Chia sẻ những tip thiết thực

Văn khấn tất niên tại cơ quan

0

Tip.edu.vn xin gửi tới bạn đọc bài viết Văn khấn cuối năm tại công ty, cửa hàng văn khấn cuối năm, mâm cúng và cách cúng tất niên công ty với mong muốn thay lời cảm ơn. Các vị thần tài, thần tài, thổ địa … đã cai quản và phù hộ cho công việc kinh doanh của công ty trong một năm qua.

Sau một năm làm việc vất vả, vào những ngày cuối năm, mọi người đều dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng để cúng giao thừa và chuẩn bị đón giao thừa. Giao thừa là một nghi lễ đánh dấu sự kết thúc của một năm và chuẩn bị bước sang năm mới. Đây là phong tục tập quán lâu đời và là nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Nhiều cơ quan, công ty, cửa hàng,… cũng tổ chức lễ cúng tất niên để tri ân những người đang sinh sống và làm việc tại đó với các vị thần thánh phật đã phù hộ, che chở cho họ một năm bình an. Công ty, xí nghiệp sự nghiệp thành công, cửa hàng quần áo đắt khách.

Chuẩn bị mâm cỗ giao thừa như thế nào?

Cúng tất niên ngoài trời và trong nhà

1. Ngày đẹp đón giao thừa 2021 là ngày nào?

Văn khấn đầu năm còn thể hiện một nếp sống tâm linh của người Việt Nam. Sau một năm làm việc vất vả, vào những ngày cuối năm, mọi người đều dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng để cúng giao thừa và chuẩn bị đón giao thừa.

Ngoài ra, nhiều chủ doanh nghiệp cũng mong muốn văn phòng, nơi làm việc của mình được bình an, thịnh vượng. Vì vậy, việc cúng giao thừa ở nhiều công ty vào dịp Tết Nguyên đán không quá cầu kỳ nhưng lại là việc nên làm.

Tại các công ty, tùy theo sự sắp xếp của người quản lý mà lễ giao thừa có thể sớm hơn, nhưng nhìn chung, hầu hết mọi người đều cố gắng thu xếp để có thể cúng giao thừa vào ngày cuối cùng của năm cũ.

>>> Chúc Tết Dương lịch vào một ngày tốt lành trong năm 2021

2. Văn khấn cuối năm của công ty – Mẫu 1

Con lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, Tôn Thần.

Con kính lạy ông Đông Trù Tứ Mạnh Táo Cung Thần Quân.

Con kính lạy ngài thổ địa Long Mai Tôn Thần.

Con kính lạy Ngũ phương, Ngũ thổ, Chư tôn đức Tôn thần.

Con lạy ngài, tiền thân của Thần Tài Địa Chủ.

Tôi bày tỏ lòng kính trọng tới các vị thần cai quản khu vực này.

Người được ủy thác (chúng tôi) bạn là: ……………………

Già đi: …………………………

Cư trú tại: …………

Hôm nay là ngày …… tháng …… năm Canh Tý 2020, các đạo hữu và con cháu thành tâm sắm sửa hương hoa, lễ vật, trà hoa kim ngân và hoa quả, thắp nén nhang thành kính dâng trước tòa. Sau một năm kinh doanh, chúng tôi xin kính dâng lời tạ ơn trên đã phù hộ cho chúng tôi mọi điều bình an và may mắn.

Xin trân trọng kính mời: Ông Kim Niên trấn thủ Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Ông Bản Cảnh Thành Hoàng, các vị Đại Vương, Ông Đông Trù Tứ Mạng Táo Phủ Thần Quân, Ông Ngũ Phương. , Ngũ Thổ, Phúc Đức Chính Thần, các vị Thần Mặt Trời cai quản vùng này.

Kính cầu quý nhân nghe lời, đến trước phán xét, chứng giám thành tâm, hưởng lộc, phù hộ độ trì, cả nhà bình an, công việc hanh thông. Thiên hạ bình an, tài lộc tăng lên, nhân tâm mở rộng, nhu cầu được đáp ứng, vạn sự như ý.

Tạo cho chúng tôi mọi điều kiện thuận lợi, công việc vui vẻ. Người dân được chữ an, ngày ngày được hưởng lợi lộc. Âm Phủ – Dương tương trợ, tâm phục khẩu phục. Bốn mùa không có hạn, tám tiết đều có điềm lành báo ứng.

Chúng con xin thành kính dâng lên, trước toà thành kính lạy ngài, lạy các đấng thần linh chứng giám, che chở.

Phục hồi cẩn thận!

3. Văn khấn cuối năm của công ty – Mẫu 2

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô Đại Bi Đại Bi Quán Thế Âm Bồ tát

Nam Mô Đại Bi Đại Bi Quán Thế Âm Bồ tát

Nam Mô Đại Bi Đại Bi Quán Thế Âm Bồ tát

Hôm nay ngày ….. tháng … năm …..

Địa chỉ công ty

Họ của đệ tử …………….. tên … ..

Chúng tôi đã làm ăn lâu năm ở mảnh đất này, nay thành tâm sắm sửa lễ vật, cuối năm tạ ơn Thổ thần, công ty cuối năm từ trong ra ngoài.

Nay xin thành kính đảnh lễ Thần Đất, khấn Ngũ Tổ, Thần Đất, Thần Đất, Kiến Vàng cai quản từ trong ra ngoài. Khuôn viên công ty và khu đất thương mại của công ty nếu có những điều không như ý, người bình thường không biết cầu nguyện, hiện tại cùng nhau sám hối cầu nguyện, cuối năm là lúc tạ ơn từ trong ra ngoài. Một năm thần giữ thần trông coi, cai quản đất đai cho ta, cùng năm đó đến tháng hết hạn thì sắm sửa lễ vật để tạ ơn ở đất của công ty. Kính lạy chư vị chư hiền hiền đức ngự tại ty tại Ấp … xã … huyện … tỉnh … Kính mời toàn thể lớn nhỏ ăn ngon mặc đẹp, kính gửi quý nhân thượng đẳng báo công. ở ấp … cộng đồng. … Huyện… tỉnh… Tổng giám đốc …………………………… chúc năm mới vạn sự như ý, làm ăn phát đạt, ty hoan hỷ, cầu phước báo hưởng phước, Phật pháp nhiệm mầu chứng minh công đức.

A di đà phật!

4. Văn khấn cuối năm của công ty – Mẫu 3

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô Đại Bi Đại Bi Quán Thế Âm Bồ tát

Nam Mô Đại Bi Đại Bi Quán Thế Âm Bồ tát

Nam Mô Đại Bi Đại Bi Quán Thế Âm Bồ tát

Tên người được ủy thác của tôi là… tại

Hôm nay là ngày …. tháng 12 năm 2020 âm lịch.

Người ủy thác, người đại diện cho công ty … xin thành tâm sửa soạn cắm hoa, chuẩn bị nến, hoa trà để dâng trước tòa. Qua năm 2020, chúng tôi xin dâng lên lời tạ ơn trên để phù hộ cho công việc làm ăn của chúng tôi luôn suôn sẻ, phát đạt, mọi điều bình an và may mắn. Đã một năm trôi qua, ta không thiếu gì, thiên hạ còn chưa rõ, xin ông trời tha thứ.

Nay con xin đọc bài văn khấn tất niên cuối năm 2020 của công ty thành kính cung thỉnh các ông Hoàng Thiên, Hậu Thổ, Tôn Thần, Ông Ngũ Phương, Ông Ngũ Thọ, Ông Phúc Đức Tốn. Thần, Ông Mai Tôn Thần, tiền thân của Thần Tài Địa Chủ, Ông Đông Trù Tứ Mạng Táo Phủ Thần Quân và các vị thần khác cai quản vùng này.

Kính thưa các Ngài, hãy lắng nghe trái tim, làm chứng cho sự chân thành, đáp lại lời mời, thưởng thức quà tặng và chúc phúc cho toàn thể công ty. Công ty chúng ta luôn bình an, cả nhà bình an, công việc làm ăn luôn suôn sẻ. chia sẻ hạnh phúc.

Chúng ta làm lễ thành tâm, đầu tiên là để tạ ơn, sau đó là xin các vị Thần linh luôn chứng giám và phù hộ cho công ty chúng ta một năm mới an khang, thịnh vượng.

A di đà phật!

A di đà phật!

A di đà phật!

5. Ý nghĩa của lễ tất niên công ty.

Lễ tổng kết cuối năm công ty là một nghi thức đánh dấu sự kết thúc của một năm cũ và chào mừng một năm mới với nhiều điều mới, thành công mới. Đây là nghi lễ truyền thống của người Việt trong các hộ gia đình và dần trở thành phong tục không thể thiếu tại các cơ quan, công ty.

Các doanh nghiệp, cơ quan khác nhau sẽ có những cách tổ chức tất niên cuối năm khác nhau. Nhưng tất cả đều có chung mục đích là tạ ơn trời đất, thần tài, thần tài, thổ địa,… đã cai quản và phù hộ cho công việc kinh doanh của công ty được thuận lợi, suôn sẻ xuyên suốt. một năm qua.

Thông thường, người đứng đầu công ty đồng thời là chủ gia đình. Cuối năm, ngoài việc lo lễ tất niên tại nhà, bản thân họ cũng phải làm lễ tất niên công ty để nơi làm việc được đầy đủ lễ cúng, thần linh phù hộ độ trì cho công việc làm ăn. luôn phát triển và giành chiến thắng. Xuất phát từ ý nghĩa tâm linh và sự tri ân của cả doanh nghiệp đối với các vị thần linh đã phù hộ cho công việc nên lễ tất niên tại công ty không cần quá cầu kỳ. kỳ, hình vẽ nhưng bắt buộc.

6. Cách đón Tết ở công ty

Các chủ doanh nghiệp thường là chủ gia đình, vì vậy ngoài việc chăm lo cho cuộc sống cá nhân tại gia, nhiều người còn mong muốn văn phòng, nơi làm việc của mình được bình an, thịnh vượng. Chính vì vậy, việc cúng giao thừa ở nhiều công ty vào dịp Tết Nguyên đán không quá cầu kỳ nhưng lại là điều nên làm.

Nhiều cơ quan nhà nước dù không được phép lập bàn thờ “hoành tráng” nhưng các phòng tài chính, kinh doanh vẫn lập những bàn thờ nhỏ để tổ chức tất niên. Chủ yếu vẫn là lời tri ân của những người đang sống với Phật thánh, thần linh đã phù hộ cho gia đình một năm bình an, cơ quan, công ty, xí nghiệp làm ăn phát đạt.

7. Chuẩn bị đồ cúng tất niên của công ty

Lễ vật cúng tại nơi làm việc thường đơn giản hơn cúng tại nhà, chủ yếu là “phú nhị đại, kép độc”, miễn là thể hiện được tấm lòng thành của gia chủ, gọi là biết ơn trời đất, trời phật đã ban cho doanh nghiệp bình an. trong năm qua. Mâm cúng không thể thiếu hương và đèn, hương là biểu tượng của ngôi sao là sợi dây kết nối giữa âm và dương.

Cúng tất niên của cơ quan gồm có:

 • Khay trái cây
 • Hương hoa
 • Giấy tiền vàng mã
 • Nến
 • Trầu cau
 • Rượu, trà
 • Bánh chưng

Lễ mặn bao gồm:

 • Thịt heo quay
 • Thịt gà
 • Chả giò…

Lễ giao thừa ở công sở cũng đơn giản vì thế, nhất là lễ tất niên ở nơi làm việc, chủ lễ không khấn tổ tiên, chỉ khấn thổ thần, thần linh phù hộ độ trì. và tài sản cho công ty.

Văn khấn cuối năm tại văn phòng

Mời bạn đọc tham khảo thêm:

 • Bài phát biểu trong bữa tiệc tất niên cuối năm
 • Những lời cầu nguyện cho đêm giao thừa cuối năm
 • Văn khấn giao thừa trong nhà năm Tân Sửu 2021
Leave a comment