Write a paragraph about the drawbacks of city life

Talk about disadvantages of city life

Với mong muốn giúp các em học sinh luyện viết Tiếng Anh hiệu quả, Tip.edu.vn đã biên soạn và đăng tải bộ rất nhiều tài liệu luyện viết Tiếng Anh khác nhau. Tài liệu Tiếng Anh gồm các đoạn văn mẫu cũng như bài nói tiếng Anh khác nhau về giới thiệu các mặt hạn chế khi sống ở thành phố – disadvantages of living in the city. Mời các bạn tham khảo.

Write a paragraph about the drawbacks of city life

Bài dịch

Sống ở thành phố dẫn đến nhiều mặt hạn chế, nhưng chi phí sinh hoạt cao, ô nhiễm không khí và tắc đường là những bất lợi chính. Vấn đề đầu tiên là chi phí sinh hoạt cao. Các thành phố lớn luôn có chi phí sinh hoạt cao hơn các vùng ngoại ô xung quanh. Bạn cũng phải trả một số chi phí sinh hoạt bổ sung cái mà bạn sẽ không phải trả khi ở vùng ngoại ô như giấy phép đậu xe và giặt là. Tiếp theo là ô nhiễm không khí tác động xấu đến sức khỏe con người. Nhiều người bị các vấn đề về đường hô hấp như hen suyễn, ho hoặc đau họng. Cuối cùng, một nhược điểm lớn khác là tắc đường. Đó là một vấn đề khó tránh khỏi vì hàng ngày có rất nhiều phương tiện và người qua lại ở các thành phố lớn. Nếu mọi người không đi làm hoặc đi học sớm, họ có thể đến muộn. Tóm lại, cuộc sống thành phố mang lại một số khó khăn cũng như thách thức cho cư dân.

Drawbacks of city life – Bài viết số 2

There are many drawbacks when living in the city. In the first place, citizens have to deal with traffic congestion every day. This problem is even worse in the rush hour when so many people run out to work and are stuck on streets for hours. Moreover, ambulance and fire engine sometimes can’t get in time to complete duty, which makes a lot of serious loss Next, high cost of living is also a serious issue in the city, especially in metropolitan cities. More and more people find it difficult to live on their modest salaries when prices are going up all the time. Financial pressure makes city dwellers become constantly stressed and tired. Finally, the polluted air caused by exhaust emissions from millions of vehicles, construction dust and the lack of green trees negatively affects residents’ health. Many people suffer from respiratory problems such as lung cancer, sore throat or asthma. Indeed, city life brings a number of difficulties as well as challenges to its citizens.

Bài dịch

Có rất nhiều điểm hạn chế khi sống ở thành phố. Trước hết, người dân phải đối phó với tình trạng tắc nghẽn giao thông hàng ngày. Vấn đề này thậm chí còn tồi tệ hơn vào giờ cao điểm khi rất nhiều người chạy ra ngoài làm việc và bị mắc kẹt trên đường phố hàng giờ đồng hồ. Hơn nữa, xe cứu thương và xe cứu hỏa đôi khi không thể đến kịp để hoàn thành nhiệm vụ, điều này gây ra nhiều tổn thất nghiêm trọng Tiếp theo, chi phí sinh hoạt cao cũng là một vấn đề nghiêm trọng trong thành phố, đặc biệt là ở các thành phố đô thị. Ngày càng có nhiều người cảm thấy khó sống với mức lương khiêm tốn của mình khi giá cả liên tục tăng. Áp lực tài chính khiến cư dân thành phố thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Cuối cùng, bầu không khí ô nhiễm do khí thải từ hàng triệu phương tiện giao thông, khói bụi xây dựng và thiếu cây xanh ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của cư dân. Nhiều người mắc các bệnh về đường hô hấp như ung thư phổi, viêm họng hoặc hen suyễn. Thật vậy, cuộc sống thành phố mang lại một số khó khăn cũng như thách thức cho người dân.

Viết đoạn văn tiếng Anh về bất lợi sống ở thành phố số 3

Besides many advantages, there are some disadvantages of living in the city. The first problem is pollution. There are lots of types of pollution such as air, soil, noise and water pollution. City is contaminated with exhaust fumes emitted from motor vehicles or with toxic gases which are discharged from the factories and industrial zones. Many people suffer from serious diseases such as cancer, tuberculosis and so on. Traffic jam is an alarming problem. People often get stuck in rush hours and spend many hours on going to work. Lastly, the cost of living is quiet high while the level of their salary is medium. Inflation rate has been increasing, which leads that the price of neccessities and service also goes up. In conclusion, living in the city is not easy, so people should take actions to reduce the above problems.

Mời bạn đọc tải trọn bộ tài liệu Tiếng Anh tại đây: Write a paragraph about the drawbacks of city life. Ngoài ra, Tip.edu.vn đã đăng tải nhiều bài văn mẫu Tiếng Anh khác như Đoạn văn Tiếng Anh về chuyến du lịch, Write about a film you have seen., Write about your hobby….Mời bạn đọc tham khảo, download phục vụ công việc và học tập.

Mời các bạn tham gia vào nhóm Tiếng Anh THCS để nhận thêm nhiều tài liệu hay: Tiếng Anh THCS