Best wishes,

Bản dịch

Alice thân yêu,

Tôi đã không nói chuyện với bạn trong một thời gian dài. Bạn làm thế nào bây giờ? Bây giờ tôi đang rảnh rỗi nên tôi viết thư này để kể cho bạn nghe về thời gian rảnh của tôi.

Tôi thường lướt Internet vào thời gian rảnh. Tôi có rất nhiều trang web yêu thích và tôi cũng viết rất nhiều email. Nói chung, tôi thấy Internet là một điều tốt. Ngoài ra, tôi thích xem phim. Tôi thích xem phim hài và phim hoạt hình vì nó khiến tôi cảm thấy hài hước và thoải mái. Cuối cùng, điều tôi thích làm trong thời gian rảnh là nghe nhạc. Tôi thích nhạc pop hơn cả. Tuy nhiên, tôi cũng thích nghe nhạc rock và đôi khi là nhạc cổ điển, điều đó phụ thuộc vào tâm trạng của tôi.

Còn bạn thì sao? Bạn sẽ làm gì trong thời gian rảnh rỗi?

Hồi đáp cho tôi sớm nhé.

Lời chúc tốt nhất,

Mỹ Lệ

Write a letter to your friend to talk about your free time – bài viết số 4

Dear Mai,

I haven’t talked to you for a long time since your family moved to Sai Gon. How are you doing now? What do you do on the weekend? Today I’m going to share with you about my leisure activities in my spare time.

I spending my free time with friends. On the weekend, I often go to the cinema , then eat something good with my best friends. I greatly love chatting with them. I also enjoy going travelling with my family. Last year we went to Da Nang, a beautiful city with many bridges. In addition, having dinner with my family is one of my favourite activities each day. I really to read books, and one of my top novels is the series of Harry Potter. Do you know it? I guess that’s all about me now. When you have free time, write me and tell me about you and your hobbies. I’m looking forward to your reply.

Best wishes,

Lời dịch

Mai thân mến,

Đã lâu rồi tôi không nói chuyện với anh kể từ khi gia đình anh chuyển vào Sài Gòn. Bạn làm thế nào bây giờ? Bạn sẽ làm gì vào cuối tuần? Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn về các hoạt động giải trí của tôi khi rảnh rỗi.

Tôi dành thời gian rảnh rỗi của mình với bạn bè. Vào cuối tuần, tôi thường đi xem phim, sau đó ăn một món gì đó ngon với những người bạn thân nhất của mình. Tôi rất thích trò chuyện với họ. Tôi cũng thích đi du lịch cùng gia đình. Năm ngoái chúng tôi đã đến Đà Nẵng, một thành phố xinh đẹp với nhiều cây cầu. Ngoài ra, ăn tối với gia đình là một trong những hoạt động yêu thích của tôi mỗi ngày. Tôi thực sự thích đọc sách, và một trong những cuốn tiểu thuyết hàng đầu của tôi là bộ truyện Harry Potter. Bạn có biết nó không? Tôi đoán đó là tất cả về tôi bây giờ. Khi bạn có thời gian rảnh, hãy viết thư cho tôi và kể cho tôi nghe về bạn và sở thích của bạn. Tôi mong chờ câu trả lời của bạn.

Lời chúc tốt nhất,

Tip

Trên đây là Viết một lá thư điện tử tương tự để nói với bạn của em về thời gian rảnh dỗi bằng tiếng Anh 8. Ngoài ra, Tip.edu.vn đã đăng tải bộ tài liệu tiếng Anh unit 1 lớp 8 khác nhau như:

Soạn tiếng Anh lớp 8 Unit 1 Leisure Activities

Tiếng Anh lớp 8 Unit 1 A closer look 2

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 8

Should parents decide how teenagers spend their free time?