Viết đoạn văn (đoạn thơ) về một người bạn chăm học, chăm làm trong lớp

Để làm tốt đề văn Viết đoạn văn (đoạn thơ) về một người bạn chăm học, chăm làm trong lớp, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I, các em có thể tham khảo bài viết trên Tip.edu.vn nhé!

Đề bài: Viết đoạn văn (hoặc đoạn thơ) về một người bạn chăm học, chăm làm trong lớp (giấu tên). Đố là ai?

viet doan van doan tho ve mot nguoi ban cham hoc cham lam trong lop

Viết một đoạn văn ít nhất 4 đến 5 câu kể về một người bạn của em

Nội dung bài viết:
  1. Bài mẫu số 1.
  2. Bài mẫu số 2.
  3. Bài mẫu số 3.
  4. Bài mẫu số 4.
  5. Bài mẫu số 5.

1. Viết đoạn văn (hoặc đoạn thơ) về một người bạn chăm học, chăm làm trong lớp (giấu tên). Đố là ai? – mẫu số 1:

Đây là một người bạn có thành tích học tập rất tốt. Kì học vừa rồi bạn đã đạt giải ba viết chữ đẹp cấp huyện. Không chỉ chăm chỉ học tập mà bạn ấy còn thường xuyên giúp đỡ bạn bè. Bạn ấy thường xuyên nhắc nhở mọi người làm bài tập về nhà đầy đủ. Đố bạn ấy là ai?

2. Viết đoạn văn (hoặc đoạn thơ) về một người bạn chăm học, chăm làm trong lớp (giấu tên). Đố là ai? – mẫu số 2:

Cậu ấy là người giữ một trong những chức vị quan trọng trong lớp. Cậu ấy luôn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Không chỉ là một học sinh chăm ngoan mà cậu ấy còn là một người con hiếu thảo. Đố mọi người biết cậu ấy là ai?

Viet mot doan van ngan ta ve nguoi ban than lop 4

Viết một đoạn văn ngắn tả về người bạn thân lớp 4

3. Viết đoạn văn (hoặc đoạn thơ) về một người bạn chăm học, chăm làm trong lớp (giấu tên). Đố là ai? – mẫu số 3:

Đây là một người luôn đến lớp sớm để nhắc nhở mọi người thực hiện nội quy. Trong giờ học, bạn ấy luôn tích cực giơ tay phát biểu xây dựng bài. Là một trong những thành viên cốt cán của lớp, đố mọi người biết bạn ấy là ai?

4. Viết đoạn văn (hoặc đoạn thơ) về một người bạn chăm học, chăm làm trong lớp (giấu tên). Đố là ai? – mẫu số 4:

Bạn ấy là một cô gái xinh đẹp và hát rất hay trong lớp. Kì học vừa rồi bạn ấy còn tham gia cuộc thi “Tiếng hát tuổi trẻ” và được giải nhì. Điều đáng nói là bạn không chỉ chăm học mà còn rất tốt bụng. Đố cả lớp biết bạn ấy là ai?

5. Viết đoạn văn (hoặc đoạn thơ) về một người bạn chăm học, chăm làm trong lớp (giấu tên). Đố là ai? – mẫu số 5:

Đây là người có thành tích học tập rất tốt trong lớp. Cậu ấy luôn được thầy cô và các bạn tin tưởng, yêu quý. Không chỉ vậy, đây còn là người viết chữ rất đẹp. Đố mọi người biết cậu ấy là ai?

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Hi vọng những đoạn văn chi tiết bên trên sẽ giúp các em có thêm định hướng khi làm bài. Mời các em tham khảo thêm các văn mẫu lớp 4 khác trên Tip.edu.vn như: Viết đoạn văn về một người chăm chỉ học tập hoặc ham thích lao động, Trao đổi với các bạn về những việc làm của em (hoặc của một người mà em biết) thể hiện đức tính chăm chỉ trong học tập và lao động, Viết đoạn văn về một con vật chăm chỉ (giấu tên)….

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

5/5 - (79 bình chọn)