Chia sẻ những tip thiết thực

Văn khấn cúng giải hạn sao Thổ Tú

0

Sao Thổ Tú là sao hung tinh trong Cửu Diệu Tinh, chủ về các việc liên quan đến quan trường, đi lại không may mắn, dễ bị tiểu nhân phá đám.

1. Tutu sao Thổ là gì?

Sao Thổ Tú là sao tốt hay xấu

Nhìn chung, sao Thổ Tú là một trong những sao mang lại nhiều xui xẻo, vì vậy nếu năm nay bạn gặp sao Thất Tú chiếu mạng thì nên chú ý chuyện gia đình, tránh xung đột. Mâu thuẫn không đáng có, nếu là chăn nuôi thì không nên mở rộng, nên tập trung giữ tài sản hiện tại ổn định đến hết năm sau.

Sao Thổ tồi tệ nhất vào tháng nào?

Theo phân tích ở trên ta thấy sao Thổ Tú chưa hẳn là sao tốt. Vì đây là sao chủ về tai họa, bất an, gia súc suy bại, tiểu nhân bày mưu hãm hại, gây khó khăn, bất trắc… Và kỵ sao Thổ Tú trở thành hung tinh, kỵ nhất trong các tháng. bất kỳ? Tức là mùng 1 và 8 âm lịch. Trong 2 tháng này dễ có chuyện chẳng lành, đau buồn đến với gia chủ. Do đó, nếu gia chủ bị sao Thổ cai quản, tuy không quá xấu nhưng gia chủ cũng cần cẩn thận. Đặc biệt là mùng 2 và 8 tháng Giêng âm lịch. Đặc biệt, hành Thổ tương khắc với màu người có mệnh Mộc và người mệnh Thủy. Vì vậy, những người gặp sao Thái Bạch chiếu mệnh cần phải biết tránh những màu sắc xung khắc để giảm bớt phần nào những điều kém may mắn.

2. Các vận hạn thường gặp của sao Thổ Tú năm 2023

Thực ra đây không phải là 1 trong 3 sao xấu nhất nên nhiều người đã chủ quan bỏ qua hạn này, nhưng tốt nhất nếu gặp năm có sao Thổ Tú chiếu mệnh thì tốt nhất nên hết sức thận trọng và tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
Có thể liệt kê một số ảnh hưởng chính của sao Thổ trong cung hoàng đạo trên từng phương diện như sau:
 • Gặp nhân vật phản diện: Sao Thổ Tú ở cung mệnh, làm ăn khó thuận lợi, luôn có tiểu nhân gièm pha, phá hoại, mọi việc khó thành. Vì vậy, cần quan tâm, nhận rõ kẻ tiểu nhân, kẻo bị lợi dụng gây thiệt hại.
 • Sức khỏe: Với người bị sao Thổ Tú chiếu mệnh trong năm nay sức khỏe không được tốt, hay ốm vặt nhưng bệnh không quá nghiêm trọng.
 • khởi hành: Người có sao Thổ Tú trong mệnh thì sẽ xuất hành, đi xa không thuận lợi, nên tránh đi xa kẻo tai nạn.
 • tình yêu hôn nhân: Do sao Thổ Tú chiếu mệnh nên chuyện tình cảm không suôn sẻ, gặp nhiều trắc trở, có nhiều cãi cọ, tranh chấp không đáng có.

Ngoài ra, với những người có sao Thổ Tú chiếu mệnh trong năm nay cần chú ý đề phòng trộm cướp. Tuy là một sao không quá xấu nhưng cũng cần hết sức lưu ý và làm lễ cúng sao giải hạn để có một năm nhiều may mắn, bình an.

3. Sao Thổ Tú thuộc hành tinh nào, tương hợp với màu gì nhất, sinh vào tháng mấy?

Sao Thổ Tú là sao trung tính trong Cửu Huyền Tinh, trong năm bị sao này cai quản, làm ăn khó khăn, bị tiểu nhân gièm pha, hay đau ốm.

Sao Thổ Tú là hành tinh trung tâm của hành Thổ nên theo ngũ hành có mối quan hệ tương sinh với Hỏa, hòa với Thổ, tương khắc với Mộc, Thủy, tương sinh với Kim. Vì vậy, để giảm bớt những năng lượng tiêu cực từ sao này, cần sử dụng yếu tố Kim (Thổ sinh Kim), yếu tố Mộc (Mộc khắc Thổ) để điều hòa. Ngoài ra, nên tránh dùng Thổ, Hỏa. Vì vậy:

Người mệnh Thổ trong cung hoàng đạo thì sử dụng màu thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím, cam…, màu thuộc hành Thổ là vàng, nâu…

Người mệnh Thổ Tú tương sinh với các màu thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi… và màu thuộc hành Mộc là xanh lục.

Năm có sao Thổ Tú chiếu mệnh, 6 tháng đầu năm bình thường, 6 tháng cuối năm thuận lợi hơn. Tháng 1 và tháng 8 âm lịch dễ bị đau buồn.

4. Tuổi sao Thổ Tú năm 2023

Cơ sở để xác định sao Thổ chiếu: Dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi thai nhi hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mẹ”. Theo đó, sao Thổ nghịch hành sẽ chiếu vào những năm sau:
 • Nam mạng gặp sao Thổ Tú trong năm: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi.
 • Nữ mạng gặp sao Thổ Tú trong năm: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95 tuổi.
Cứ sau 9 năm, Sao Thổ sẽ ngự trị một lần. Đây là đặc điểm chung của tất cả các sao nằm trong Cửu Điếu.
Theo cách tính trên, năm Quý Mão 2023 những người sinh năm này sẽ gặp sao Thổ Tú chiếu vào các cung hoàng đạo:
 • Nam mạng: Quý Tị (2013), Giáp Thân (2004), Ất Hợi (1995), Bính Dần (1986), Đinh Tị (1977), Mậu Thân (1968), Kỷ Hợi (1959), Canh Dần (1950), Tân Rắn (1941).
 • Nữ mạng: Kỷ Hợi (2019), Canh Dần (2010), Tân Tị (2001), Nhâm Thân (1992), Quý Hợi (1983), Giáp Dần (1974), Ất Tỵ (1965), Bính Tuất (1946), Đinh Sửu (1937)..

5. Sắm lễ cúng sao giải hạn sao Thổ Tú

Văn khấn lễ dâng sao giải hạn sao Thổ Tú

 • Hương, hoa, tiền vàng
 • Mũ màu vàng
 • Sản phẩm
 • viên màu vàng
 • 36 xu.

Hướng Tây làm lễ cúng sao giải hạn.

6. Cách cúng sao Thổ Tú

Gặp sao này, vào ngày 19 âm lịch hàng tháng, dùng hành Kim như đeo trang sức đá quý, ngọc phong thủy màu trắng là mã não trắng, kim cương, thạch anh trắng…

Vào tối ngày 19 âm lịch hàng tháng, đặt bàn thờ về hướng chính Tây, trên bàn thờ đặt 5 cây đèn (đèn cầy) sắp xếp theo các vị trí của sao hiện.

Ngày đầu năm sẽ được chọn vào thời điểm Rằm tháng Giêng, riêng cúng sao Thổ Tú thì phải chọn vào ngày 19 tháng Giêng âm lịch, đây là thời điểm sao Thổ Tú giáng xuống.

Giờ cúng sao Thổ Tú từ 20h đến 22h là tốt nhất. Nếu không thể làm lễ đúng giờ thì cũng có thể làm lễ sớm hơn trong ngày.

Biểu đồ nến khi Rising star hết hạn – Saturn Tu

Biểu đồ nến khi Rising star hết hạn - Saturn Tu

thuốc sao thổ

Bài vị: Dùng số viết tên trên giấy vàng, viết tên Ban Trị Sự Trung Ương Mậu Kỷ Thọ Tử Tinh Quân Vị Tiên.

Bài vị màu vàng, trên khắc chữ: Mau Ji Tu De Tinh Quan (中央戊己土德星君)

Tế Sao Thổ Tú - Cúng Sao Giải Hạn

7. Bài cúng sao giải hạn sao Thổ Tú

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Con lạy chín phương, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

– Nam mô Thiện Chí Hiệu Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên, Bắc Đẩu tử vi, Trường Sinh Đại Đế.

– Con lạy ông Tả Nam Cao Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con lạy Đức Hữu Bắc Đẩu bậc Tinh quân.

– Con kính lạy Trung ương Mẫu Kỷ Thọ Đức Tinh Quân.

– Con lạy Đức Thượng Thanh Bản Mạnh Nguyên Thần Chân Quân.

Người được ủy thác con là:…………………….

Hôm nay là ngày… tháng… năm…. con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà đăng, thắp nén nhang, lập án linh tại (địa chỉ) …….. …….. Làm lễ cúng sao giải hạn sao Thổ Tú.

Con nguyện xin Ngài chấp nhận lễ bạc phù hộ độ trì, giải trừ xui xẻo, ban phúc lành, tránh mọi điều dữ, gia đình hòa thuận, an khang thịnh vượng.

Con thành tâm thờ lạy, trước tòa tôn nghiêm, cúi xin được che chở, độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Xem thêm: Cách cúng sao giải hạn năm 2023

Trên đây Tip đã hướng dẫn các bạn chi tiết cách cúng sao Thổ Tú, xem tuổi sao Thổ Tú 2023 giúp bạn vượt qua hạn tai ương. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích trong bài viết này.

Việc tổ chức lễ cúng cần trang nghiêm, tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan, không để xuất hiện các yếu tố dịch vụ, trục lợi mà phải đúng chánh pháp để mọi người hiểu rõ luật nhân quả của đạo Phật. Hãy làm việc thiện, sống ngay lành, đó là nghiệp chướng để tránh bất an trong cuộc đời.

 • Văn khấn dâng sao giải hạn ngày Rằm tháng Giêng
 • Văn khấn lễ dâng sao giải hạn sao Thái Bạch
 • Văn khấn cúng sao giải hạn sao La Hầu

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (52 bình chọn)
Leave a comment