Từ vựng Unit 4 lớp 6 My Neighbourhood

Nối tiếp bộ tài liệu ôn tập tiếng Anh 6 Global Success theo từng Unit, Tip.edu.vn đã đăng tải tài liệu Từ vựng tiếng Anh lớp 6 Unit 4 My neighbourhood dưới đây. Tài liệu Từ mới tiếng Anh Unit 4 lớp 6 My neighbourhood gồm những từ vựng tiếng Anh chỉ địa điểm có trong một khu dân cư như nhà ga, nhà thờ, đài tưởng niệm chùa, cung điện, … và những tính từ miêu tả những địa điểm trên như đông đúc, ồn ào, cổ kính, bất tiện,…

Tip.edu.vn xin được gửi đến Thầy cô, bậc phụ huynh và các em học sinh tài liệu Từ vựng Tiếng Anh Unit 4 lớp 6 My Neighbourhood mới nhất bao gồm toàn bộ từ mới quan trọng, phiên âm và định nghĩa giúp các em học sinh lớp 6 học thuộc Từ vựng nhanh chóng cũng như có thể học tốt Tiếng Anh lớp 6 sách Kết nối tri thức.

II. Bài tập Từ vựng unit 4 lớp 6 My neighbourhood có đáp án

Choose the correct answer.

1. The Red river is one of the longest _____ in Viet Nam.

A. lakes B. cities C. countries D. rivers

2. Life in the country is _____ . There aren’t many things to do there.

A. boring B. peaceful C. quiet D. busy

3. The town has many motorbikes. It’s very _____ .

A. boring B. peaceful C. quiet D. busy

4. ____ is bigger, London or Rome?

A. Where B. Which C. What D. When

5. Can you tell us the _____ to Tan Ky house?

A. road B. street C. way D. instruction

6. Bill is _____ than you.

A. good B. well C. better D. best

7. Nam is the most _____ student in his class.

A. friend B. friendly C. friendliness D. friendship

8. Their _____ makes me happy.

A. friendly B. friendliness C. unfriendliness D. friendship

9. Ha Noi is not _____ from Kuala Lumpur

A. difference B. different C. differently D. differ

10.The ______ language in Malaysia is Bahasa Malaysia.

A. nation B. national C. nationally D. nationwide

Choose the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined words in each of the following questions.

1. This park is more beautiful than that park.

A. kind B. nice C. big D. small

2. This city is very historic.

A. old B. quiet C. peaceful D. boring

3. The streets are very busy with a lot of traffic.

A. modern B. peaceful C. noisy D. crowded

4. I think living in the countryside is peaceful.

A. old B. quiet C. fresh D. boring

5. I like my bedroom very much because it’s a wide room.

A. large B. big C. great D. convenient

Choose the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined words in each of the following questions.

1. Is a house in the city more expensive than a house in the countryside?

A. cheap B. convenient C. beautiful D. interesting

2. The weather here in very hot in the summer.

A. cool B. warm C. cold D. fresh

3. She likes travelling to the historic places.

A. quiet B. noisy C. beautiful D. modern

4. Living in the city is more interesting than living in the country.

A. boring B. happy C. exciting D. inconvenient

5. It’s too polluted for me to live in this area.

A. interesting B. fresh C. convenient D. comfortable

ĐÁP ÁN

Choose the correct answer.

1 – D; 2 – A; 3 – D; 4 – B; 5 – C;

6 – C; 7 – B; 8 – D; 9 – B; 10 – B;

1 – B; 2 – A; 3 – D; 4 – B; 5 – A;

1 – A; 2 – C; 3 – D; 4 – A; 5 – B;

Trên đây là toàn bộ phần Từ vựng quan trọng có trong Unit 4 My neighbourhood Tiếng Anh lớp 6. Quý thầy cô, bậc phụ huynh và các em học sinh có thể tải tài liệu về để thuận lợi cho công việc giảng dạy và học tập.

Ngoài ra, với mong muốn giúp các em học sinh lớp 6 có cơ hội được luyện tập nhiều hơn về kiến thức đã học trong từng bài học, Tip đã đăng tải rất nhiều tài liệu ôn tập tiếng Anh lớp 6 cả năm khác như: Để học tốt Tiếng Anh 6, Trắc nghiệm trực tuyến Tiếng Anh 6, Đề thi học kì 1 lớp 6, Đề thi học kì 2 lớp 6,… Chúc các em học sinh ôn tập hiệu quả và đạt điểm cao trong toàn bộ năm học!

Bên cạnh việc tương tác với Tip qua fanpage Tip.edu.vn, mời bạn đọc tham gia nhóm học tập tiếng Anh lớp 6 cũng như tiếng Anh lớp 7 – 8 – 9 tại group trên facebook: Tiếng Anh THCS.