Tự làm chú chó bưởi dễ thương đêm Trung thu

Bạn muốn tự làm một chú chó bưởi xinh xắn trong ngày Tết Trung thu? Cùng Tip tham khảo cách làm con chó bằng bưởi đơn giản tại nhà trong bài viết dưới đây nhé.

• Cách làm bánh trung thu hình con heo
  • Hướng dẫn làm Bánh Trung thu thơm ngon, hấp dẫn
  • Tuyển tập những bài hát hay nhất về tết trung thu
  • Hướng dẫn tỉa dưa hấu hình ngôi sao đêm Trung thu

Trong mâm ngũ quả ngày Tết Trung thu chắc chắn không thể thiếu quả bưởi – một loại quả rất đặc trưng và quen thuộc trong mùa thu. Thay vì chỉ tách từng quả bưởi, người ta chọn những quả bưởi tạo hình ngộ nghĩnh, độc đáo thành hình con vật, bông hoa, chiếc đèn, … để tạo sự hấp dẫn. Trong bài viết này, Tip sẽ hướng dẫn bạn cách tạo hình chú chó bằng bưởi dễ làm mà lại độc đáo, thu hút sự chú ý của không chỉ trẻ em mà cả người lớn.

Cách làm chó bông bưởi

Gập phần đầu của quả dưa và quả táo rồi dùng que xiên nối chúng lại (đối với chó nhỏ, bạn có thể dùng 1 quả cam lớn cho phần thân và 1 quả quýt hoặc cam nhỏ hơn cho phần đầu). Chú ý quả nhỏ làm đầu chó, quả lớn làm thân. Sau đó cắt bằng phần dưới của thân quả để chó bưởi cố định trên đĩa, rổ.

Tự làm chó bưởi

Để làm “lông” cho chú chó bưởi, bạn cần gọt vỏ bưởi, tách từng múi (chú ý tách nhẹ nhàng để tép bên trong múi không bị dập nát). Bóc vỏ bưởi nhưng vẫn để cả con tôm dính vào vỏ. Bạn nên dùng tăm để lấy tép bưởi dàn đều, xù lên thì “lông” chó sẽ đẹp.

Tự làm chó bưởi

Dùng tăm nhọn ghim phần cùi bưởi đã tách vào thân quả dưa, chú ý ghim từ trên đỉnh đầu xuống và ghim một hàng ngang chạy hết ra phía sau trước, sau đó đậy các phần còn lại sao cho toàn bộ cơ thể của con chó được bao phủ. , đều bằng quả bưởi.

Để chú chó con bằng bưởi đẹp hơn, bạn có thể dùng vỏ bưởi, gọt vỏ và gắn vào hai chiếc tai cụp xuống. Dùng 4 quả bưởi đã bóc vỏ làm chân. Dùng hai hạt cườm để đính bầu mắt, bạn có thể gắn thêm mi giả xung quanh hạt để đôi mắt thêm long lanh. Sử dụng ớt hoặc giấy cắt làm lưỡi gắn. Cuối cùng, dùng ruy băng thắt nơ để chú chó thêm điệu đà.

Tự làm chó bưởi

Bạn có thể sắp xếp xen kẽ các tép bưởi màu trắng và hồng để chú “chóe” trở nên đẹp mắt và đặc biệt hơn.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm chú chó bằng bưởi cực đơn giản và đáng yêu. Sau khi hoàn thành, bạn có thể bày chó bưởi ra đĩa riêng hoặc bày lên khay lớn rồi bày, sắp xếp thêm các loại hoa quả nhiều màu sắc xung quanh trang trí.

Tự làm chó bưởi trong Tết Trung thu

Bí quyết chọn bưởi ngon cho ngày Tết Trung thu

Cách chọn bưởi da xanh

Bưởi da xanh thường có múi to, màu hồng, ngọt, không đắng, dễ bóc và là loại bưởi rất được ưa chuộng hiện nay. Bạn không nên chọn những quả bưởi da xanh quá to, ăn có vị khô và “xơ xác” vì chúng được thu hoạch khi còn non hoặc trồng trên đất thiếu dinh dưỡng, không được chăm sóc tốt.

Để khắc phục tình trạng mua phải bưởi da xanh ăn không ngon, khi chọn bưởi bạn nên chú ý chọn những quả bưởi có trọng lượng từ 1kg trở lên, kích thước bằng bàn tay có thể không quá to, quả Da nhẵn, vỏ bưởi màu xanh vàng, gai vỏ bưởi to (bưởi già thường có gai to). Những quả bưởi này sẽ cho quả mọng, ngọt khi ăn không bị khô và đắng. Không chọn những quả có vỏ nhăn nheo, xanh đậm.

Cách chọn bưởi Năm Roi?

Bưởi Năm Roi hình quả lê, có núm, thân tròn. Bưởi Năm Roi được trồng nhiều ở Vĩnh Long và Hậu Giang, đây là nơi được đánh giá là có bưởi Năm Roi ngon nhất cả nước. Tương tự như bưởi da xanh, khi chọn bưởi Năm Roi bạn nên chọn những quả trên 1kg (bưởi Năm Roi nếu chăm sóc khi chín có thể đạt trọng lượng gần 2kg), cầm nặng tay. Giống bưởi Năm Roi ăn ngon nhất sau 1 – 2 tuần hái, nếu để lâu cùi bưởi sẽ bị khô khi ăn sẽ mất đi vị thơm, ngon. Vì vậy, khi chọn bưởi Năm Roi để ăn, bạn nên chọn những quả có màu vàng, hơi héo, ngọt.

Cách chọn bưởi đào bắc

Bưởi đào Bắc khá mọng nước nhưng hơi chua, khi chín có màu vàng. So với bưởi Năm Roi hay bưởi da xanh, bưởi đào Bắc bán ít hơn, một phần do nguồn cung ít, một phần do người tiêu dùng ít chuộng hai loại còn lại vì vị chua hơn.

Khi chọn bưởi đào Bắc, bạn nên chọn quả màu vàng, da nhẵn bóng, gai bưởi to. Đây sẽ là quả bưởi già. Một quả bưởi già tươi sẽ có nhiều nước nhưng không quá mọng. Loại bưởi này được nhiều nơi bán trái cây, giá từ 30 – 40 nghìn đồng 1kg.

>> Cách chọn bưởi ngon cho ngày Tết Trung thu