Viết đoạn văn về chủ đề: Để hành tinh xanh mãi xanh

Để hành tinh xanh mãi xanh

• Hãy viết đoạn văn về chủ đề: Để hành tinh xanh mãi xanh
  • Đoạn văn về chủ đề: Để hành tinh xanh mãi xanh
  • Viết đoạn văn về chủ đề: Để hành tinh xanh mãi xanh

Viết đoạn văn về chủ đề: Để hành tinh xanh mãi xanh lớp 6 với các đoạn văn mẫu hay, ngắn và đa dạng sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, để học tập tốt môn Ngữ văn 6.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề: Để hành tinh xanh mãi xanh…

Hãy viết đoạn văn về chủ đề: Để hành tinh xanh mãi xanh

(1) Trái đất của chúng ta là một hành tinh xanh tuyệt đẹp. (2) Vì vậy, để nơi đây mãi là một hành tinh xanh, chúng ta cần phải hành động từ ngay hôm nay. (3) Chúng ta cần phải bảo vệ và gìn giữ môi trường thiên nhiên. (4) Trước hết là từ việc trồng thêm nhiều cây xanh ở nơi mình sinh sống, và ở cả các khu đất trống, đồi trọc. (4) Cùng với đó, chúng ta cũng phải hạn chế sử dụng các bao bì, túi nilon, chai nhựa… dùng một lần để tránh làm ô nhiễm môi trường. (5) Đồng thời nên sử dụng tiết kiệm các nguồn tài nguyên từ thiên nhiên như điện, nước, giấy, khoáng sản… và có kế hoạch khai thác hợp lí. (6) Quan trọng nhất là phải xây dựng ý thức giữ gìn, bảo vệ và yêu quý môi trường thiên nhiên cho tất cả mọi người. (7) Chỉ khi tất cả mọi người đồng lòng chung tay góp sức như vậy, thì trái đất mới mãi xanh tươi.

Đoạn văn về chủ đề: Để hành tinh xanh mãi xanh

(1) Để trái đất yêu quý xanh mãi xanh, thì chúng ta cần phải biết yêu quý và bảo vệ môi trường bằng cả trái tim mình. (2) Điều đó phải được thể hiện qua các hành động trực tiếp và ý nghĩa của cộng đồng. (3) Từ những điều giản dị mà ai cũng có thể làm được như không vứt rác bừa bãi, trồng thêm cây xanh quanh nơi mình sống, hạn chế sử dụng bao bì nilon và chai nhựa dùng một lần, tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên… (4) Cho đến các hành động lớn lao hơn, cần sự góp sức của cả tập thể, như phủ xanh đất trống đồi trọc, xử lí các khối lượng lớn rác thải kĩ trước khi thả ra môi trường, khai thác tài nguyên thiên nhiên có kế hoạch hợp lí, nghiên cứu các loại chất liệu có thể tái chế nhiều lần… (5) Để làm được như vậy, chúng ta cần phải tăng cường giáo dục và tuyên truyền, để có thể đánh thức và xây dựng được tình yêu quê hương và quyết tâm bảo vệ môi trường xanh trong mỗi con người. (6) Khi triệu triệu trái tim cùng chung một quyết tâm như thế, thì chắc chắn rằng hành tinh của chúng ta sẽ mãi xanh tươi.

Viết đoạn văn về chủ đề: Để hành tinh xanh mãi xanh

(1) Chúng ta đang sống trên một hòn ngọc xanh tươi đẹp nhất trong hệ Mặt Trời. (2) Vì vậy, chúng ta cần phải gìn giữ và bảo vệ màu xanh ấy mãi mãi không lụi tàn. (3) Để làm được điều ấy, chúng ta cần phải có sự quyết tâm đến từ từng cá nhân, bởi vì mỗi chúng ta đều là một nhân tố quyết định của hành trình này. (4) Điều đó không hề khó khăn, mà có thể thực hiện được mỗi ngày, như không xả rác bừa bãi, trồng và chăm sóc cho cây xanh quanh mình, hạn chế sử dụng túi nilon, chai nhựa dùng một lần, tiết kiệm điện và nước sạch… (5) Từ mỗi cá nhân như vậy, chúng ta đoàn kết lại để tạo nên các sức mạnh tập thể to lớn hơn. (6) Để cả cộng đồng cùng hợp lực, quyết tâm xử lí sạch các chất thải của nhà máy, xí nghiệp trước khi thả ra môi trường, khai thác các tài nguyên thiên nhiên hợp lí, thực hiện các chiến dịch vì môi trường, không săn bắn và khai thác trái phép các loài động vật hoang dã, rừng đầu nguồn… (7) Tất cả chính vì một mục tiêu duy nhất, đó là bảo vệ màu xanh cho hành tinh thân yêu của chúng ta.

————————————————-

Ngoài bài Viết đoạn văn về chủ đề: Để hành tinh xanh mãi xanh trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6 và đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, cùng các tài liệu học tập hay lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 6:

• Tài liệu học tập lớp 6
  • Kết nối tri thức với cuộc sống THCS: Giáo án, tài liệu dạy và học miễn phí

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.