Chia sẻ những tip thiết thực

viết một đoạn văn tả một bộ phận của cây lớp 4 ngắn gọn

Để bài văn tả cây cối đạt điểm cao thì chúng ta cần biết tả một bộ phận của cây tốt, chi tiết cụ thể. Trong bài viết này, Tip.edu.vn gửi tới các em 4 viết một đoạn văn ngắn tả một bộ phận của cây (lá hoặc hoa, quả, rễ, thân) lớp 4. Những cây này đều là những cây quen thuộc như cây xoài,mít,bàng,phương.. Hãy tham khảo để lấy ý tưởng viết bài tập làm văn các em nhé.

Tả một bộ phận của cây lớp 4 ngắn gọn
viết một đoạn văn ngắn tả một bộ phận của cây (lá hoặc hoa, quả, rễ, thân) lớp 4

Top 4 bài văn tả một bộ phận của cây lớp 4 ngắn gọn nhất

viết một đoạn văn ngắn tả một bộ phận của cây xoài lớp 4 ngắn gọn – thân cây

Dưới ánh nắng mặt trời ấm áp, thân cây xoài nổi bật như một cột trụ vững chắc, đứng thẳng giữa cảnh quan thiên nhiên.  Thân cây xoài là phần chính của cây, nó cao và thẳng, vươn lên từ đất cao lên trời. Thân cây xoài thường có màu nâu sáng hoặc xám, và trên bề mặt thân có những vết nứt nhỏ hoặc vân gỗ. Thân cây xoài cứng cáp và chắc chắn, giữ cho cây đứng vững giữa bão gió và những trận mưa. Nếu nhìn kỹ hơn, bạn sẽ thấy có những cành nhỏ rẽ ra từ thân cây, mỗi cành mang theo những lá xanh tươi mát và những bông hoa màu trắng tinh khôi. Thân cây xoài là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho toàn bộ cây, giúp cây phát triển và cho ra trái ngọt ngào. Như vậy, thân cây xoài thật có sức hút với em. Chúng nhắc nhở em về sức mạnh và vẻ đẹp của tự nhiên xung quanh.

Xem thêm: Văn tả cây xoài lớp 4 ngắn gọn

viết một đoạn văn ngắn tả một bộ phận của cây xoài lớp 4 ngắn gọn - thân cây
viết một đoạn văn ngắn tả một bộ phận của cây xoài lớp 4 ngắn gọn – thân cây xoài

Tả một bộ phận của cây mít lớp 4 ngắn gọn – lá mít

Lá mít là một phần của cây mít. Tuy chúng rất quen thuộc nhưng lại rất đặc biệt. 

Lá mít có hình dáng bắt mắt, hình trái xoan và màu xanh tươi mát. Khi sờ vào, em thấy lá mít khá dày và cứng. Khi nhìn kỹ hơn, em thấy trên lá có những đường nét mảnh mai, như những sợi lông mịn. Những đường này tạo ra một mặt trên lá mít rất đẹp mắt, có màu xanh bóng. Mặt trên có màu đậm hơn mặt dưới. Ban đầu, lá mít sinh ra từ những nhánh non xanh mơn mởn. Khi thời gian trôi qua, chúng lớn lên và trở nên to lớn, đẹp mắt. Khi lá mít già, chúng chuyển sang màu vàng và rơi xuống đất, trông rất nên thơ. Ở quê, em và bạn thường lấy lá mít làm đồ chơi.  Với những điều này, lá mít không chỉ là một phần của thiên nhiên mà còn là biểu tượng của sự sống và sự phát triển.

Xem thêm: tả cây mít lớp 4 ngắn gọn

Tả một bộ phận của cây mít lớp 4 ngắn gọn - lá mít
Tả một bộ phận của cây mít lớp 4 ngắn gọn – lá mít

Tả một bộ phận của cây bàng lớp 4 ngắn gọn – nhánh cây bàng

Trên cành cây bàng, có một bộ phận quan trọng gọi là nhánh. Nhánh là những cành nhỏ phát triển ra từ thân cây, tạo ra hình dáng cành cây phong phú và đẹp mắt. Những nhánh này có thể có hình dạng và kích thước khác nhau, nhưng chúng đều mang theo những lá xanh mướt. Hình dáng của những cây bàng thường uốn cong và mềm mại. Những nhánh của cây bàng thường mang theo một lớp vỏ màu nâu sẫm hoặc xám, với các nếp nhăn. Chúng cùng nhau tạo nên một mái che mát dưới bóng cây. Nhánh của cây bàng cũng là nơi sinh trưởng cho hoa và quả. Nhánh cây bàng cũng là nguồn thức ăn cho nhiều loài sinh vật sống trong môi trường này. Quả thật những nhánh xanh mát của cây bàng tạo nên vẻ đẹp tự nhiên trên sân trường. Chúng em thường chơi đùa dưới bóng mát của nhánh cây bàng. 

Xem thêm: 14 bài văn tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn

Tả một bộ phận của cây bàng lớp 4 ngắn gọn - nhánh cây bàng
Tả một bộ phận của cây bàng lớp 4 ngắn gọn – nhánh cây bàng

Viết một đoạn văn ngắn tả một bộ phận của cây phượng lớp 4 – lá phượng

Lá của cây phượng thực sự là một điều đặc biệt của cây phượng. Dưới ánh sáng mặt trời, chúng tỏa ra một vẻ đẹp tinh tế và quyến rũ. Mặc dù không có kích thước lớn như các loại lá khác, lá cây phượng lại có hình dáng độc đáo, giống như những lông chim nhỏ rụng xuống. Màu lục sáng của lá phượng là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của cây. Khi bạn nhìn gần hơn, bạn sẽ thấy rằng mặt trên của lá phượng mượt mà và sáng bóng, giống như vỏ sò. Còn mặt dưới của lá thì có màu nhạt hơn và mềm mại hơn, nhưng cũng rất mịn màng. Mỗi chiếc lá phượng thường có khoảng 7-9 lá chét, sắp xếp xen kẽ nhau trên cành. Lá phượng có thể mọc theo cụm, tạo nên một mái che rộng lớn. Như vậy, lá cây phượng trở thành điểm nhấn quan trọng trong cảnh quan và mang lại cảm giác dễ chịu cho môi trường xung quanh.

Xem thêm: 14 bài văn tả cây phượng

tả một bộ phận của cây phượng lớp 4 ngắn gọn - lá phượng
tả một bộ phận của cây phượng lớp 4 ngắn gọn – lá phượng

Trên đây là 4 bài văn tả một bộ phận của cây lớp 4 ngắn gọn bao gồm tả lá,hoa,quả,rễ,thân của các loài cây quen thuộc như mít,bàng,xoài và phượng. Bộ phận của 1 cây thường cấu tạo đơn giản do vậy tả nó sẽ hơi khó 1 chút. Hy vọng dựa vào bài văn mẫu của chúng mình bạn sẽ viết ra những bài văn hay hơn.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi các bạn nhé !

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (143 bình chọn)