Tuyển chọn các bài văn thuyết minh lớp 10 hay và đầy đủ nhất

Văn thuyết minh lớp 10 là một trong những tài liệu đang được rất nhiều các em học sinh tìm kiếm, bởi các kiến thức văn học ở cấp THPT là rất rộng lớn, trong khi đó đề và chương trình học tập luôn thay đổi liên tục, chính bởi lẽ đó mà vô hình chung tạo cho các em nhiều áp lực trong học tập.

soan-van-lop-10-dethihsg247

Kho văn thuyết minh lớp 10 lớn nhất Việt Nam

Trước tiên chúng tôi phải nói rằng văn mẫu hiện nay được chia sẻ rất nhiều trên mạng internet, chỉ cần các em tìm kiếm trên google là có rất nhiều bài văn để các em có thể tham khảo và vận dụng vào bài kiểm tra của mình. Chính vì vậy website tài liệu ôn thi chúng tôi đã tổng hợp và cập nhật rất nhiều bài văn thuyết minh lớp 10 hay theo từng bài giảng, giúp các em bám sát vào thực tế.

Đầu tiên các em có thể tìm kiếm các bài văn trên blog của chúng tôi bằng ô tìm kiếm, hoặc nếu có nhiều thời gian hơn thì các em có thể truy cập địa chỉ để tự tìm từng bài theo ý thích cá nhân.

Danh sách các bài văn mẫu thuyết minh lớp 10 nên tham khảo.

Dưới đây là danh sách các bài văn thuyết minh lớp 10 chúng tôi đề xuất cho các em, ngoài ra các em có thể tìm cho mình các cách làm một bài văn thuyết minh lớp 10 trên website của chúng tôi. Bên cạnh đó đề thi học sinh giỏi lớp 10 có đáp án cũng là một trong những nội dung rất hữu ích mời các em xem thử.

• Thuyết minh về vai trò của cây cối trong việc bảo vệ môi trường sống
  • Thuyết minh một danh lam thắng cảnh
  • Dàn ý Thuyết minh một kinh nghiệm làm văn
  • Thuyết minh một thể loại văn học: thơ Thất ngôn bát cú Đường luật
  • Thuyết minh về thể loại văn học Ca dao
  • Thuyết minh về nhà thơ Nguyễn Trãi
  • Thuyết minh một ngành thủ công mỹ nghệ
  • Thuyết minh tác hại của thuốc lá đối với đời sống con người
  • Thuyết minh một loại hình ca nhạc hay sân khấu mà anh chị yêu thích
  • Thuyết minh một kinh nghiệm học văn
  • Dàn ý Thuyết minh Tác hại của ma túy đối với đời sống con người
  • Dàn ý Thuyết minh: Vai trò của cây cối trong việc bảo vệ môi trường sống
  • Thuyết minh một lễ hội ghi lại những nét đẹp của phong tục truyền thống
  • Dàn ý Thuyết minh Tác hại của thuốc lá đối với đời sống con người
  • Thuyết minh Tác hại của rượu đối với đời sống con người
  • Thuyết minh “Chuyện chức phán sự đền Tản Viên” – Nguyễn Dữ
  • Thuyết minh về tác giả Trương Hán Siêu và bài Bạch Đằng giang phú
  • Thuyết minh một tác phẩm văn học Bình ngô đại cáo
  • Thuyết minh về tác giả Nguyễn Du
  • …………………….Còn nhiều hơn nữa đang đợi bạn tìm kiếm……..

Trên đây là một số trích lược nho nhỏ không đầy đủ lắm, chúc tất cả các em học tốt, hãy tham khảo các bài viết trên website để có được những bài văn thích hợp với bản thân.

5/5 - (102 bình chọn)