Tuyển tập đề thi học sinh giỏi lớp 6 – Phạm Bá Thanh

Tuyển tập đề thi học sinh giỏi lớp 6 sau đây gồm 30 đề, mỗi đề thi có thời gian làm bài trong vòng 120 phút. Ngoài ra cuối tài liệu này còn kèm theo đáp án giải chi tiết cho từng đề. Mời các bạn cùng tham khảo!

• Đề thi học kì 1 môn toán lớp 6 có lời giải và đáp án chi tiết hay nhất
  • Đề thi học kì 2 môn toán lớp 6 có lời giải và đáp án chi tiết hay nhất

Câu 5: (2 điểm) Cho 10 số tự nhiên bất kỳ : a 1 , a 2 , ….., a 10 . Chứng minh rằng thế nào cũng có một số hoặc tổng một số các số liên tiếp nhau trong dãy trên chia hết cho 10.
Câu 6: (1 điểm) Cho 2006 đường thẳng trong đó bất kì 2 đườngthẳng nào cũng cắt nhau. Không có 3 đường thẳng nào đồng qui. Tính số giao điểm của chúng.
Câu 3: Một bác nông dân mang cam đi bán. Lần thứ nhất bán 1/2số cam và 1/2 quả; Lần thứ 2 bán 1/3 số cam còn lạivà 1/3 quả ; Lần thứ 3 bán 1/4số cam còn lại và 3/4 quả. Cuối cung còn lại 24 quả . Hỏi số cam bác nông dân đã mang đi bán .