Tuyển tập 25 đề thi (có đáp án) HSG cấp huyện môn Hoá học 9

Lại tiếp tục chương trình chia sẻ tài liệu và đề thi học sinh giỏi môn hóa lớp 9 có đáp án thì hôm nay dethihsg247 xin gửi tới các bạn 25 đề thi hsg môn hóa lớp 9 rất hay nha. Chi tiết các bạn xem và tải về ở bên dưới.

• Đề thi học kì 1 môn hóa lớp 9 có đáp án và lời giải miễn phí
  • Đề thi học kì 2 môn hóa lớp 9 có đáp án và lời giải miễn phí

Câu 3 (2,0 điểm): Cho a gam Fe hòa tan trong dung dịch HCl,cô cạn dung dịch sau phản ứng thì thu được 3,1 gam chất rắn. Nếu cho a gam Fe và b gam Mg cũng vào một lượng dung dịch HCl như trên,sau phản ứng thu được 448 ml khí H2 (đktc) ,cô cạn phần dd thì thu được 3,34 gam chất rắn. Tính a,b?

5/5 - (95 bình chọn)