Văn khấn khi đốt vàng mã cúng ông Công ông Táo

Văn khấn khi đốt vàng mã cúng ông Công ông Táo – là bài văn khấn khi đốt vàng mã ông Công ông Táo theo văn khấn cổ truyền của người Việt, mời các bạn cùng tham khảo.

• Văn khấn thả cá ông Táo

Lễ cúng ông Công ông Táo

Mâm lễ đặt ngoài trời giữa sân hoặc nếu ở chung cư, giữa nhà thì đặt mâm lễ quay về hướng Nam, tức là quay mặt về hướng Nam để hành lễ.

Ghi chú:

1- Hướng Bắc thờ Thần Tài và Ngũ Đế.

2- Hướng Tây Bắc thờ các vị Đại Tiên

3- Hướng Đông là cúng dường các Thiên tử là Vua hay Thánh.

4- Hướng Nam thờ Thần Tài.

5- Hướng Tây thờ Phật.

Sau khi cúng xong, lạy 9 lạy.

Sau khi hành lễ, hãy lùi lại ba bước trước khi bạn có thể quay lưng lại.

Đợi hương cháy được 1/3 là đã có thể mang vàng mã đến cúng thần linh. Sau khi hóa chất xong, bọc tro trong giấy đỏ sạch rồi mang cá và tro đi thả ở sông, suối, hồ có nước chảy. Không nên thả ở ao hồ bẩn.

Những gia đình có đủ khả năng cũng có thể làm như vậy. Ai không có điều kiện thì không bắt buộc phải làm lễ trang trọng. Tùy theo hoàn cảnh của chúng ta, chúng ta có thể làm điều đó như thế nào, chỉ là vấn đề tôn trọng nhau. Không có đề cập đến Đức Phật trong lời nguyện. Vì lễ cúng ông Công ông Táo là nghi lễ của Thần linh. Không phải là một nghi lễ Phật giáo.

• Tết Nguyên Đán 2023
  • Văn khấn giao thừa trong nhà năm 2023
  • Văn khấn giao thừa ngoài trời năm 2023
  • Chuẩn bị bữa cơm giao thừa như thế nào?

5/5 - (133 bình chọn)