Tuyển tập 22 đề thi hsg toán lớp 8 có đáp án chi tiết cực hay

Xin gửi đến các em học sinh 22 đề thi chọn học sinh giỏi lớp 8 cực hay đồng thời có lời giải chi tiết. Đây là đề thi tự soạn lại cho lên nó không còn là đề thi chính thức của một trường hoặc một tỉnh nào nữa.

Ở tài liệu luyện thi học sinh giỏi toán 8 này chúng tôi đã góp nhặt từ các đề thi rời rạc khác để ghép lại thành bộ đề thi hoàn chỉnh với 48 trang PDF bao gồm lời giải.

Một số ý chính của tài liệu ôn thi học sinh giỏi toán lớp 8 này như sau:

Câu hình học: Cho hình chữ nhật có AB= 2AD, gọi E, I lần lượt là trung điểm của AB và CD. Nối D với
E. Vẽ tia Dx vuông góc với DE, tia Dx cắt tia đối của tia CB tại M.Trên tia đối của tia CE
lấy điểm K sao cho DM = EK. Gọi G là giao điểm của DK và EM.

Bài 3: (2 điểm) Một xe đạp, một xe máy và một ô tô cùng đi từ A đến B. Khởi hành lần lượt lúc 5 giờ, 6 giờ, 7 giờ và vận tốc theo thứ tự là 15 km/h; 35 km/h và 55 km/h. Hỏi lúc mấy giờ ô tô cách đều xe đạp và xe đạp và xe máy?

5/5 - (131 bình chọn)