Vẽ tranh đề tài ngày Tết

Vẽ tranh đề tài ngày tết giúp các em nhớ về ngày tết cổ truyền, những câu chuyện hay về cội nguồn để nhớ về quê hương mà còn kích thích khả năng sáng tạo. Những bức tranh vẽ chủ đề ngày Tết dưới đây được Tip sưu tầm và tổng hợp cho các em học sinh theo dõi.

Những bức tranh với chủ đề Tết đến xuân về là nguồn cảm hứng mới cho các bé, để các bé vẽ lên mình những niềm vui, niềm vui và sự hào hứng không giống ai.

Đặc điểm của tranh chủ đề Tết

Mùa xuân luôn là mùa mang đến cho con người nhiều cảm xúc nhất và là nguồn cảm hứng bất tận để tạo nên những câu thơ, những vần thơ hay, những bức tranh tràn đầy tình yêu và sắc xuân. Vẽ tranh đề tài Tết và mùa xuân miêu tả vẻ đẹp của thiên nhiên, cảnh mọi người trong gia đình quây quần bên nhau, các hoạt động lễ hội diễn ra trong ngày Tết, dòng người náo nức đi chợ Tết. , mua sắm,… tất cả đều có thể là nguồn sáng tạo để bạn vẽ nên những bức tranh sinh động đón Tết, xuân về.

1. Vẽ tranh phong cảnh ngày tết

Vẽ tranh đề tài ngày tết

Hòa cùng niềm hân hoan, náo nức của con người, cảnh vật ngày Tết cũng là một nét riêng chỉ có trong dịp đặc biệt này. Đôi khi, chỉ cần nhìn những hàng hoa bên đường, những con đường được trang hoàng lung linh, những con phố trở nên tấp nập vì người nhà đi sắm Tết cũng đủ cho chúng ta thấy Tết đã đến tận cửa nhà. Đây cũng là một chủ đề mở, để trẻ có thể tự do sáng tạo nội dung dựa trên trí tưởng tượng phong phú của mình.

2. Vẽ tranh chợ Tết đơn giản

Vẽ tranh đề tài ngày tết

Vẫn là về chợ Tết, nhưng chủ đề này không bị giới hạn bởi cảnh chợ Tết ở quê mà các bé có thể thoải mái trổ tài vẽ chợ Tết ở bất cứ đâu, dù ở quê hay ở thành phố. Nhưng có một điểm cần lưu ý để có được bức tranh chợ Tết đẹp là đừng quên vẽ những hình ảnh đặc trưng quen thuộc mà chỉ ngày Tết mới có: cảnh nhộn nhịp người mua sắm Tết, phố phường đông đúc, chợ hoa chật kín. những bông hoa. Màu sắc của hàng trăm loài hoa đua nhau khoe sắc, tạo nên khung cảnh mà người xem sẽ cảm nhận được không khí Tết đang cận kề.

3. Cách vẽ tranh đề tài gia đình ngày tết.

Vẽ tranh đề tài ngày tết

Sau một năm bộn bề, Tết là ngày mọi thành viên trong gia đình có dịp gặp gỡ, quây quần bên nhau, hỏi thăm sức khỏe và chia sẻ những câu chuyện đã xảy ra trong năm qua một cách thoải mái. cùng nhau nói cười, cùng nhau ăn một bữa cơm ngon và cùng nhau đón chào một năm mới đầy may mắn, hạnh phúc và yêu thương. Gia đình sum họp ngày Tết sẽ là nguồn cảm hứng bất tận để tạo nên bức tranh Tết, cũng như là cách thể hiện tình yêu thương vô bờ bến với các thành viên trong gia đình.

4. Cách vẽ hình mâm ngũ quả ngày Tết.

Vẽ tranh đề tài ngày tết

Một trong những ý tưởng vẽ tranh đề tài Tết là vẽ mâm ngũ quả ngày Tết, một nét đặc trưng của ngày Tết cổ truyền mà chỉ người Việt mới có. Mâm quả ngày Tết tượng trưng cho thành quả lao động cả năm của con cháu dâng lên ông bà tổ tiên, là hiện thân của đạo lý thiêng liêng uống nước nhớ nguồn. Ngoài ra, mâm ngũ quả còn tượng trưng cho 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – ​​Thổ, 5 yếu tố này được cho là đã cấu thành nên vũ trụ theo quan niệm của Nho giáo.

5. Cách vẽ một bức tranh với chủ đề chúc Tết ông bà.

Vẽ tranh đề tài ngày tết

Xuân về là dịp mọi thành viên trong gia đình quây quần bên nhau đón Tết trong không khí đầm ấm, vui tươi. Con cháu gửi đến ông bà những lời chúc, những điều tốt đẹp cho một năm mới bắt đầu. Vì vậy những bức tranh về chủ đề chúc thọ ông bà sẽ mang không khí của ngày Tết cổ truyền, sẽ rất ý nghĩa nếu dành những bức tranh đó làm quà tặng cho ông bà!

6. Cách vẽ tranh chủ đề lễ hội và lễ hội mùa xuân

Tranh chủ đề tết

Ở Việt Nam chúng ta có rất nhiều lễ hội thường diễn ra vào những ngày đầu xuân, đây là một nét văn hóa đặc sắc cần được lưu giữ và bảo tồn cho các thế hệ mai sau. Các lễ hội nổi bật và có nhiều người tham gia như chọi trâu, đua thuyền, đua ngựa, đấu vật, kéo co, trồng cây, thả đèn lồng, lễ hội của đồng bào các dân tộc vùng cao, … Những trò chơi tài lộc ngày Tết tuy rất đơn giản nhưng mang lại rất nhiều cảm xúc. Ngoài ra, vẽ tranh với chủ đề Tết đoàn viên còn giúp các con trong gia đình hiểu hơn về cuộc sống, truyền thống của quê hương, đất nước.

7. Cách vẽ hình gói bánh chưng ngày Tết.

Vẽ tranh đề tài ngày tết

Gói bánh chưng là một nét đẹp truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Vào những ngày trước Tết, hình ảnh cả gia đình quây quần bên nhau chuẩn bị gói bánh Chưng, những đêm không ngủ cùng nhau bên nồi bánh chưng nghi ngút khói bếp lửa hồng tạo cảm giác đầm ấm, sum vầy. Vì thế.

Những hình ảnh giàu cảm xúc và ý nghĩa như hình ảnh người mẹ khéo léo gói bánh chưng, .. cũng tạo nên một bức tranh chủ đề Tết giản dị nhưng thực sự ý nghĩa trong những ngày đầu xuân.

Không khí Tết đang tràn ngập mọi ngóc ngách. Hãy tải ngay bộ hình nền powerpoint năm mới 2021 và thiết kế bài thuyết trình của bạn để chào mừng năm mới.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bộ Hình nền tết 2021 cũng như mẫu thiệp mời cuối năm Rất đẹp đã có trên Tip, bạn chỉ cần tải về và sử dụng.