Chia sẻ những tip thiết thực

Viết đoạn văn về con giáp là tuổi của em hay nhất ngắn gọn tuyển chọn

Trong lòng mỗi chúng ta sẽ có con giáp mà mình yêu thích. Các em có thể tham khảo bài Viết đoạn văn về con giáp là tuổi của em, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì 1 trên Tip.edu.vn để có thêm nhiều ý tưởng làm bài nhé!

Đề bài: Viết đoạn văn (hoặc 4 – 6 dòng thơ) về con giáp là tuổi của em.

viet doan van ve con giap la tuoi cua em hay nhat ngan gon tuyen chon

TOP mẫu Viết đoạn văn về con giáp là tuổi của em siêu hay

Nội dung bài viết:
  1. Bài mẫu số 1.
  2. Bài mẫu số 2.
  3. Bài mẫu số 3.
  4. Bài mẫu số 4.
  5. Bài mẫu số 5.

 

I. Gợi ý Viết đoạn văn về con giáp là tuổi của em ngắn gọn:

– Miêu tả lần lượt các đặc điểm về:
+ Ngoại hình.
+ Tính cách.
+ Ý nghĩa của loài vật với con người.
+ Tình cảm của em.

 

II. Đoạn văn về con giáp là tuổi của em hay nhất của học sinh giỏi:

 

1. Đoạn văn về con giáp là tuổi của em hay ngắn- mẫu số 1:

Vì sinh năm Mão nên con vật mà em yêu thích nhất đó là mèo. Chú mèo có bộ lông mượt và cái đuôi dài lúc nào cũng vẫy vẫy. Nó là loài động vật nhanh nhẹn và thông minh. Mèo giúp ích được cho con người trong việc bắt chuột. Đó sẽ mãi là con giáp mà em yêu thích nhất.

———————

Tip.edu.vn còn rất nhiều mẫu bài khác để các em tham khảo văn mẫu lớp 4 như: Viết đoạn văn về con giáp mà em thích hay, Nêu suy nghĩ về một lần em giận dỗi hoặc cáu kỉnh với ai đó;Đoạn văn ngắn kể về những đức tính tốt của em; Đóng vai chim sâu viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về nhân vật “chiếc lá”.

dan y viet doan van ve con giap la tuoi cua em ngan gon

Top đoạn văn về con giáp là tuổi của em ngắn gọn

 

2. Đoạn văn về con giáp là tuổi của em hay nhất- mẫu số 2:

Chó là loài động vật mà em yêu thích và đó cũng là con giáp tuổi của em. Em thích con vật này vì nó rất thông minh. Mỗi khi nghe thấy tiếng động lạ, chúng sẽ sủa vang lên để báo hiệu cho mọi người trong gia đình. Chú chó như một người bạn đồng hành của mỗi chúng ta. Em sẽ luôn trân trọng và yêu thương con vật này.

 

3. Đoạn văn về con giáp là tuổi của em siêu hay – mẫu số 3:

Sửu là con giáp tuổi của em. Đó cũng là loài động vật quen thuộc với người nông dân. Điểm đặc trưng của con vật này đó chính là hai cái sừng dài và cong vút. Trâu kéo xe chở đất, chở phân và cày ruộng rất giỏi. Vào những vụ mùa thu hoạch lúa, nó phải làm việc rất vất vả. Sáng sớm tinh mơ, mọi người đã dắt trâu ra đồng để chở lúa xong lại bắt đầu cày bừa. Em rất yêu quý con trâu. Nó là một người bạn gắn liền với tuổi thơ của em.

 

4. Đoạn văn về con giáp là tuổi của em hay của học sinh giỏi- mẫu số 4:

Vì sinh năm Mùi nên con dê là con vật mà em yêu thích nhất. Dê là loài động vật hiền lành, có chiếc sừng cứng và sắc nhọn. Dưới chân chúng có những chiếc móng chắc chắn. Đôi mắt của chúng sáng, to và tròn. Loài dê có thể chạy rất nhanh. Món ăn khoái khẩu của chúng là những búp cỏ xanh non. Được ngắm nhìn những chú dê, em cảm thấy thật thích thú.

 

5. Đoạn văn về con giáp là tuổi của em chuẩn chọn lọc- mẫu số 5:

Em sinh năm Thân vậy nên khỉ là loài vật để lại trong em ấn tượng sâu sắc. Cái đuôi khỉ rất dài, lúc chạy nhảy thì duỗi ra, lúc ngồi thì cuộn lại. Những chú khỉ thường nhảy từ cành này qua cành khác rất nhanh nhẹn. Em thích khỉ vì nó rất thông minh, hiểu được ý của con người. Em rất yêu mến loài vật này.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://tip.edu.vn/viet-doan-van-ve-con-giap-la-tuoi-cua-em-hay-nhat-ngan-gon-tuyen-chon-76190n
Khi viết đoạn văn về con giáp là tuổi của em, các em chú ý miêu tả về đặc điểm của con vật đó nhé.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (88 bình chọn)