Tuyển tập những hình ảnh hoa cúc đẹp rực rỡ nhất

Có một loài hoa thường xuất hiện trong những ngày Tết đến xuân về và được yêu thích bởi hương thơm nhẹ nhàng, đó là hoa cúc – loài hoa được xếp vào bộ tứ quý: Tùng – Cúc – Trúc – Mai trong quan niệm của người Việt và nhiều nước Châu Á. tư qua khư. Nói về hoa cúc, ông cha ta có câu “diệp bất ly chi, hoa bất ly địa” nghĩa là đây là loài hoa không bao giờ rụng khỏi cành dù đã héo nên người ta nói nó là loài hoa không bao giờ rụng cành. biểu tượng của sự trong sáng và thủy chung. nước và khả năng phục hồi, vĩnh cửu. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những hình nền rực rỡ và đẹp nhất về nhiều loài hoa cúc khác nhau để các bạn cùng chiêm ngưỡng, cũng như tải về máy và đặt làm hình nền để trang trí cho màn hình máy tính, điện thoại của chính mình. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu thêm về loài hoa này nhé!

Đặc điểm và ý nghĩa của hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa được mọi người yêu thích nhờ vẻ đẹp mộc mạc, giản dị. Đồng thời, đối với nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Việt Nam .. hoa cúc là biểu tượng của sự trường thọ, mang thông điệp phú quý hay thể hiện lòng hiếu thảo, kính yêu cha mẹ. . Thậm chí, hình ảnh hoa cúc đã được chọn làm biểu tượng, biểu tượng chính thức của nhiều căn cứ và quốc gia.

Hiện nay, hoa cúc có rất nhiều loài, cũng như màu sắc khác nhau như hoa cúc trắng, hoa cúc vàng, hoa cúc đồng tiền, hoa cúc pha lê… Và mỗi loại hoa cúc với một màu sắc riêng lại mang một ý nghĩa riêng. , các thông điệp khác nhau.

Nếu như hoa cúc trắng tượng trưng cho sự giản dị nhưng rất quý phái thì hoa cúc vàng với màu vàng tươi tắn nhưng không gắt thể hiện sự tôn nghiêm, chân thành và thuần khiết. Hoa cúc vạn thọ là sự kết hợp của màu vàng tươi và màu cam rực rỡ, đây là loài hoa thường được trưng trong dịp Tết để cầu sức khỏe và may mắn cho gia đình.

Hoa cúc dại mang một ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu, thể hiện sự âm thầm nhưng bền chặt, không phô trương, ồn ào nhưng sâu thẳm bên trong luôn chứa đựng một tình yêu cháy bỏng. Trong khi đó, hoa cúc đồng tiền tượng trưng cho niềm vui, sự trong trắng và được coi là loài hoa tượng trưng cho hạnh phúc.

Hoa cúc xanh thường được chọn làm quà tặng vì nó mang thông điệp ý nghĩa: đừng tìm những thứ quá sâu sắc mà hãy trân trọng những thứ xung quanh để được hạnh phúc. Những bông hoa cúc tím mang một vẻ đẹp rất đỗi dịu dàng nên mỗi khi ngắm nhìn chúng ta lại có cảm giác chìm vào bình yên đến lạ; Vì vậy, nhiều người thường sử dụng hoa cúc tím để trưng bày và trang trí nhà cửa.

Tuyển tập những hình ảnh hoa cúc đẹp nhất

Bây giờ mời các bạn cùng chúng tôi chiêm ngưỡng bộ sưu tập hình nền hoa cúc rực rỡ nhất dưới đây:

Với những chia sẻ trong bài viết trên đây về loài hoa cúc, mong rằng các bạn không chỉ khám phá được vẻ đẹp, ý nghĩa của loài hoa này mà còn có thể chọn cho mình một hình nền đẹp nhất cho thiết bị của mình. hoặc có thể làm quà tặng cho bạn bè, người thân trong những ngày lễ này. Hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật liên tục những bộ sưu tập hình nền đẹp về các loài hoa khác như lay ơn, mẫu đơn, hoa Mua, phượng, đào, mai… cũng như những chủ đề hình nền đặc sắc. Một màu khác!

Ảnh Hoa Đẹp – Tags: hoa dep

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hình Ảnh Đẹp